Ăn Tỏi Đen Đúng Cách – Ai Không Nên Ăn Tỏi Đen

Tỏi đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với tỏi tươi và có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có liên quan đến quá trình trao đổi chất, tình trạng gan nhiễm độc, chống ưng thư, chống viêm nhiễm.

Đang xem: ăn tỏi đen đúng cách

Chính vì vậy bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng tỏi đen để có thể phát huy được toàn bộ công dụng mà nó mang lại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những cách tốt nhất để sử dụng tỏi đen với mục đích nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Mục Lục

Sử dụng tỏi đen như thế nào cho đúng cách?

Sử dụng tỏi đen như thế nào cho đúng cách?

Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng tỏi đen:

XEM THÊM:  Trường Thcs Văn Lang

1. Ăn tỏi đen trực tiếp

*
*
*
*

Nguyên liệu: 5 củ tỏi đen, 5 lát gừng, 550g nấm tươi ( đông cô, nấm rơm…) dầu ăn, dầu hào, bột nêm, đường.

Chế biến: Thái miếng tỏi đen, nấm sao cho vừa ăn. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào xào gừng cho dậy mùi. Tiếp đó cho nấm và tỏi đen vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Theo đông y món ăn này có tác dụng bổ tì vị.

Đùi gà om tỏi đen

Nguyên liệu: 500 gam đùi gà, 3 muỗng canh tỏi đen xay hoặc thái nhỏ, 50g lá hẹ, 200g gừng tươi, 1 muỗng cà phê belacan, 1 muỗng sốt đậu.

Chế biến: Rửa sạch đùi gà sát gừng và muối cho bớt mùi. Tỏi đen, hẹ, belacan cho vào bát con trộn đều với 2 muỗng canh ớt bột, và nước 1 muỗng canh sốt đậu.

Xem thêm: Cần Biết Tiêu Chuẩn Khách Sạn 4 Sao Mới & Đầy Đủ Nhất 2020, Tiêu Chuẩn Khách Sạn 4 Sao Mới Nhất

Tiếp đó thêm dầu vào chảo, chiên sơ các mặt đùi gà đến khi có màu vàng nâu. Sau đó lấy thịt gà ra để sang một bên. Cho đường, muối vào chào chảo chiên với dầu. Thêm đùi gà, nước ép tỏi cùng phần hỗn hợp chuẩn bị sẵn phía trên vào nấu cho tới khi chín.

XEM THÊM:  The Sushi Faq: Home Page

Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất?

Theo các nhà khoa học, chúng ta nên ăn tỏi đen vào buổi sáng sớm và buổi tối là tốt nhất vì lúc này tỏi đen sẽ phát huy hết công dụng tối đa của nó.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng vào 3 bữa sáng trưa chiều trước bữa cơm khoảng 30 phút, mỗi ngày nên sử dụng từ 3 đến 4 củ tỏi đen cô đơn/ngày là chuẩn nhất.

Nếu dùng quá liều sẽ gây lãng phí vì cơ thể sẽ không thể nào hấp thụ hết công dụng và đào thải ra bên ngoài. Và khi ăn nên nhai kỹ để tỏi đen dễ hấp thụ hơn, sau khi ăn bạn chỉ việc uống 1 ly nước lọc nhằm giúp tốt cho hệ tiêu hóa hơn.

Đối với những người đau dạ dày thì phải làm ngược lại: Ăn tỏi sau khi ăn lót dạ để tránh gây tác hại thêm cho dạ dày. Sau khi ăn xong bữa sáng, bạn nhớ uống thêm 1 ly nước lọc để tăng cường lợi ích gấp đôi nhé.

XEM THÊM:  bri tea

Ngoài ra, vào những thời gian ăn như trên, bạn cũng có thể dùng bất cứ lúc nào bạn muốn tùy theo sở thích và điều kiện của từng người nhưng nhất thiết phải được bổ sung đủ từ 3 đến 5 gram tỏi đen mỗi ngày để giúp bảo vệ cơ thể tối ưu.

Xem thêm: Trà Sữa Trần Hưng Đạo – Trà Sữa Hoa Hướng Dương

Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên thay hoàn toàn tỏi tươi bằng tỏi đen mà cần phải biết cách dùng tỏi đen đúng cách và khoa học nhất, đúng liều lượng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

quán ăn trưa gần đây
Bến Xe Khách Móng Cái – Bến Móng Cái, Tuyến Bến Xe Móng Cái
Tác giả

Bình luận

LarTheme