Toàn Cảnh Thuế Xe Máy Nhập Khẩu 2015 /Tt, Thông Tư 143/2015/Tt

You may be trying to access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts and reload this page.

Đang xem: Thuế xe máy nhập khẩu 2015

Tư vấn Hải quan | Tra cứu Biểu thuế, CSDL DM, PL, HS | Tra cứu tỷ giá | Thư viện văn bản | Tra cứu nợ thuế | Tiếp nhận thông tin vi phạm | Tiếp nhận thông tin doanh nghiệp
Đối với các yêu cầu tư vấn liên quan đến vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS, đề nghị đặt câu hỏi tại đây.Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu các nội dung tương tự.Để tra cứu/tìm kiếm các nội dung tương tự,sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tại hộp tìm kiếm phía trên măng-sét hoặc sử dụng chức năng tra cứu nội dung tương tự.Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể.Chú ý: Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan(nơi làm thủ tục) để được hướng dẫn chi tiết.Cảm ơn.
Thông tin đơn vị gửi yêu cầu
Tên: Tôn Sinh Thành

Câu hỏi yêu cầu tư vấn – hỗ trợ

Lĩnh vực: Chính sách xuất nhập khẩu, Nhập khẩu
Tiêu đề: Thủ tục nhập khẩu xe máy phân khối lớn đang dùng
Câu hỏi: Tôi là cán bộ ngoại giao đang công tác ở nước ngoài, sắp kết nhiệm kỳ về nước. Năm 2016 tôi có mua một xe phân khối lớn (499cc) để dùng, nay tôi muốn mang về nước theo đường hàng không đề dùng tại Việt Nam. Đề nghị anh chi cho biết tôi phải làm thủ tục như thế nào để đưa xe máy về được. Xin cảm ơn.
XEM THÊM:  đặc sản quê

Nội dung tư vấn – hỗ trợ – trả lời

Đơn vị phụ trách: Cục Giám sát quản lý về hải quan
Tệp nội dung trả lời:

*
Văn bản liên quan: Nghị định 08/2015/NĐ-CPThông tư số 143/2015/TT-BTC Nội dung trả lời:

​Trả lời câu hỏi của Ông (Bà), Bộ phận tư vấn của Ban Biên tập có ý kiến trao đổi như sau để Ông (Bà) tham khảo:

Điều kiện, thủ tục nhập khẩu xe mô tô phân khối lớn đã qua sử dụng đối với tài sản di chuyển:

3. Tổ chức, công dân Việt Nam đưa tài sản di chuyển về nước, khi làm thủ tục hải quan phải nộp:a) Tờ khai hải quan: 02 bản chính;b) Văn bản chứng minh việc hết thời hạn kinh doanh, làm việc ở nước ngoài hoặc trở về Việt Nam cư trú: 01 bản chụp;c) Chứng từ vận tải trong trường hợp tài sản vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt: 01 bản chụp.

“Điều 2. Đối tượng áp dụng1. Người Việt Nam định cư tại nước ngoài là trí thức, chuyên gia, công nhân lành nghề về nước làm việc trong thời gian từ một năm trở lên theo lời mời của cơ quan Nhà nước Việt Nam.

Xem thêm: Homestay Utopia Homestay, Gili Islands, Indonesia, Utopia Homestay

3. Tổ chức, cá nhân được nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy theo quy định tại các Điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập.

4. Các đối tượng khác được nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại theo quy định của pháp luật có liên quan.

5. Cơ quan hải quan, công chức hải quan thực hiện thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.

6. Tổ chức, cá nhân Việt Nam nhận chuyển nhượng xe ô tô, xe gắn máy tạm nhập khẩu, nhập khẩu miễn thuế của các đối tượng quy định tại khoản 1, 2 và 3 Điều này và xe ô tô nhập khẩu miễn thuế của đối tượng quy định tại khoản 4 (dưới đây gọi tắt là người mua xe).”

a) Xe gắn máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu là xe chưa qua sử dụng. b) Xe gắn máy đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe mô tô, xe gắn máy (QCVN14: 2011/BGTVT).c) Xe gắn máy phải thuộc loại được phép đăng ký, lưu hành tại Việt Nam (trừ trường hợp nhập khẩu, tạm nhập khẩu không đăng ký, lưu hành để làm mẫu, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm, nghiên cứu, thử nghiệm).

Xem thêm: The 5 Best Quy Nhon Resort Quy Nhơn Đẹp Và Sang Chảnh Bậc Nhất!

Theo đó, căn cứ các quy định dẫn trên thì chiếc xe mô tô đã qua sử dụng của ông Tôn Sinh Thành không được phép nhập khẩu vào Việt Nam.Ông (Bà) có thể tham khảo nội dung văn bản đã nêu tại mục VĂN BẢN PHÁP LUẬT trên Cổng thông tin điện tử Hải quan theo địa chỉ https://travelhome.vn. Bộ phận tư vấn của Ban biên tập thông báo để Ông (Bà) biết.Trân trọng.

ăn trưa quy nhơn
Điểm Đặc Điểm Của Thị Trường Bất Động Sản, Điểm Đặc Trưng Của Thị Trường Bất Động Sản
Tác giả

Bình luận

LarTheme