Mát Trời Đi Ăn Lẩu Tả Pí Lù Ở Sài Gòn, Mát Trời Đi Ăn Lẩu Tả Pí Lù

Tên gọi của món ăn xuất phát từ việc tập hợp của hàng chục loại thịt khác nhau cùng cơ số rau, củ, quả. Đặc biêt, một số trong đó không dùng cho món nhúng.

Đang xem: Lẩu tả pí lù ở sài gòn

*
Dùng kèm với món lẩu là phở chũ.

Nếu bạn thuộc tuýp thực khách lẩu ếch cũng thích, lẩu bò cũng ưa, lẩu bồ câu càng ghiền, lẩu hải sản không thể bỏ qua. “Bá đạo” hơn, bạn muốn thưởng thức tất cả trong một lần ăn thì tả pí lù, món lẩu tại quán Lâm Bô (Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận) là một gợi ý không tồi.

Tên gọi như thế vì món lẩu này có sự tham gia của gần 10 loại nguyên liệu gắn với hàng loạt loại lẩu khác nhau gồm chim cút, ếch, tôm, mực, gà, bò, lòng thập cẩm, cá viên. Không chỉ các loại thịt quen thuộc, món lẩu này còn có sự xuất hiện của thanh cua Nhật, như một cách chiều lòng các thực khách mê ẩm thực xứ anh đào.

*
Phần thịt của lẩu phong phú với hàng chục nguyên liệu khác nhau.
*
Cút chiên được tẩm ướp đậm đà. Lòng thập cẩm được xử lý kỹ mùi đặc trưng.

Phần “thịt thà” đã khác biệt, rổ rau xanh ăn kèm càng phong phú. Từ những loại rau quen thuộc của dòng nhúng dấm như cải thảo, cải thìa, nấm bào ngư, nấm kim châm, bông hẹ, bông bí, xà lách xong, tàu hủ ki, đến loại trái tưởng như không bao giờ có mặt: bắp non, bắp Mỹ.

Kích thước nồi lẩu lại có hạn nên để thưởng thức loại lẩu này, bạn chỉ còn cách cho mỗi thứ một ít. Cái lợi của phương án này là không chỉ giúp bạn “bơi” trong rau đến no mới được thưởng thức thịt (vì bị chìm bên dưới) mà còn giúp bạn cảm nhận rõ hơn các loại thịt. Như thịt gà ta dai chắc, hải sản tươi ngọt, lòng thập cẩm dai giòn. Đã miệng nhất phải kể đến chim cút được ướp đủ thời gian, chiên đủ lửa hay thịt ếch, săn chắc, đậm đà.

XEM THÊM:  Vincom Halong Plaza - Mercury House Green Bay Premium In Ha Long
*
Đĩa rau, quả phong phú.
*
Muối ớt xanh cực cay với 90% là ớt, 10% là đường và muối.
*
Một với ít thịt thà….
*
… Và rau, quả các loại
*
… Là bạn có ngay một nồi lẩu đầy ăm ắp.

Bên cạnh điểm cộng về rau, các loại thịt, không thể không nhắc đến nước lẩu. Là nước dùng của món lẩu nhiều loại nhân, trong đó, có một số loại tưởng như không liên quan với nhau song nước lẩu tại đây nhận không ít cái gật gù của thực khách.

“Trong quá trình tìm công thức chuẩn cho món ăn này, khó nhất là nước lẩu. Hương và vị thế nào để nước lẩu không chỉ đảm bảo hương vị của các thành phần mà còn gắn kết chúng với nhau là một câu hỏi khó. Chúng tôi đã thử kết hợp nhiều loại nguyên liệu, gia vị khác nhau để cuối cùng cho ra nước lẩu có hương thơm thoảng vị cay nhẹ của ớt, của sả cùng vị chua thanh của giấm bổng, ngọt vừa của xương, cùng một số gia vị được nêm nếm theo tỷ lệ riêng”, anh Lâm chủ quán chia sẻ.

Ngoài lẩu tả pí lù, quán còn được yêu thích với hàng loạt món Bắc như bún đậu mắm tôm, bún đậu tá lả, chả rươi, nem chua, bún giả cầy, xôi bồ câu….

XEM THÊM:  Nức Tiếng Quán Mì Kéo Sợi Kungfu Quận Bình Tân, Mì Kéo Kungfu

Giá một phần lẩu tả pí lù nhỏ là 290.000 đồng. Lớn là 560.000 đồng.

Xem thêm: Chi Tiết Thủ Tục Nộp Thuế Trước Bạ Xe Ô Tô, Xe Máy Điện Tử, Thủ Tục Kê Khai Và Nộp Lệ Phí Trước Bạ

*

6 nhà hàng, khách sạn tuyệt đẹp trong đêm

9 1 8 473

Trong đêm, dưới ánh sáng của dàn đèn được thiết kế riêng, lâu đài Tajmasago, Cham Charm, Majestic… lung linh và huyền ảo khiến bao người chiêm ngưỡng và thán phục.

*

4 loại bánh cuốn lạ mà quen của Sài Gòn

6 6 290

Bánh cuốn chả mực có cái nóng hổi hổi của bánh cuốn, cái ngấy ngấy, dai giòn của chả mực, thơm thơm của bột gạo, ăn no chứ không ngán.

*

Chấm điểm 3 tiệm bánh mì lâu năm của Sài Gòn

5 3 2 189

Không chỉ ngon, lạ và khác biệt, các tiệm bánh mì như Bảy Hổ, Nguyên Sinh, Hòa Mã… còn lưu giữ trong mình ký ức Sài Gòn từ những năm lâu lắm.

*

4 kiểu buffet nên thử ở Sài Gòn

12 4 8 192

Nếu buffet trên tàu là hành trình ẩm thực thú vị thì buffet sushi giúp bạn thỏa sức khám phá những điều lý thú quanh món của đất nước hoa anh đào.

01:14

*

Mẹo hấp thịt bò ngon

0 1

Thịt bò được ướp đậm đà sau đó hấp cùng củ hoa loa kèn và đậu Hà Lan mang lại cho cả gia đình món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn.

*

Liều mạng để săn nấm trên sa mạc

0 4

Bất chấp bom, mìn chưa nổ và hiểm nguy từ sói dữ, nhiều người Iraq vẫn lao ra sa mạc Samawa để đào nấm truffle.

XEM THÊM:  Lưu Trữ Bánh Ngọt Madame Hương, Madame Huong

*

Quán phở cuốn hơn 2 thập kỷ nổi tiếng ở Hà Nội

0 97

Cửa hàng phở cuốn Chinh Thắng tại khu Ngũ Xã là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ người Hà thành hơn 20 năm qua.

01:13

*

Công thức làm mì đùi gà sốt xì dầu

0 17

Mì đùi gà sốt xì dầu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nguyên liệu chính gồm mì sợi, thịt gà, cải chíp cùng hỗn hợp xì dầu đặc biệt.

01:46

*

Mẹo khử mùi và chế biến gan heo ngon

0 1

Gan heo được làm sạch với bột mì sau đó đem chế biến với gừng, kỷ tử mang lại cho bạn món ăn không chỉ đẹp mắt, hương vị bên trong cũng rất hấp dẫn.

01:38

*

Cách làm mì xào Phúc Kiến

0 2

Món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc. Nguyên liệu chính thường gồm mì tươi sợi vàng, thịt ba chỉ, các loại hải sản như tôm, mực ống.

*

Bún bò, hủ tiếu và các món ăn sáng ngon ở quận 1, TP.HCM

0 5

Bánh canh, bún hay bánh mì được kết hợp với thành phần ăn kèm đa dạng tạo nên bữa sáng chất lượng cho bạn khởi đầu ngày làm việc, học tập hiệu quả.

Xem thêm: Vinh Danh : Top 5 Đặc Sản Biển Ninh Chữ, Vinh Danh : Top 5 Đặc Sản Ninh Chữ Nổi Tiếng

01:48

*

Học làm bò bít tết kiểu Mỹ Latinh

0

Carne asada là món bò nướng thái mỏng có nguồn gốc từ Mỹ Latinh. Thịt bò được chế biến và phục vụ một món ăn chính hoặc dùng kèm với bánh taco và burrito.

Quán Cơm Ngon Quận 10 Quán Cơm Trưa Văn Phòng Tại Quận 10 Ngon Nhất
sky graden
Tác giả

Bình luận

LarTheme