Nức Tiếng Quán Mì Kéo Sợi Kungfu Quận Bình Tân, Mì Kéo Kungfu

CERRITOS, California (NV) – Từ lúc California ra lệnh “ở nhà” đến nay, tôi rất thèm ăn mì kéo tay của người Hoa, nhưng không biết ăn ở đâu. Tìm tòi trên mạng một lúc thì biết được tiệm Northern Café ở Cerritos có bán, nên tôi đến đại và không ngờ thức ăn rất ngon.

Đang xem: Mì kéo

Tiệm này nằm trong một khu thương mại trên đường South có nhiều quán ăn, nhà hàng rất mới mẻ và có vẻ là tiệm nhỏ nhất tại đây. Tôi từng đến thành phố Cerritos để ăn mì kéo tay của nhiều tiệm khác, nhưng chưa đến khu này bao giờ.

Khi gọi món trên mạng, tôi quyết định không chọn các món mì có súp vì có thể bị bở, nên chỉ chọn các món khô. Nhìn thực đơn một lúc thì quyết định gọi một phần mì dao cạo xào, một phần mì dandan, một phần mì “thắt lưng” và một phần bánh xếp nhân thịt heo với hẹ.

Vì phải lái xe từ 15 đến 20 phút để về nhà, nên tôi chọn mấy món này để không phải bị bở và không phải mất công hâm nóng lại.

Cũng như nhiều tiệm ăn khác, Northern Café cũng phải chặn phòng ăn lại, chỉ cho khách mua thức ăn mang về nhà. Khi tôi đến thì thức ăn đã được để trên quầy và chỉ cần nói chuyện với nhân viên để lấy thôi.

XEM THÊM:  Nên Ăn Tối Lúc Mấy Giờ Nào Là Tốt Nhất? Thời Gian Để Sáng, Trưa, Tối Hiệu Quả Nhất

Lần này thì chuyến đi về nhà tôi không phải ráng cầm lòng như mấy lần trước nữa vì thức ăn để trong hộp đậy rất kín, không có mùi thơm bốc ra ngoài.

Xem thêm: Nên Đánh Răng Trước Hay Sau Khi Ăn Sáng, Ăn Sáng Trước Hay Đánh Răng Trước

Lái từ xa lộ 605, sau đó chuyển qua 405, rồi tôi cũng về được đến nhà để thử các món mì thèm mấy tháng nay.

*

Bảng hiệu của Northern Cafe. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Đầu tiên là thử món khai vị là bánh xếp trước. Khách mua món này có thể chọn bánh luộc hoặc bánh chiên và tôi chọn bánh chiên. Vì được chiên, mặt dưới của bánh có màu nâu vàng rất hấp dẫn, lại có thêm viền bên ngoài, được làm từ bột bắp pha với nước sau đó đổ vào chảo khi chiên bánh. Mặt dưới của bánh thì giòn vừa phải, lớp vỏ mỏng mềm mại, nhân bánh bên trong không hề khô chút nào và đậm đà mùi hẹ. Nước chấm của bánh xếp thì chỉ có xì dầu pha giấm nên có thêm chút vị mặn và vị chua rất hợp. Tuy để khoảng 20 phút mới ăn, nhưng bánh xếp vẫn còn nóng và không bị mất độ giòn quá nhiều.

*

Bánh xếp nhân thịt heo với hẹ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tiếp theo là mì dandan và món này được gọi “mì gánh” vì xuất xứ từ những người bán mì đeo gánh ở tỉnh Tứ Xuyên. Mì và nước sốt được để riêng, để khách tự trộn khi ăn. Hộp đựng mì còn có thêm vài miếng cải xanh và một quả trứng chiên. Hộp nước sốt thì có chút thịt bằm nằm trong nước sốt màu đen đỏ làm từ xì dầu, dầu mè và chút tiêu Tứ Xuyên. Sợi mì nhìn là biết kéo tay vì độ dày không đều, không thể nào là mì cắt bằng máy được. Mì thì dai vừa phải, thấm nước sốt thơm mùi mè, có chút vị mặn của xì dầu và có vị cay, mùi thơm như hoa của tiêu Tứ Xuyên. Thịt bằm thì thấm hết mùi vị của nước sốt.

XEM THÊM:  Nhà Hàng Tiệc Cưới Dìn Ký Center, Tiệc Cưới Nhà Hàng Dìn Ký
*

Mì dandan hay “mì gánh.” (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Kế nữa là mì “thắt lưng” xuất xứ từ tỉnh Thiểm Tây thuộc miền Tây Bắc Trung Quốc. Món này có tên gọi như vậy là vì sợi mì lớn và dày như thắt lưng. Loại mì còn được gọi là mì “biangbiang” vì đây là tiếng của bột mì đập lên bàn khi đầu bếp đang kéo mì. Sợi mì to như thắt lưng, nên một phần mì chỉ có vài sợi. Với hình dáng như vậy, mì này có thể để lâu và không sợ bị bở. Đúng là như vậy thật vì sợi mì vừa dai vừa độ dẻo rất đã miệng. Trong hộp mì còn có tỏi và ớt khô được chan dầu nóng lên nên thơm phức và đó là nước sốt của mì. Trong hộp còn có giá đậu và cải xanh để làm bớt vị béo.

XEM THÊM:  hurom juice

Cuối cùng là mì “dao cạo” xào. Khách có thể chọn xào thường hay xào cay khi gọi món và tôi chọn xào thường. Sở dĩ được gọi là mì “dao cạo” là vì đầu bếp cầm một cục bột mì lớn và dùng dao cạo từng miếng bột thành những sợi mì có hình dáng không đều nhau. Sợi mì có độ dẻo dai tuy khác với mì “thắt lưng,” nhưng cũng đã miệng không kém và thấm gia vị như xì dầu với dầu hào rất vừa miệng. Phần mì xào này còn có cải xanh và thịt gà, nhưng tôi thấy chỉ ăn mì không là đủ ngon thôi, mấy thứ đó chỉ là phụ liệu.

Xem thêm: Nhà Hàng Tiệc Cưới Callary Lý Chính Thắng, Nhà Hàng Tiệc Cưới Callary

*

Mì dao cạo xào. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Các món ăn của Northern Café làm rất vừa miệng và quán này sẽ là một trong những nơi đầu tiên tôi ghé ăn sau khi California cho phép khách ăn trong nhà hàng lại.

Northern Café tọa lạc tại địa chỉ 11468 South St., Cerritos, CA 90703. Khách có thể gọi món tại tiệm, hoặc gọi trước qua trang Yelp của tiệm https://www.yelp.com/biz/northern-cafe-cerritos hoặc qua số điện thoại (562) 402-9588. (Thiện Lê) 

Thiên Đường Matcha Ngon Nhất Tại Tp, Rụng Rời Thiên Đường Matcha Tại Japanit
oasis nguyễn khang
Tác giả

Bình luận

LarTheme