Món Ngon Từ Cá Ngừ – 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Ngon Miệng Hấp Dẫn
Mùa mưa, thích nhất là ăn cơm với cá kho, chỉ cần 1 khúc cá kho thôi cũng đủ để hết sạch chén cơm. Hôm nay hãy cùng travelhome.vn thực hiện các món kho ngon từ cá ngừ để chiêu đã cả gia đình vào những ngày mưa như thế này nhé!
Cá ngừ đại dương là loại cá giàu giá trị dinh dưỡng, hương vị lại thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nên được các chị em nội trợ sử dụng thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Vào mùa mưa, các món kho từ cá ngừ là lựa chọn số 1 để bữa cơm thêm ngon. Dưới đây là công thức chế biến các món kho ngon từ cá ngừ.
Đang xem: Món ngon từ cá ngừ
Cá ngừ kho tỏi ớt
Nguyên liệu:
3-4 khoanh cá ngừ1 củ tỏi3-4 trái ớt băm nhỏ Ít hành láGia vị (đường, nước mắm, dầu ăn, nước màu, tiêu, hạt nêm…)
Cách làm:
Bước 1: Khoanh cá ngừ làm sạch, để ráo. Sau đó ướp với ớt tỏi giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng, cho dầu vào phi thơm cùng tỏi và ớt. Sau đó cho từng khoanh cá ngừ vào chiên sơ. Tiếp đó cho nước màu, đường, nước mắm, hạt nêm để cá ngấm gia vị rồi thêm nước lạnh vào sấp mình cá.
Lưu ý: Kho cá riu riu lửa cho đến khi nước cạn thì cho phần hành vào rồi tắt bếp.Đừng quên cho thêm ít hạt tiêu cho món cá kho thêm hấp dẫn.
Cá ngừ kho tỏi ớt ăn ngon với cơm nóng, thêm ít dưa leo, rau sống nữa là tuyệt cú mèo trong ngày mưa gió.
Cá ngừ sốt cà chua
Nguyên liệu:
300g khoanh cá ngừ2-3 quả cà chuaHành tím, tỏi ớtDầu ănGia vị
Cách làm:
Bước 1: Khoanh cá ngừ rửa sạch. Ướp với ít muối trong 15 phút. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó cho cá vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Bước 3: Cho hành băm, tỏi băm, ớt băm vào chảo phi thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều, thêm 5 thìa canh nước lọc rồi đun sôi, nêm thêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm.
Bước 4: Tiếp đó cho cá ngừ vào đun sôi để cá thấm gia vị, đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm hành lá là hoàn thành.
Cá ngừ kho thơm
Nguyên liệu:
4 khoanh cá ngừ½ quả dứa600ml nước dừa2 củ hành tím1 quả ớtDầu ăn, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Khoanh cá ngừ rửa sạch, để ráo. Dứa thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá vào chiên sơ để cá không bị nát, sau đó vớt cá ra dĩa.
Bước 3: Cho hành băm và ớt vào chảo phi thơm. Sau đó cho thơm vào đảo đều, nêm thêm 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường.
Xem thêm: Trà Sữa Coco Phạm Ngọc Thạch, Coco Fresh Tea & Juice Phạm Ngọc Thạch
Bước 4: Tiếp theo, cho nước dừa vào đun cùng thơm đến khi nước sôi thì cá ngừ chiên xào. Đun cho lửa nhỏ trong đến khi nước sền sệt khi nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Cá ngừ kho măng
Nguyên liệu:
3-4 khoanh cá ngừ300g măng Hành tím, tỏi khô, ớtGia vị
Cách làm:
Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, để ráo. Măng thái sợi, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp cá với hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, nước mắm trong 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tỏi, tiếp đó cho cá vào đun với lửa lớn tầm 5-7 phút, sau đó cho nước và măng vào.
Bước 4: Kho cá nhỏ lửa đến khi nước sánh lại, nêm gia vị vừa ăn đến khi cạn rồi thêm ít ớt băm và tiêu thì tắt bếp.
Cá ngừ kho tiêu
Nguyên liệu:
4 khoanh cá ngừ2 quả ớtHành lá4 tép tỏi1 nhánh gừng nhỏGia vị
Cách làm:
Bước 1: Khoanh cá ngừ rửa sạch, ướp với 1 thìa nước mắm, ½ thìa muối, 2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm. Tỏi bóc nhỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Ớt rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chiên sơ cá ngừ để cá không bị nát, vớt cá ra.
Bước 3: Cá dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thêm 4 thìa đường vào khuấy đều tay cho đường tan rồi thêm ít nước lọc, đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho cá ngừ vào nồi, thêm tỏi, ớt, gừng và một ít gia vị vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho thêm phần nước đường vừa làm vào nồi, trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp và đun sôi khi hạ lửa nhỏ xuống. Tiếp đó đun từ 20-30 phút cho cá săn, thấm gia vị là được.
Cá ngừ kho nước dừa
Nguyên liệu:
3-4 khoanh cá ngừ 1 trái dừa xiêmHành tím, tỏi khô, ớtGia vịDầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, ướp với hạt nêm, đường và muối trong 15 phút. Hành tím băm nhỏ, tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Tiếp theo cho cá vào chiên vàng rồi cho ra dĩa.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu rồi phi thơm hành tỏi và ớt. Sau đó, cho nước dừa cùng 2 thìa cà phê đường vào đun, khuấy đều tay để đường tan.
Bình luận