17 Món Ăn Đặc Sản Quảng Ngãi Mua Đặc Sản Quảng Ngãi Ở Đâu, Út Hà Đặc Sản

Đặc sản Quảng Ngãi không thiếu những món hấp dẫn. Góp mặt trong danh sách đăc sản là top 10 đặc sản Quảng Ngãi làm quà mà du khách nên mua ngay về nhà. Theo dõi ngay trong bài viết sau đây

1. Tỏi Lý Sơn: đặc sản Quảng Ngãi vang danh cả nước

Tỏi Lý Sơn là đặc sản Quảng Ngãi vô cùng nổi tiếng, vang danh cả nước. Loại đất đỏ trên đảo Lý Sơn pha trộn với đất cát mịn đã tạo thành môi trường sinh sôi nảy nở tuyệt vời cho loại tỏi này. Hơn thế nữa tỏi chỉ được trồng riêng biệt trên đảo Lý Sơn tạo thành một loại tỏi độc lập và không giống bất kỳ loại tỏi nào khác.

Đang xem: Mua đặc sản quảng ngãi ở đâu

Nếu như tỏi thông thường được biết đến với vị cay, nồng và vị the đặc trưng thì tỏi Lý Sơn lại dễ ăn hơn nhiều. Mùi thơm tỏi Lý Sơn dễ chịu, xen lẫn trong đó là vị ngọt đặc trưng.Thứ đặc sản Lý Sơn Quảng Ngãi này có màu trắng ngà, không sẫm màu như những loại tỏi khác. Tỏi nhỏ, nhiều tép và các tép tỏi vô cùng đều nhau. Số tép dao động từ 10 đến 12 tép.

XEM THÊM:  Thuê Xe Du Lịch 9 Chỗ - Giá Thuê Xe 9 Chỗ 1 Ngày Trọn Gói Tại Tphcm

Xem thêm: Resort Đồi Sứ Resort (Phan ThiếT), ĐồI Sứ Resort (Phan ThiếT)

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cá bống sông Trà kho tiêu – món cá kho đậm đà khó quên

Cá bống sông Trà kho xong có một màu vàng ruộm rất mát mắt. Hương vị đủ béo, bùi, ngọt, mặn,…không vị nào lấn át vị nào. Bạn có thể ăn cá bống kho tiêu với cháo trắng. Vì nhàn nhạt của cháo kết hợp với vị đậm đà của cá, của tỏi, của tiêu,…Đây là một combo số 1 của người dân xứ Quảng mỗi khi chán cơm mà chán luôn cả phở đấy và trở thành thứ cá đặc sản Quảng Ngãi ngon không đâu sánh bằng với người dân quê.

Xem thêm: Ngôinhàluôn Đợi 1 Người Homestay Đà Lạt Và Thông Tin Giá Phòng

Người ta đóng cá khô sông Trà kho tiêu vào các hộp nhỏ để khách du lịch tiện mua mang về làm quà. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thứ đặc sản này ở bất cứ đâu. Hãy mua về và cũng người thân thưởng thức nhé!

XEM THÊM:  Tổng Hợp Địa Điểm Cho Thuê Xe Máy Hà Tĩnh Xe Máy Đẹp, Rẻ, Giao Nhanh

Gợi ý địa điểm mua: chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa tại Quảng NgãiGiá tham khảo : từ 120.000 vnđ/hũ.

Liệt kê sơ sơ thì cũng đủ hiểu Quảng Ngãi nhiều đặc sản như thế nào rồi. Đặc sản Quảng Ngãi có đặc trưng chung là rất đậm đà, dễ ăn nhưng giá lại vô cùng rẻ. Đây là 10 đặc sản Quảng Ngãi làm quà cho người thân không tồi cho bạn nếu có dịp ghé thăm xứ Quảng đấy. Nhớ mua nhé!

Giới Thiệu Về Đặc Sản Đà Lạt Tại Tphcm : Những Địa Chỉ Tin Cây
Khách Sạn Eastin Grand Saigon, Ho Chi Minh City, Eastin Grand Hotel Saigon
Tác giả

Bình luận

LarTheme