Ăn Tỏi Lên Mầm Có Ăn Được Không ? Hành, Tỏi Mọc Mầm Có Độc

Chúng ta đều biết rằng khoai tây mọc mầm rất độc hại cho sức khỏe và được khuyến cáo không nên ăn. Nếu vậy thì tỏi mọc mầm cũng như vậy hay sao? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác và khoa học nhất!

Tỏi mọc mầm có ăn được không?

Theo chứng minh khoa học thì tỏi mọc mầm không gây ra các chất độc hại, nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại, tỏi mọc mầm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người nữa.

Đang xem: Tỏi lên mầm có ăn được không

Hàm lượng dinh dưỡng trong tỏi mọc mầm còn cao hơn rất nhiều so với tỏi thông thường. Không chỉ cung cấp cho cơ thể con người vitamin C, vitamin B6, mangan, kẽm cùng với chất chống oxy hóa và enzyme,… Mà còn giúp chống lại tổn thương do gốc tự do, hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám mạch máu, bảo vệ tim hiệu quả.

XEM THÊM:  Top 5+ Mô Hình Kinh Nghiệm Bán Đồ Ăn Sáng Năm 2021, Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Thu Hút Khách Hàng

Tỏi mọc mầm là tỏi già chứ không phải bị hỏng mà nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng và chế biến như bình thường, chỉ cần loại bỏ những đốm đen hoặc các phần hư hỏng trên tỏi nếu chúng xuất hiện.

Bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ

Theo khoa học chứng minh cho thấy, tỏi mọc mầm 5 ngày có chứa chất chống oxy hoá tốt cho tim mạch tốt hơn so với tỏi thông thường.

Vì vậy, tỏi mọc mầm khi vào cơ thể sẽ giúp bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ nhờ khả năng đẩy mạnh hoạt động của enzyme. Từ đó ngăn chặn các hoạt động dẫn tới sự hình thành mảng bám – tác nhân gây tắc nghẽn tim.

Xem thêm: ăn trưa tphcm

Ngoài ra, trong tỏi mọc mầm còn chứa chất Ajoene – chất ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và Nitrit – làm giãn nở động mạch. Các cơn đột quỵ sẽ được ngăn chặn nhờ 2 chất này có mặt trong tỏi mọc mầm.

XEM THÊM:  cộng trích sài

Tỏi mọc mầm có làm được tỏi đen không?

Như các bạn đã biết, tỏi đen được làm từ tỏi tươi sau một quá trình lên men ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Để có được thành phẩm tỏi đen chất lượng cao thì cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen là cực kỳ quan trọng.

Tỏi mọc mầm là tỏi già, thường hay bị quắt và ít nước hơn, chưa kể đến là hay bị bầm dập. Trong khi đó để làm thành tỏi đen thành công, thì nguyên liệu tỏi đầu vào phải đạt chuẩn như củ tỏi tươi to và tròn đều, không bị bầm dập hay xây xát.

Xem thêm: Khu Biệt Thự Cao Cấp An Phú, Bán Biệt Thự Riviera An Phú Thảo Điền Quận 2

Vì vậy tốt nhất là các bạn nên chọn tỏi cô đơn để làm nguyên liệu làm tỏi đen thay vì chọn tỏi mọc mầm. Tuy nhiên, nếu không tìm được loại tỏi cô đơn ưng ý, thì chọn tỏi tép thay thế cũng được nhé. Riêng với tỏi mọc mầm thì bạn có thể dùng chúng để chế biến trong các món ăn thường ngày.

XEM THÊM:  Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Đen Đá Coffee Lê Văn Sỹ, Đen Đá Coffee 110 Lê Văn Sỹ On Instagram

Như vậy nếu nhà bạn có tỏi già mọc mầm, thì đừng sợ và vứt đi nhé, hãy tận dụng và sử dụng chúng như những cách chế biến thông thường vì hàm lượng trong tỏi mọc mầm còn tốt hơn gấp mấy lần so với tỏi thông thường đó nhé!

Đừng quên ghé travelhome.vn thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe cũng như mua sắm cho gia đình mình những món đồ gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe để có một cuộc sống vui, khỏe hơn nhé!

Số Điện Thoại Của Bệnh Viện Fv Quận 7, Thông Tin Liên Hệ
Pop Quán Số 12 Ngõ 298 Tây Sơn, Đánh Giá Về Pop Quán
Tác giả

Bình luận

LarTheme