Cách Làm Bánh Tráng Lụi Tây Nguyên Thơm Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Bánh Tráng Lụi Tây Nguyên

Nếu là người thường xuyên ăn vặt bát phố hẳn bạn đã nghe qua món bánh tráng lụi, món ăn đang làm đốn tim các bạn trẻ bởi vì lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo và nước chấm chua cay siêu kích thích. Vậy cùng vào bếp với Điện máy XANH để làm món bánh tráng lụi phố núi này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tráng lụi phố núi Cho 3 người

Nấm mèo 40 gr Củ sắn 40 gr Cà rốt 40 gr Hành tím băm nhuyễn 10 gr Tỏi băm nhuyễn 10 gr Hành lá 5 gr Xả cây 3 gr Xấp bánh tráng 1 cái Thịt heo xay 150 gr Ớt sa tế khô 15 gr Tương ớt 20 gr Nước mắm 30 ml Đường 35 gr Hạt nêm 5 gr Tiêu 2 gr Me vắt 30 gr
Nguyên liệu món ăn bánh tráng lụi phố núi

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm 40 g nấm mèo vào nước khoảng 20 p, rửa sạch cắt nhuyễn. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ cắt nhuyễn cùng hành lá, xả cây.Cho 5 g hạt nêm và tiêu, 1 ít hành băm nhuyễn, 5 ml nước mắm (1 muỗng cà phê), 1 ít đường vào thịt heo xay. Trộn đều lên, ướp thịt khoảng 15 phút.Cho 50 ml nước sôi vào 30 g me vắt, dầm cho phần me ra hết chất chua lọc bỏ xác chỉ để lại phần nước me.

XEM THÊM:  Thực Đơn Cho Tối Nay Ăn Gì Webtretho, Thực Đơn Cho Tối Nay Ăn Gì

Đang xem: Bánh tráng lụi

Phần nhân bánh tráng lụi

Cho 30 ml dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng, lấy đầu đũa cho vào thấy sủi tăm là dầu đã già, cho 5 g hành tím và 5 g tỏi băm vào phi vàng. Khi thấy tỏi vàng cho tiếp thịt heo xay đã ướp gia vị vào.Đảo đều trên chảo cho tới khi thịt săn lại. Trong lúc xào lưu ý chỉ để lửa vừa, khi thịt đã săn lại cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn đã cắt nhuyễn vào xào chung.Đảo hỗn hợp trên chảo thêm khoảng 7 p cho các nguyên liệu chín đều cuối cùng cho hành lá vào. Lúc này có thể nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội hỗn hợp nhân.

Phần nước chấm Bánh tráng lụi

Cho 50 ml dầu ăn vào nồi, cho 5 g hành tím, 5 g tỏi băm nhuyễn, xả cây băm nhuyễn vào phi lên cho thật là thơm (nếu bạn nào ăn cay có thể thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào).Tiếp theo cho nước me thêm 50 ml nước, 30 g đường, 15 g ớt sa tế, thêm nước mắm và một ít tương ớt. Khuấy đều lên cho các gia vị tan ra và nấu sôi thêm khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị ăn.

XEM THÊM:  gelato

Xem thêm: Aha Sparkling Water With Caffeine, Aha Black Cherry + Coffee Sparkling Water

Cuốn bánh tráng

Dùng nước thấm ướt sơ bánh tráng. Bánh cần mềm khi cuốn, nhưng cũng không nên để bánh mềm nhũn quá, khi cuộn bánh sẽ bị rách khiến nhân bị rơi ra.Rải mỏng một lớp nhân phía trên đầu bánh tráng. Dùng tay đè nhẹ cho xẹp phần cuốn, mỗi lần cuốn là mỗi lần đè nhẹ để phần cuốn được xẹp lại (điều này giúp bánh khi cuộn tròn sẽ đẹp hơn).Sau đó cuộn tròn bánh lại. Tương tự cuốn cho đến khi hết phần nhân bánh. Nếu thích bạn có thể dùng xiên để lụi qua các cuộn bánh.
Bước 4 Cuốn bánh tráng Bánh tráng lụi phố núi

Thành phẩm

Vậy là mình đã làm xong món Bánh tráng lụi rồi. Nước chấm mặn mặn ngọt ngọt chua chua cay cay cùng với cuộn bánh tráng dẻo dai nhất định khiến bạn phải xuýt xoa đấy!

XEM THÊM:  Top 11 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ở Sài Gòn, Bún Đậu Mắm Tôm

Lời khuyên cho bạn

Các bạn có thể mua loại bánh tráng dẻo và không cần nhúng nước khi cuốn bánh nhé.Nếu thích các bạn có thể cho thêm vào phần nhân bánh: Bắp đã tách lấy hạt và luộc trước khi xào chung với thịt hoặc ớt chuông để thêm màu sắc cho món ăn.

Xem thêm: Đặc Sản Sơn La Mộc Châu – 15 Làm Quà Ngon Đáng Mua Và Thưởng Thức

Món bánh tráng lụi là món ăn vặt làm cực kì dễ với các nguyên liệu cực kì đơn giản phải không nào. Vậy bạn còn ngại gì mà không trổ tài vào bếp. Chúc các bạn thành công!

calm seas hotel
Misanthropic Breed
Tác giả

Bình luận

LarTheme