Bật Mí Top 15 Quán Ăn Ngon Ở Pleiku Gia Lai, Các Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Pleiku

PLEIKU CÓ GÌ? – Thế gian có bài “Đi thật xa để trở về” thì gấu tui sẽ có bài “Đi vỗ béo rồi trở về”…chỉ về cái tính ham ăn của tôi cả thôi ihhhh T.T Đi đâu chưa biết nhưng trong list phải biết rõ chỗ nào để ăn những món ngon và đặc trưng của cái điểm đến đó. ahihi :”) nên mình có béo thì nó cũng…có cái lý do ha. :”) Rồi, giờ quay lại câu chuyện hôm nay muốn kể các bạn, đó là: GẤU VI VU PLEIKU. 

Một ngày trời chả đẹp là mấy, chàng Gấu nhăm nhe lướt VietjetAir, chọn điểm đi là Hồ Chí Minh và điểm đến thì cứ kéo lên kéo xuống coi nơi nào Gấu chưa tới để chọn, chàng nhẹ nhàng chọn Pleiku – vì nghe nhắc đến nhiều mà chưa có dịp lên. Ok, chốt lịch. Đến ngày xách balo lên và đi thôi…

XEM THÊM:  Review Chi Tiết Quán Nướng Than Hoa 59K Ngõ Yên Thế, How To Get To Ngõ Yên Thế In Văn Miếu By Bus

Booking.com

Mình có hỏi vòng vòng vài người xem Pleiku có gì…câu trả lời chung là: méo có gì chơi đâu, lên chi pa!… oh, ko chơi thì giờ tao đi ăn. ô cế? :3 Và đây là 10 món ngon mà không nên bỏ lỡ khi đến Pleiku nhé quý dzị (ko nên xem tiếp khi đang đói hoặc đang tự thấy mình béo hoặc…đang diet =))))) #foodporn )

Bún cua…thúi

Tại sao lại gọi là bún cua thúi? Vì nó thúi thiệt. :3 Như kiểu khi đang đi trên đường bên Hongkong mà bỗng nghe mùi thum thủm là biết ngay cách đó không xa là một sạp bán đậu hủ thúi. Và, ở Pleiku cũng thế.

Đang xem: Quán ăn ngon ở pleiku

Xem thêm: 15 Địa Điểm Du Lịch Vũng Tàu Có Gì, 15 Địa Điểm Du Lịch Vũng Tàu Mới Và Đẹp 2020

Xem thêm: Homestay Quy Nhơn View Đẹp, Xem Là Mê Book Liền Tay 2021, Garden Homestay Quy Nhon

XEM THÊM:  thẩm mỹ viện hương giang

Chẳng khó để nhận ra mí người ngồi cắm mặt ăn đó là đang ăn Bún cua. :v Ai khó tính trong chuyện ăn uống chắc sẽ bị shock…mùi ngay. :))))

*

Bún cua khu xóm Chợ nhỏ – đường Phùng Hưng

Theo tìm hiểu thì món này xuất xứ từ Bình Định, do mấy người Bình Định di dân di cư lên Pleiku ở và mang luôn cả món này lên, và giờ nhắc Bún cua người ta nghĩ tới Pleiku chứ ít ai nghĩ tới Bình Định lắm. Món này có mùi thum thủm đặc trưng đó là do chất đạm trong thịt cụa bị phân huỷ sau khi được đậy kín và ủ qua đêm cho nước cua “lên tuổi”. Sau đó sẽ được chưng thành mắm cua. Chan vào tô bún là có thể thưởng thắc ngay rồi. Để tăng độ hấp dẫn, hãy thêm rau vào, thêm nem, thêm chả nữa. Thích phê hơn thì cắn thêm mấy trái ớt xanh nhỏ xinh nữa là cứ gọi là lên đỉnh.

Du Lịch Mexico Tự Túc 2021, Bảng Giá Tour Du Lịch Mexico Trọn Gói, Giá Rẻ
Những Quán Ăn Sáng Ngon Ở Đà Nẵng Ngon Giá Bình Dân, Top 10 Quán Ăn Sáng Ngon Nức Tiếng Ở Đà Nẵng
Tác giả

Bình luận

LarTheme