Tiền Ấn Độ Đổi Sang Tiền Việt, 1 Rupee Quy Đổi Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Với một nền văn hóa đặc sắc, những di tích lịch sử cổ đại và chi phí du lịch lại không quá đắt đỏ Ấn Độ đang là điểm đến của nhiều khách du lịch đến từ Việt Nam. Vậy đơn vị tiền Ấn Độ là gì, tiền ấn độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và và nên đến đâu để đổi tiền? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể giải đáp được các thắc mắc trên nhé.

Đang xem: Tiền ấn độ đổi sang tiền việt

Đơn vị tiền Ấn Độ gọi là gì?

Hiện nay, Ấn Độ đang sử dụng đơn vị tiền tệ chính thức là đồng rupee. Không chỉ được sử dụng tại Ấn Độ mà đồng rupee còn được lưu thông ở 5 nước bao gồm: Cộng hòa Maurice, Nepal, Pakistan, Seychelles, Sri Lanka. Ngoài ra, đồng Rupee này còn biết đến là nguồn gốc của các đồng tiền rupiah đang được sử dụng tại Indonesia và tiền Maldivian rufiyaa được sử dụng tại Maldives.

Đồng tiền Rupee của Ấn Độ có ký hiệu là Rs hoặc R$ và có mã ISO 4217 là INR.

*

Tiền Ấn Độ là Rupee

Các mệnh giá tiền Ấn Độ

Hiện nay, tiền Ấn Độ đưa chia thành 2 loại tiền là tiền xu kim loại và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau như: 5, 10, 20, 50, 100, 500 và 1.000 rupee. Tiền kim loại rupee có các loại mệnh giá 50 paise , 1, 2, 5, 10 rupee. Còn các mệnh giá 20,50,100,500 và 1000 là tiền giấy và trên hầu hết các loại tiền này đều được in hình chân dung Mahatma Gandhi – Người anh hùng dân tộc vĩ đại của Ấn Độ

*

Mahatma Gandhi một trong những người tiên phong đi tìm đường lật đổ ách thống trị của thực dân dân Anh trên tờ tiền giấy của Ấn Độ

Tiền Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá cập nhật mới nhất của chúng tôi thì:

1 Rupee Ấn Độ bằng 313.98 VND

=> Tiền Ấn Độ 10 rupee được quy đổi ra bằng 3.1398 VND.

Xem thêm: Thuế Nhập Xe Ô Tô Nhập Khẩu Về Việt Nam “Cõng” 14 Loại Thuế, Phí

=> Và đồng tiền rupee có mệnh giá lớn nhất là 1.000 rupee hiện có giá bằng 313.980 VND.

*

Tính theo tỷ giá cập nhật mới nhất 1 Rupee Ấn Độ bằng 313.980 VND

Tuy nhiên, tỷ giá quy đổi này luôn có biến động do vậy các bạn cần phải thường xuyên cập nhật tỷ giá nhé. 

Cách phân biệt thật giả tiền Ấn Độ

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều địa chỉ đổi tiền Việt Nam sang tiền Ấn Độ nhưng không phải chỗ nào cũng đảm bảo uy tín và đổi tiền giả cho bạn. Vậy làm sao để phân biệt tiền Ấn Độ thật – giả?

Cách phân biệt tiền rupee thật giả:

– Độ sắc nét : Những mệnh giá tiền giấy rupee thật thường rất sách nét nhòe được sử dụng giấy cao cấp và công nghệ in hiện đại. Trong khi đó, tiền giấy giả sẽ không có độ sắc nét, thiếu sự tỉ mỉ, không có thông số. Đặc biệt kích thước thực của đồng tiền giả cũng không chuẩn. 

– Độ sáng của tiền: Trên những tờ tiền thật thì sẽ có một số hình ảnh mờ hoặc đổi màu khi bạn chiếu lên ánh sáng còn ở tiền giả rất thì hoàn toàn không có tính năng này. 

– Màu sắc tờ tiền : để phân biệt tiền Ấn Độ thật giả thì bạn có thể thông qua màu sắc của tiền. Những tờ tiền thật bao giờ cũng rõ nét hơn, không bị nhạt hay là pha trộn màu

Có thể chuyển đổi tiền Ấn Độ ở đâu?

Hiện nay, để hạn chế tình trạng lừa đảo, đầu cơ, tích trữ hay thao túng thị trường nên việc chuyển đổi tiền được quy định rất chặt chẽ.

Xem thêm: Review Khách Sạn Phương Nam Hotel, Khách Sạn Phương Nam

Theo quy định tại Pháp lệnh sửa đổi pháp lệnh ngoại hối năm 2013 và Thông tư 20/2011/TT-NHNN thì các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ trong đó có đồng Rupee của Ấn Độ chỉ có thể thực hiện tại các cơ quan tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính… Ngoài ra, nếu không muốn thực hiện đổi tiền tại ngân hàng, người thực hiện chuyển đổi tiền có thể tìm đến các cửa hàng vàng được cấp phép hoặc các cơ sở lưu trú du lịch tại khu vực cửa khẩu quốc tế để chuyển đổi tiền.

Hiện nay, tại nước ta, vẫn có không ít điểm chuyển đổi ngoại tệ không được cấp phép hoạt động lén lút nhưng tiềm ẩn rủi ro. Khi lựa chọn chuyển đổi tiền Rupee ở những địa chỉ này bạn có thể mua phải tiền giả, tiền rách…

*

Đổi tiền Ấn Độ ở ngân hàng nào?

Những ngân hàng thực hiện đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt nam

Hiện nay đồng Rupee đang được cho phép thực hiện chuyển đổi hợp pháp tại 2 ngân hàng là Vietcombank và TPBank. Tuy nhiên, đồng Rupee tại ngân hàng TPBank được mua với mức giá khá thấp nhất với 314,00 VND/1 INR mà trong khi đó Vietcombank với tỷ lệ chuyển đổi là 340,22 VND/1 INR. Do đó, bạn có thể xem xét để lựa chọn ngân hàng thích hợp. 

Trên đây là thông tin chi tiết giúp bạn trả lời được thắc mắc tiền Ấn Độ là gì và cách xác định 1 Rupee Ấn độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, hy vọng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng cần thiết trong cuộc sống

Ăn Sáng Ở Vũng Tàu Có Gì ? Top 11 Món Ăn Sáng Ngon Ở Vũng Tàu Ngon Nức Tiếng
ốc đào
Tác giả

Bình luận

LarTheme