Quán Mì Cay Sobin – Thách Thức Cùng Mì Cay 7 Cấp Độ

Quán mì cay của diễn viên Quốc Thuận có 7 cấp độ cay. Song, nếu bạn yêu cầu mì cay cấp độ 7, nhân viên sẽ hỏi “bạn có đau bao tử và từng ăn mì cay chưa?”.

Đang xem: Quán mì cay sobin

*

Ngay khi trào lưu xoài lắc có dấu hiệu hạ nhiệt, giới trẻ Sài thành háo hức rủ nhau săn chỗ ngồi để thưởng thức món mì “cay xé lưỡi, toát mồ hôi hột”.

*

Mì cay có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món đơn này đơn giản với nước lèo có vị kim chi, mì tôm cùng các nguyên vật liệu ăn kèm như thịt, hải sản, xúc xúc, bò viên, nấm…

*

Diễn viên Quốc Thuận, chủ tiệm quán mì cay Sobin đường Dương Bá Trạc, quận 8 cho biết, cách khó nhất ở cách chế biến mì cay là khâu tạo độ cay cho ớt.

*

Sau khi tìm độ cay của ớt, anh tiếp tục tìm cách kết hợp ớt với nước dùng, sao cho nước dùng có độ cay nhưng không bị đắng. “Thời gian đó, tôi ăn mì từ sáng đến tối, ăn đến nỗi ngủ cũng nằm mơ thấy mì”. Cuối cùng, diễn viên Quốc Thuận cũng tìm ra cách khắc phục nhược điểm này, để món ăn thêm hoàn chỉnh độ ngon.

*

Mì cay thu hút giới trẻ với màu sắc đỏ bắt mắt của nước dùng, màu vàng của những sợi mì, rau và hải sản.

*

Hiện nay, các dòng mì cay được chia làm 7 cấp độ. Thực khách khi đến quán, thường thách thức độ cay của mình bằng cách nâng độ từ cấp độ 1 đến cấp độ 4. Từ cấp độ 5 trở đi, nhất là cấp độ 7, có rất ít thực khách yêu cầu.

XEM THÊM:  Quán Thuần Việt Trung Sơn - Hệ ThốNg Khã´Ng Tã¬M ThấY Dữ LiệU
*

Tuy nhiên, nếu có khách yêu cầu cấp độ 7,nhân viên phục vụ sẽ hỏi những câu như: “Bạn có bị đau bao tử không?”, “Bạn đã dùng cấp độ 7 lần nào chưa?”, sau đó, gợi ý cho khách chọn cấp độ cay trung bình để thử sức trước.

*

Bạn Tú Văn, nhà ở quận 7 kể: “Vốn tự tin vào khả năng ăn cay nên khi nhân viên hỏi, mình yêu cầu cấp độ cao nhất. Song sau khi nghe mình lần đầu tiên ăn, người đặt món đã tư vấn mình thử cấp độ 4. Sau khi ăn vài đũa mì, húp vào muỗng nước lèo, mình đã phải uống hết 2 ly trà sữa để chữa cháy”.

*

Nếu đã quen với hải sản hay thịt bò, bạn có thể thử dùng mì cay bò viên Mỹ.

*

Ngoài sử dụng nguyên liệu cao cấp, bò viên được giã bằng tay nên bạn sẽ dễ dàng nhận ra phần gân, giăm dai, giòn.

*

Trong hình là một set ăn đầy thử thách trong những ngày nóng. Quốc Thuận cho biết, hiện nay, mỗi ngày nhà bếp nấu khoảng 4-5 nồi nước lèo (tương đương 400-500 lít).

*

Nếu không thích mì cay, bạn có thể thử món kim bap được kết hợp nhiều loại rau củ tại quán. Quán bán từ 8-22h hàng ngày. Giá các món nước từ 15.000 đồng, giá các món mì từ 39.000 đồng. Mì các cấp độ đồng giá.

Cách làm mì cay Hàn Quốc theo trào lưu 7 cấp độ

Ngoài việc kiên nhẫn chờ săn chỗ ngồi ở các quán luôn tấp nập khách vì món ăn thời thượng này, bạn có thể tự chế biến món mì cay tại nhà ngon như quán.

Xem thêm: Hoa Bằng Lăng Spa Bằng Lăng Tím, Hoa Bằng Lăng Spa

*

6 loại hủ tiếu hải sản ngon của Sài Gòn

1 1 0 1387

Sự sáng tạo của các đầu bếp mang đến cho thực khách những biến tấu thú vị của món ăn quen thuộc, khiến món ăn lạ lẫm và đáp ứng nhu cầu của tín đồ nghiện hải sản.

*

Quán bún vịt phải chờ mới được ăn

1 2 -1 238

Quán nhỏ không tên trong hẻm đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình, TP HCM), nhưng trước khi mở bán, thực khách và xe máy đã xếp hàng chờ.

*

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

1 -1 27

Sự kết hợp của ốc với các loại trái cây như hàu sốt chanh dây, nghêu hấp cam… mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

*

Những món cay ngoại hấp dẫn thực khách Việt

2 2 80

Tokbokki, lẩu Tứ Xuyên, tom yum… đều có tên trong danh sách món cay của thế giới song đều được lòng thực khách Việt.

*

Món ăn thơm ngon nhờ giấm thanh long

3 3 60

Vị chua thanh của giấm làm từ quả thanh long khiến món nước và gỏi cũng thơm ngon, bật vị.

01:03

*

Mẹo làm bánh cá khoai lang thơm ngậy

0

Để chiếc bánh cá trở nên thơm ngậy và hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm nhân mousse khoai lang và phô mai thanh. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút để chế biến.

01:36

*

Làm kem dưa hấu mát lạnh ngày hè

0

Kem dưa hấu có vị thanh mát, ngọt dịu, vừa thơm ngon lại giải nhiệt hiệu quả, thích hợp dùng trong ngày hè nóng bức.

01:30

*

Quán mì không bàn ghế 46 năm tuổi ở Đài Loan

0 26

Ra đời từ năm 1975, quán mì gạo Ay-Chung ở khu phố Tây Môn Đình là một trong những địa chỉ ẩm thực nổi tiếng nhất Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).

01:19

*

Làm canh kim chi mực viên cho ngày mưa

0

Trong những ngày mưa gió, bạn có thể ngồi nhà và tự thưởng cho mình tô canh kim chi mực viên, đậu hũ thơm ngon với công thức dễ làm.

*

Đổi vị với 5 món mì ngon lạ ở TP.HCM

0 5

Sợi mì dai dai kết hợp bò kho, xá xíu, vịt quay… tạo nên những phần ăn chất lượng, phù hợp cho bạn thưởng thức bất kể thời điểm nào trong ngày.

01:51

*

Cách làm nước lẩu cà chua chuẩn vị cho dịp lễ

0 1

Hương vị đặc trưng của cà chua cùng các loại thảo mộc mang lại cho bạn nồi lẩu hấp dẫn, thích hợp quây quần bên gia đình.

*

8 món ăn tuyệt phẩm của vua chúa ngày xưa

0

Đây là 8 món ăn quý hiếm, khi xưa chỉ dành cho bậc vua chúa, người thường không được thưởng thức.

Xem thêm: Sân Vân Đông Mỹ Đình Ở Đâu, Sân Vận Động Quốc Gia Mỹ Đình

01:47

*

Cách làm cánh gà chiên sốt mắm chua ngọt cho dịp lễ

0 8

Cánh gà chiên có kết cấu vỏ giòn, thịt mềm và đậm vị nhờ được ướp đơn giản. Người nội trợ có thể thêm sốt mắm chua cay để món ăn thêm hấp dẫn.

Gỏi Khô Bò Hai Bà Trưng – Gỏi Khô Bò Công Viên Lê Văn Tám, Ho Chi Minh City
Độc Đáo Kiến Trúc Chùa Xiêm Cán, Chùa Xiêm Cán
Tác giả

Bình luận