Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng, 5 Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Lo Tăng Cân

Nếu buổi sáng bạn không dậy được sớm mà vẫn muốn có một bữa sáng ngon miệng thì hãy làm món yến mạch trộn với 5 công thức dưới đây luân phiên cho các ngày trong tuần nhé!

Yến mạch không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng mà nó còn có rất nhiều công dụng bất ngờ như dùng để chăm sóc da mặt. Được dùng làm thực phẩm ăn kiêng, do yến mạch có hàm lượng chất xơ dồi dào nhưng lại chứa rất ít calo. Đồng thời yến mạch còn dùng làm bữa ăn sáng vừa nhanh, tiện lợi lại tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp trẻ thông minh, phát triển trí não. Ngoài ra yến mạch còn giúp tăng khả năng vận động của cơ bắp, chống ung thư, giảm suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch của cơ thể và cải thiện đời sống tình dục.

Đang xem: Yến mạch ăn sáng

YẾN MẠCH VIỆT QUẤT

Nguyên liệu: 45g yến mạch ăn liền, 45g việt quất, 1 thìa canh hạt chia, 120ml sữa hạnh nhân hoặc loại sữa hạt khác, 70g sữa chua, 10ml siro hoặc mật ong, mạch nha, một chút muối.

Cách làm:

Đổ yến mạch vào bát, thêm chút muối, sau đó thêm việt quất, hạt chia, sữa hạnh nhân, sữa chua, siro vào trộn đều cho kết hợp.

*

Đổ yến mạch đã trộn ra cốc. Để cốc yến mạch việt quất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn thêm chút quả việt quất tươi lên trên và ít hạnh nhân lát đã rang vàng vào là xong.

Việt quất là loại trái cây có thể dùng để ăn tươi hay chế biến các món bánh trái. Cứ trong 100g việt quất chỉ chứa khoảng 57 Kcal nhưng lại giàu các vitamin như A, C, E và các khoáng chất như canxi, sắt, đồng, magie… Ăn việt quất sẽ giúp giảm cân, tăng cường trí nhớ, giảm stress và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí nhớ và bệnh alzheimer. Việt quất cũng tốt cho tim mạch và làm giảm cholesterol, giúp sáng mắt và tăng cường hệ miễn dịch.

XEM THÊM:  Quán Bún Mắm Chợ Bến Thành, Bún Mắm Cửa Đông Chợ Bến Thành Ở Quận 1, Tp

Hạnh nhân là loại hạt được nhiều người yêu thích. Trong hạnh nhân chứa nhiều vitamin E giúp chống lão hóa, tăng cường sự dẻo dai và kéo dài tuổi thọ. Trong hạnh nhân có chứa hợp chất gây ức chế sự hoạt động của cholesterol, hạt hạnh nhân còn có tác dụng làm giảm khả năng mắc các bệnh tim mạch. Hạt hạnh nhân chứa Potassium (Kali). Đây là chất có tác dụng điều hòa và làm giảm huyết áp. Chính vì thế, hạnh nhân chính là một trong những thực phẩm vàng của các bệnh nhân béo phì và mắc chứng huyết áp cao.

YẾN MẠCH CHUỐI

Nguyên liệu: ½ quả chuối chín, 45g yến mạch, một ít muối, 120ml sữa hạnh nhân (hoặc sữa hạt khác), 1 thìa canh bột ca cao, 1 thìa canh hạt chia, 70g sữa chua, 10ml siro hoặc mật ong, mạch nha.

Cách làm:

Cho chuối vào bát, nghiền nát. Thêm yến mạch, chút muối, sữa hạnh nhân, hạt chia, sữa chua và siro vào trộn đều.

Đổ yến mạch chuối ra cốc rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm. Khi ăn thêm vài lát chuối thái lát lên trên cùng chút chocolate bào nhỏ.

Xem thêm: Đặt Vé Xe Limousine Đi Lạng Sơn, Xe Khách Limousine Hà Nội

YẾN MẠCH TÁO

Nguyên liệu: 45g yến mạch, 1/2 quả táo bào nhỏ, một ít muối, bột quế, 1 thìa canh hạt chia, 120ml sữa hạnh nhân, 70g sữa chua, 10ml mật ong

Cách làm:

Đổ yến mạch vào bát, thêm chút muối sau đó thêm táo bào nhỏ vào. Tiếp đó thêm bột quế, hạt chia, sữa hạnh nhân, sữa chua và mật ong vào trộn đều.

*

Đổ ra cốc và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn, thêm chút hạt óc chó lên trên.

XEM THÊM:  12 Quán Buffet Ở Đà Lạt Nổi Tiếng Ăn Buffet Sáng Tại Đà Lạt, 12 Quán Buffet Ở Đà Lạt Nổi Tiếng Ăn Là Nhớ Mãi

Cứ 100g táo chỉ chứa khoảng 51 calo nhưng lại giàu chất khoáng, các vitamin A, E, B1, B2, B6 và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Ăn táo giúp phòng chống các bệnh ung thư do các các polyphenol có trong táo có thể khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Táo cũng chứa nhiều nguyên tố Bo và mangan giúp xương chắc khỏe hơn. Ăn táo thường xuyên giúp chống lão hóa, giảm chất béo trong máu và cũng giúp giảm cân hiệu quả.

YẾN MẠCH BƠ LẠC

Nguyên liệu: 45g yến mạch, một ít muối, 1 thìa canh hạt chia, 2 thìa canh – tương đương 33g bơ lạc (bơ đậu phộng), 2 thìa canh mứt trái cây, 120ml sữa hạnh nhân, 70g sữa chua

Cách làm:

Cho yến mạch vào bát, thêm chút muối, hạt chia, bơ lạc, mứt trái cây, sữa hạnh nhân và sữa chua vào trộn đều.

*

Đổ yến mạch ra cốc sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm. Khi ăn thêm chút bơ lạc và lạc rang giã dập vào là xong.

Bơ lạc là chế phẩm được làm từ lạc và dầu ăn, bơ lạc có vị khá thơm ngậy và hấp dẫn, được trộn cùng yến mạch hay ăn kèm với các món bánh, salad. Bơ lạc giàu chất béo, đạm, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Trong 100g bơ lạc chứa khoảng 570 calo. Vì vậy, nếu ăn thường xuyên thì mỗi ngày không nên ăn quá 2 thìa canh bơ lạc.

YẾN MẠCH DỨA SỮA DỪA

Nguyên liệu: 45g yến mạch, một ít muối, 1 thìa canh hạt chia, 1 thìa canh vụn dừa sấy, 60g dứa thái khối nhỏ, 120ml sữa dừa, 70g sữa chua, 10ml mật ong, 2,5ml tinh chất vani.

Cách làm:

Cho yến mạch vào bát, thêm chút muối, hạt chia, vụn dừa sấy vào, sau đó thêm dứa, sữa dừa, sữa chua, mật ong, va ni vào trộn đều.

XEM THÊM:  Trọn Bộ Máy Pha Trà Sữa Trân Châu, Báo Giá Máy Pha Trà Sữa Mới Nhất Năm 2020

Xem thêm: Nhà Hàng Tiệc Cưới Đường Âu Cơ, Diamond Place Ii Convention Center

Đổ yến mạch dứa ra cốc sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn cho thêm ít dứa thái khối nhỏ lên trên cùng vụn dừa sấy vào là xong.

Dứa là loại trái cây nhiệt đới có mùi thơm đặc biệt. Ăn dứa giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, B1, B2, Ca, Phospho, Fe, Cu… rất có lợi cho cơ thể. Trong dứa chứa một lượng lớn axit tự nhiên (citric, malic và tartaric) và enzym bromelain có đặc tính kháng viêm hiệu quả, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và phân giải calo trong cơ thể. Vì thế, dứa là loại trái cây lý tưởng cho chế độ giảm cân…

Sữa dừa được chế biến từ phần cùi trắng của dừa sau đó được cô đặc thành kem và có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Sữa dừa là thực phẩm giàu calo, cứ 240g sữa dừa chứa 552 calo vì vậy sử dụng sữa dừa hợp lý sẽ có tác dụng cực kỳ hiệu quả cho cơ thể. Vì sữa dừa có tác dụng giảm viêm, giảm kích thước loét dạ dày, chống lại vi rút và vi khuẩn…

Với 5 công thức món ăn ngon miệng với yến mạch trên đây, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn bữa sáng thật ngon miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị từ tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng ra trước khi đi làm chỉ việc thưởng thức thôi!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link
Link bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/
Muốn da căng mịn ẩm mượt thì các mẹ không thể bỏ qua món sữa ngũ cốc ăn sáng thơm ngon mà làm lại rất nhanh

Xe Khách – Định Vị Sài Gòn
Đề Án Nghiên Cứu Hành Vi Tiêu Dùng Trà Sữa, Nhu Cầu Trà Sữa Ở Việt Nam
Tác giả

Bình luận

LarTheme