Mẹ Học Cách Nấu Phá Lấu Vịt, Phá Lấu Vịt Thái Lan Bình Thạnh

Phá lấu vịt là một món kho với thịt vịt mềm mềm, vị béo thơm đặc biệt, chấm với nước chấm đậm đà, ăn kèm bánh mì đúng là ngon hết sẩy. Cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện món phá lấu vịt thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Phá lấu vịt Cho 4 người

Thịt vịt 1.5 kg Riềng 1 củ Gừng 1 củ Tỏi 5 tép Hành tím 5 củ Hoa hồi 2 cái Quế 1 nhánh Bột cà ri 1 thìa cà phê Bột nghệ 1 thìa cà phê Ngũ vị hương 1/4 thìa cà phê Dầu điều 2 thìa canh Nước dừa 600 ml Nước cốt dừa dão 400 ml Gia vị 20 gr (muối/đường/bột ngọt)

Cách chọn mua thịt vịt ngon

Nếu mua vịt sốngBạn có thể nhìn vào lớp lông bên ngoài của vịt, chọn những con có lông mượt hay có đủ lông, không nên chọn những con lông xù vì có thể chúng đang trong giai đoạn thay lông sẽ không ngon.Nên chọn vịt đủ tháng, có phần ức tròn sẽ nhiều thịt hơn, chọn những con có da cổ và da bụng dày.Bạn có thể kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

XEM THÊM:  shabuya

Đang xem: Phá lấu vịt

Nếu mua vịt làm sẵnChọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm.Ấn tay vào cảm nhận vịt chắc thịt, có đàn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước.Nguyên liệu món ăn phá lấu vịt

Sơ chế vịt

Vịt sau khi mua về bạn nhổ sạch lông còn xót lại, lấy 1 ít rượu trắng với vài lát gừng, 1 ít muối (hoặc dùng muối với chanh) chà xát khắp mình vịt cho sạch và khử mùi hôi sau đó bạn rửa lại 2 – 3 lần nước sạch, rồi để ráo.
Một số cách sơ chế vịt không hôiDùng giấm và rượu thoa lên thịt vịt ướp khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước.Dùng muối và chanh hoặc giấm thoa lên thịt vịt ướp khoảng 10 phút để khử mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước.Xem chi tiết: Cách chọn thịt vịt ngon và sơ chế vịt sạch không hôi
Bước 1 Sơ chế vịt Phá lấu vịt
Bước 1 Sơ chế vịt Phá lấu vịt

Sơ chế nguyên liệu khác

Hành tím và tỏi bạn lột vỏ ngoài, cắt bỏ gốc rồi băm nhỏ.Gừng và riềng bạn gọt bỏ vỏ ngoài, cắt lát rồi đập dập.

XEM THÊM:  # Top Quán Nhậu Sân Vườn Đẹp Ở Sài Gòn Níu Chân Thực Khách, Mẫu Thiết Kế Quán Nhậu Sân Vườn Đẹp Thoáng Mát

Xem thêm: lotteria near me

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác Phá lấu vịt
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác Phá lấu vịt

Ướp thịt vịt

Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê bột nghệ, 5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 nửa phần hành tỏi băm, 2 thìa canh dầu điều trộn đều lại với nhau và để trong khoảng 30 phút cho vịt thấm gia vị.
Bước 3 Ướp thịt vịt Phá lấu vịt

Xào vịt

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi nóng chảo rồi bạn cho quế và hoa hồi vào rang thơm, sau đó cho ra chén.Tiếp ở chảo nóng vừa rang quế và hoa hồi, bạn thêm 3 muỗng canh dầu ăn, đợi nóng dầu thì phi thơm hành tỏi băm và gừng, riềng.Khi hành tỏi chuyển vàng bạn cho thịt vịt vào xào khoảng 5 – 7 phút cho thịt vịt săn lại.

Nấu nước phá lấu

Khi thịt vịt đã săn lại, bạn thêm 600 ml nước dừa, 400 ml nước cốt dừa dão, hoa hồi và quế vào nồi, nấu lửa vừa khoảng 30 phút cho thịt vịt mềm và nước hơi cạn xuống sấp nửa thịt vịt là được.

XEM THÊM:  Những Câu Nói Thả Thính Crush❤️

Thành phẩm

Bạn cho thịt vịt ra dĩa, ăn tới đâu thì cắt nhỏ thịt vịt tới đó, chấm kèm nước mắm gừng chua ngọt hoặc muối tiêu chanh, ăn kèm bánh mì, khi ăn nóng sẽ ngon hơn nha. Thịt vịt mềm thơm, beo béo của cốt dừa, ăn rất ngon, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Xem thêm: Có Điều Gì Hấp Dẫn Khiến Trà Sữa Koi Nào Ngon Nhất, Bật Mí Các Món Best

Cách chế biến vịt không bị dai

Khi nấu vịt bạn nên nấu với lửa vừa trong thời gian 20 – 30 phút để thịt được chín đều. Vì nếu nấu trên lửa quá lớn sẽ làm vịt bị khô, thịt vịt sẽ bị tình trạng chín bên ngoài nhưng chưa chín bên trong; còn nếu lửa quá nhỏ sẽ tốn thời gian, nhiên liệu và thịt sẽ bị nhừ, không ngon.
Phá lấu vịt đã hoàn thành rồi. Chúc bạn thành công thực hiện món ăn này cho gia đình nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bếp Ăn Vặt

4 Tiệm Bánh Mì Xíu Mại Trứng Muối Hấp Dẫn Ngon Tuyệt Vời!, 4 Tiệm Bánh Mì Nhân Xíu Mại Trứng Muối
bún bò nam bộ ở hà nội
Tác giả

Bình luận

LarTheme