Trước Khi Tiến Hành Xét Nghiệm Chức Năng Gan Có Cần Nhịn Ăn Không?

Xét nghiệm chức năng gan cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan mật. Vậy để có kết quả chính xác thì xét nghiệm chức năng gan có cần nhịn ăn không?

1. Xét nghiệm chức năng gan có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm chức năng gan là một trong những xét nghiệm yêu cầu nghiêm ngặt với người bệnh. Để có được kết quả chính xác, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Một trong yêu cầu đó là chúng ta cần nhịn ăn trước khi kiểm tra chức năng gan.

Đang xem: Xét nghiệm chức năng gan có cần nhịn ăn không?

Thông thường, các bác sỹ thường khuyên rằng nên nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước khi xét nghiệm để kết quả xét nghiệm được chính xác. Nếu trước khi làm xét nghiệm mà bạn ăn sẽ có thể khiến kết quả sai lệch.

*

Xét nghiệm chức năng gan cần nhịn ăn để có được kết quả chuẩn xác

XEM THÊM:  sweet cup nha trang

Nhịn đói lấy máu tức là lấy máu tĩnh mạch vào buổi sáng sớm chưa ăn sáng, lúc này các thành phần sinh hóa tương đối ổn định. Các chỉ số đo được có thể phản ánh khá chính xác sự thay đổi sinh hóa trong cơ thể. Nếu như lấy máu sau khi ăn, thành phần sinh hóa trong máu sẽ xuất hiện thay đổi tạm thời, các kết quả đo được không thể phản ánh đúng tình trạng cơ thể, từ đó sẽ cản trở việc đưa ra những phán đoán lâm sàng chính xác.

Lưu ý

Trước khi xét nghiệm vài tiếng, tuyệt đối không được dùng tất cả các loại thuốc như: thuốc bổ, thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh,… Việc dùng thuốc sẽ làm tăng một số chỉ tiêu trong xét nghiệm chức năng gan.

Xem thêm: Con Gái Tới Tháng Ăn Gì ? Thực Phẩm Nên Ăn Trong Ngày Đèn Đỏ

Ngoài ra, không nên sử dụng những chất kể trên ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Thành phần của những chất này có thể khiến làm biến đổi các chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan.

XEM THÊM:  Top 5 Quán Nhậu Quận 11 Ngon Tại Sài Gòn, Top 5 Quán Nhậu Ngon Nhất Quận 11, Tp

*

Xét nghiệm chức năng gan cần được thực hiện định kỳ thường xuyên

2. Xét nghiệm chức năng gan ở đâu?

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện đều thực hiện xét nghiệm chức năng gan, tuy nhiên để có kết quả chính xác, bạn cần thực hiện tại cơ sở có uy tín, có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi. Nhận thấy vai trò quan trọng của việc thực hiện xét nghiệm chức năng gan trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan mật, bệnh viện Thu Cúc đáp ứng mọi tiêu chí để có được kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất. Theo đó, người bệnh khi thực hiện xét nghiệm sẽ được:

*

Hệ thống y tế Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm chức năng gan hiệu quả

3. Ưu điểm nổi bật khi thực hiện xét nghiệm chức năng gan tại Thu Cúc

Xét nghiệm bởi hệ thống trang bị máy móc hiện đại, kỹ thuật phân tích chính xác, chẩn đoán và điều trị hiệu quả.Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp lấy máu nhanh chóng, nhẹ nhàng, chuẩn xác.Bác sĩ giỏi trực tiếp khám, đọc kết quả và đưa ra kết luận chính xác.Quy trình lấy máu đảm bảo an toàn, vệ sinh.Toàn bộ xét nghiệm được thực hiện và phân tích tại bệnh viện, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh.

XEM THÊM:  Loading Interface - Page Not Found &Bull Instagram

Xem thêm: Vé Xe Khách Đi Tây Ninh Giường Nằm Lịch Trực Tuyến Mỗi Ngày, Các Tuyến Xe Khách Đi Tây Ninh (Cập Nhật 03/2021)

Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xét nghiệm chức năng gan có cần nhịn ăn để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý hoặc kiểm tra đánh giá sức khỏe tổng thể hiệu quả.

Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Trà Vinh Mang Về Làm Quà Ý Nghĩa Kèm Địa Chỉ!
Những Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Việt Nam (Món 1, Tổng Hợp 15 Món Ăn Dân Tộc Đặc Sản Mộc Châu
Tác giả

Bình luận

LarTheme