Điểm Đặc Điểm Của Thị Trường Bất Động Sản, Điểm Đặc Trưng Của Thị Trường Bất Động Sản

Bất động sản là gì?

Bất động sản là gì đây là một định nghĩa đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, hiện nay, đang có rất nhiều định nghĩa về bất động sản. Sau đây là một vài thông tin chính xác được lấy từ những trang web uy tín để các bạn có thể tham khảo.

Đang xem: đặc điểm của thị trường bất động sản

*
*
*
*

Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của bất động sản là gì

Không đơn giản như vấn đề bất độngsản là gì, tính chất này được thể hiện một cách cụ thể hơn. Vậy tính chất khanhiếm, cá biệt của bất động sản được biểu hiện như thế nào trong thực tế? Hãycùng tìm hiểu kỹ hơn qua những ví dụ sau đây.

Một ví dụ thực tế như hai miếng đấtA và B nằm cạnh nhau, thuộc vùng một khu vực. Nếu như là loại hàng hóa bìnhthường, A và B có thể tương đương nhau. Nhưng cả 2 đều là hàng hóa bất độngsản, vì vậy hai mảnh đất này có những yếu tố rất khác nhau và không được xem làgiống nhau hay tương đương với nhau.

Hơn nữa, cho dù hai mảnh đất A, B này có chung kiểu thiết kế kiến trúc trên mặt đất hay sở hữu những đặc điểm gì khác nhau đi chăng nữa thì xét về bất động sản cũng sẽ khác nhau. Lý do là bất động sản mang tính cá biệt mà không mảnh đất nào có thể giống với mảnh đất nào. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã lợi dụng được đặc điểm này của những mảnh đất. Họ dựa trên những đặc điểm cá biệt, duy nhất để làm điểm nổi bật cho bất động sản của họ trở nên thu hút và hấp dẫn hơn với khách hàng.

XEM THÊM:  #1 Bản Đồ Các Tỉnh Miền Tây Chi Tiết 13 Tỉnh, Bản Đồ Các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ Việt Nam

Tính lâu bền

Bất động sản có tính lâu bền và trường tồn theo thời gian. Bởi đất đai là nguồn tài nguyên quý giá được thiên nhiên ban tặng, tồn tại theo thời gian và không thể nào bị hủy hoại. Nếu trên mảnh đất, chúng ta xây dựng những công trình kiến trúc thì có thể lưu giữ từ vài chục đến hàng trăm năm.

Ý nghĩa của tính lâu bền của bấtđộng sản chính là tuổi thọ của công trình, kiến trúc được xây dựng trên nó.Tuổi thọ của bất động sản được phân thành tuổi thọ kinh tế và tuổi thọ vật lý.

Xem thêm: Resort Naman Đà Nẵng Resort (Naman Retreat Da Nang, Khu Nghỉ Dưỡng Naman Retreat Đà Nẵng

Tuổi thọ vật lý đem đến lợi ích lâu dài hơn về kinh tế. Khi công trình, kiến trúc bị hư hỏng, không còn bảo toàn kết cấu chịu lực nữa thì những lợi ích kinh tế mới chấm dứt. Khác với tuổi thọ vật lý, tuổi thọ kinh tế ngắn ngủi hơn khi nó có thể chấm dứt trong hoạt động bình thường của thị trường. Theo ước tính trung bình của các nghiên cứu, bất động sản có tuổi thọ khoảng 40 đối với các nhà ở, khách sạn,… Các công trình khác như nhà phồ thông và nhà xưởng có tuổi dài hơn một chút, khoảng 45 năm.

XEM THÊM:  Bánh Đặc Sản Nha Trang - Top 20+ Đặc Sản Làm Quà Nổi Tiếng Nhất Nha Trang

Với tính chất lâu bền, các tài sảnbất động sản được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bởi tính chất này khiếnbất động sản trở thành loại hàng hóa mang đặc điểm không bao giờ vơi hay cạnđi, đa dạng và phong phú.

Tính chất chịu sự ảnh hưởng lẫn nhau

Nếu bạn đã trả lời được cho câu hỏi bất động sản là gì, thì bạn sẽ liên tưởng được là nó sẽ có tính chất chịu sự ảnh hưởng của các bất động sản khác. Tác động giữa các bất động sản thậm chí còn rất rõ rệt. Một bất động sản này có thể gây ra một tác động rất lớn đến các bất động sản khác.

Có thể xét đến những ví dụ thực tếđể các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chẳng hạn như tại một khu vực, Nhà nướchoặc các nhà đầu tư thi công, xây dựng những công trình hạ tầng, cơ sở kiếntrúc hiện đại và cao cấp. Điều này khiến cho khu vực này trở nên đẹp hơn, giatăng giá trị về kinh tế cũng như dịch vụ. Vì vậy, những bất động sản khác nằmtrong cùng khu vực sẽ gia tăng giá trị sử dụng hơn cũng như thu hút các nhà đầutư hơn.

XEM THÊM:  Cho Thuê Xe Đẩy Du Lịch Trẻ Em Gấp Gọn Tại Tp, Cho Thuê Xe Đẩy Du Lịch Gấp Gọn Tại Tp

Nói tóm lại, các bất động sản có thể hỗ trợ gia tăng giá trị cho nhau và có tính chất chịu sự ảnh hưởng của nhau. Đây cũng làm một tính chất của bất động sản được ứng dụng và đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Phim Nhà Nghỉ Hoa Hồng (Let&#39S Go To Rose Motel) 2013 Hd, Xem Phim Nha Nghi Hoa Hong Vietsub

Trên đây là những thông tin về bất động sản là gì và những nội dung khác liên quan đến lĩnh vực này. Như chúng ta đã thấy, bất động sản là một hàng hóa đặc biệt và mang nhiều đặc tính riêng biệt. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “Bất động sản là gì?” và có thêm được những thông tin hữu ích.

Toàn Cảnh Thuế Xe Máy Nhập Khẩu 2015 /Tt, Thông Tư 143/2015/Tt
Ăn Trưa Món Gì – ” 10 Gợi Ý Ngon
Tác giả

Bình luận

LarTheme