Vinacafé Giới Thiệu Sản Phẩm Tại Quảng Trường Biên Hòa, Quảng Trường Tỉnh Đồng Nai

*

*
*

*

Quảng trường Sông Phố – Di tích thuộc phường Thanh Bình, thành phố BiênHoà. Trước năm 1945, Quảng trường Sông Phố tiếng Pháp là Place Morène và làvòng xoay ngã ba của đường Nguyễn Hữu Cảnh, Trịnh Hoài Đức.

Hiện nay, Quảng trường Sông Phố là khu vực giao lộ của hai tuyến đường Cáchmạng tháng Tám và đường 30 tháng 4. Đây là hai trục giao thông chính: một từhướng Quảng trường tỉnh chạy dọc xuống và một chạy ngang chiều con sông ĐồngNai tạo thành hình chữ T trong nội ô Biên Hòa. Người dân quen gọi là Quảngtrường Sông Phố với tên thân thương Bùng binh Trung tâm vì nó tọa lạc gần các công sở của tỉnh và từ đây có những ngảđường tỏa đến các địa điểm trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Đang xem: Quảng trường biên hòa

Sau khi đánh chiếm và bình định Biên Hòa, vào đầu thế kỷ XX, thực dân Phápđã tiến hành xây dựng nhiều công sở trên vùng đất nầy để phục vụ cho chínhquyền thuộc địa. Quảng trường Sông Phố được xây dựng cùng với kiến trúc của ToàBố Biên Hòa, Dinh tỉnh trưởng tạo nên một khung cảnh hài hòa giữa lòng thànhphố có qui mô vừa phải bên sông Đồng Nai thơ mộng.

XEM THÊM:  Lịch Chiếu Phim Rạp Lotte Tây Sơn, Cgv Mipec Tower

Trước đây, tại khu vực giao lộ, một hồ nước được xây dựng kiên cố nhưng hàihòa trong cảnh quan chung của các tuyến giao thông. Trong hồ có bệ đài phunnước với giá đỡ là tác phẩm gốm của nghệ nhân Biên Hòa tạo tác. Những con cátrong thế rồng dựng dáng vờn nước trông đẹp mắt qua các tia nước được luânchuyển phun lên. Toàn cảnh với lối bố trí kiến trúc giữa giao lộ tạo thêm vẻ mỹquan của khu vực Quảng trường bên cạnhcác kiến trúc công sở, tôn giáo duyên dáng. Hiện nay, công trình bồn nước đượctôn tạo với đài phun nước nhiều màu độc đáo.

Xem thêm: Tên Các Loại Trà Sữa Ngon Nhất Mùa Hè 2016, Khám Phá Các Vị Trà Sữa Ngon Nhất Hiện Nay

Ngày 27tháng 8 năm 1945, nơi đây đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể chào mừng chínhquyền cách mạng lâm thời đầu tiên của tỉnh Biên Hòa. Hàng ngàn người từ các địaphương của tỉnh Biên Hoà tập trung tại đây tham gia mít tinh. Trong không khítrào dâng của thắng lợi cách mạng, đồng chí Dương Bạch Mai – cán bộ Xứ ủy Namkỳ đại diện mặt trận Việt Minh ở Nam Bộ diễn thuyết về đường lối cách mạng, củaĐảng được quần chúng hoan nghênh nhiệt liệt . Đồng chí Hoàng Minh Châu, trưởngban khởi nghĩa, tuyên bố chính quyền về tay nhân dân và công bố Ủy ban nhân dâncách mạng lâm thời tỉnh Biên Hòa: Hoàng Minh Châu – Chủ tịch, Huỳnh Văn Hớn –phó chủ tịch kiêm trưởng ban tuyên truyền, Nguyễn Văn Long – phụ trách cảnh sáttỉnh, Ngô Hà Thành – phụ trách quốc gia tự vệ cuộc (công an tỉnh), Ông NguyễnVăn Tàng – phụ trách Ban quản trị tài sản quốc gia.

XEM THÊM:  Lịch Chiếu Phim Rạp Time City Ngày 02/05/2021, Lịch Chiếu Phim

Kếtthúc cuộc mít tinh, từng đoàn người tuần hành tỏa về các địa phương biểu dươngsức mạnh của quần chúng cách mạng.

Xem thêm: Thuê Xe Máy Ở Kon Tum 130K, Địa Điểm Thuê Xe Máy Ở Kon Tum (Cập Nhật 03/2021)

Di tíchQuảng trường Sông Phố được xếp hạng cấp quốc gia theo quyết định số 2307/QĐ củaBộ Văn hóa, Thông tin và Thể thao ngày 30 tháng 12 năm 1991.

Rạp Chiếu Phim Beta – Bien Hoa Sugar Jsc Beta
thảo điền village
Tác giả

Bình luận

LarTheme