Thuế Trước Bạ Xe Ô Tô 2020, Cập Nhật Bảng Tính Lệ Phí Trước Bạ Ô Tô Năm 2020

(Chinhphu.vn) – Tổng cục Thuế vừa có công điện yêu cầu các Chi cục Thuế địa phương kịp thời triển khai áp dụng mức thu lệ phí mới theo Nghị định số 70 của Chính phủ. Theo đó, từ 28/6 đến 31/12, ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, sang năm 2021, mức lệ phí trước bạ trở lại như mức cũ.

Đang xem: Thuế trước bạ xe ô tô 2020

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hànhNghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/ 12/2020, (Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/6 đến hết năm 2020).

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay, việc thực hiện các thủ tục để giảm 50% phí trước bạ này sẽ được áp dụng ngay, người dân chính thức được giảm 50% phí trước bạ khi đi đăng ký ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

XEM THÊM:  Dịch Vụ Cho Thuê Xe Ô Tô Ở Quy Nhơn, Thuê Xe Ô Tô Quy Nhơn

Mục đích của việc này là nhằm kích thích tiêu dùng trong nước theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 84/2020 kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19.

Cụ thể, việc giảm 1/2 lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước thì người dân sẽ được giảm lệ phí trước bạ từ vài chục tới cả trăm triệu đồng tùy từng loại xe, do đó sẽ kích thích mua sắm, kích cầu mặt hàng này.

Xem thêm: Top 20 Khách Sạn Minh Khuê Quy Nhơn Gần Biển Giá Cực Rẻ Chất Lượng Tốt

Được biết, hiện mức thu lệ phí trước bạ được xác định theo tỷ lệ phần trăm từng loại xe và từng địa phương khi đăng ký. Mức phí trước bạ với ô tô con tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng… là 12% giá trị xe; TPHCM 10%…

XEM THÊM:  Cho Thuê Xe Du Lịch Quận 2 Giá Rẻ, Chất Lượng, Giao Tận Nhà, Thuê Xe Du Lịch Tại Quận 2 Giá Rẻ Nhất

Với các mẫu xe sản xuất lắp ráp trong nước có giá bán càng cao, ví dụ như Mercedes-Benz S450, thì người mua xe này sẽ càng được hưởng lợi khi phí trước bạ giảm 50%.

Theo tính toán, nếu xe có giá bán gần 5 tỷ đồng, lệ phí trước bạ hiện người mua phải nộp đến gần 600 triệu đồng. Nếu mua trong khoảng từ giờ đến cuối năm, phí trước bạ giảm 50%, người mua xe sẽ tiết kiệm được gần 300 triệu đồng.

*
*
*

Share on Tumblr

*

Ý kiến bạn đọc (0)

Sắp xếp: Mới đến cũ Cũ đến mới

*

(*) Mã bảo mật Bạn chưa nhập mã bảo mật

*
*

*
*

© BÁO ĐIỆN TỬ CỦA CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Sâm

chinhphu.vn.

Xem thêm: 8 Lý Do Bạn Nên Đi Du Lịch Bhutan : 7 Tư Vấn Hữu Ích Của Nguyên Khang

XEM THÊM:  Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Đà Lạt Tự Túc 2021 Siêu Chi Tiết

Bản quyền thuộc Báo điện tử Chính phủ – Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Ghi rõ nguồn “Cổng Thông tin điện tử Chính phủ”, “Báo điện tử Chính phủ” hoặc “www.chinhphu.vn” khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Huong Thien Buffet Chay Hương Thiền, Huong Thien Buffet Chay
mua ban xe khach cu 45 cho
Tác giả

Bình luận

LarTheme