Tìm Hiểu Về Các Loại Thuế Xe Ô Tô Nhập Khẩu Về Việt Nam “Cõng” 14 Loại Thuế, Phí

Những chiếcxe ô tônhập khẩu luôn được ưa thích bởi chất lượng và tính năng xuất sắc. Tuy nhiên,người mua sẽ phải trả khá nhiều loại thuế xe ô tô khiến giá ô tô nhập khẩu luôn ở mức rất cao. Chính vì vậy, thông tin thuế xe ô tô 2018 giảm đã khiến thị trường nóng hơn bao giờ hết. Vậy điều này có ảnh hưởng nhiều đến giá xe ô tô trong 2018 không, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đang xem: Các loại thuế xe ô tô nhập khẩu

1. Cách tính thuế xe ô tô tại Việt NamCó thể nói Việt Nam là đất nước có giá xe ô tô đắt nhất thế giới với quá nhiều các loại thuế phí ô tô phải chịu. Khi mua một chiếc xe ô tô, khách hàng sẽ phải chịu 3 loại thế chính đó là thuế nhập khẩu (đối với xe nhập khẩu), thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng. Cách tính các loại thế này như sau:

XEM THÊM:  Kinh Nghiệm Thuê Xe Máy Đi Phượt, Kinh Nghiệm Thuê Xe Máy Khi Đi Du Lịch

1.1. Thuế xe ô tô nhập khẩuThuế nhập khẩu xe ô tô từ các nước ASEAN là 30% và từ ngoài khu vực là 70%. Chính khoản thuế này đã ảnh hưởng khá nhiều đến mức giá của những chiếc xe nhập khẩu, khiến nó có mức giá cao ngất ngưởng so với các thị trường khác trên thế giới.

1.2. Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB)

Tùy thuộc vào mỗi loại xe mà thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ có sự khác nhau đáng kể. Tuy nhiên, nhìn chúng, thuế tiêu thụ đặc biệt của dòng xe dưới 9 chỗ tại Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ 40 – 150%. Đây cùng là một loại thuế khá cao mà người tiêu dùng xe ô tô phải chịu khi mua ô tô tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Thông Tư 195 Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt, Thông Tư 195/2015/Tt

XEM THÊM:  Đặc Sản Các Tỉnh Thành - Top 100 Đặc Sản Việt Nam Của 63 Tỉnh Thành

1.3. Thuế giá trị gia tăng (VAT)Thuế giá trị gia tăng hay còn gọi là VAT là một loại thuế gián thu, tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Đây là một loại thuế có phạm vi tác động rộng và đánh vào hầu như tất cả hàng hóa dịch vụ trên thị trường. Đối với xe ô tô, thuế VAT sẽ là được tính là 10% của giá sau thuế tiêu thụ đặc biệt.

Xem thêm: dalat moon hostel

1.4. Các loại phí khácBên cạnh 3 loại thuế chính trên, để có thể lưu thông trên đường, chủ sở hữu xe cần hoàn thành những loại thuế phí sau:

Đối với các dòng xe dưới 9 chỗ có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống, thuế tiêu thụ đặc biệt giảm từ 40% xuống còn 35%. Và với dòng xe có dung tích xi lanh từ 1.5L đến 2.0L thuế tiêu thụ đặc biệt giảm từ 45% xuống còn 40%.Đối với các dòng xe có dung tích xi lanh từ 2.5L – 3.0L mức thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ tăng từ 55% lên đến 60%.Với mức giảm thuế xe ô tô năm 2018 này, tuy không có nhiều sự biến động trong mức giá nhưng nó cũng là một động thái tích cực cho thị trường ô tô Việt Nam trong những năm tiếp theo.

XEM THÊM:  Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đi Chợ Đông Ba Không Sợ Bị Chém Giá, Khám Phá Chợ Đông Ba

Những chia sẻ về thuế ô tô nhập khẩu năm 2018 đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về sự thay đổi của thuế ô tô trong năm nay. Tuy không có sự giảm mạnh về thuế xe ô tô nhưng chúng ta vẫn có thể mong chờ vào một sự chuyển biến tốt hơn trong tương lai.(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Top 23 Nhà Xe Limousine Đi Hạ Long Limousine Vip, Đặt Xe Limousine Hà Nội Đi Hạ Long
ark hostel singapore
Tác giả

Bình luận

LarTheme