hu tieu de

MỤC LỤC NỘI DUNG

Điều cần biết về hủ tiếu dê Quán hủ tiếu dê ngon tại Sài Gòn 1. Hủ tiếu dê Gia Đạt 2. Hủ tiếu dê Cường Ký 3. Hủ tiếu dê Hào Phong 4. Hủ tiếu dê Tiến Nhân

Hủ tiếu dê một món ăn hấp dẫn thu hút được rất nhiều thực khách, nếu ai đã từng thử qua món ăn này thì đều thích bởi màu sắc bắt mắt nửa giống cà ri, hương vị đậm đà khó cưỡng.

Đang xem: Hu tieu de

Điều cần biết về hủ tiếu dê

Hủ tiếu dê một món mới lạ với nhiều người thậm chí nó được xem là một món khá kén người ăn nhưng nếu đã ăn qua bạn sẽ rất thích món ăn này. Dưới đây là 5 quán hủ tiếu dê hấp dẫn tại Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua.

*

Hủ tiếu thì chúng ta đã nghe qua nhiều loại nhưng “hủ tiếu dê” thì không phải ai cũng nghe qua! Thịt dê thì cà ri hay lẩu là phổ biến nhất rồi. Một phần hủ tiếu dê gồm 2 tô: Một tô thịt dê và Một tô hủ tiếu. Tại sao lại như vậy ? đó là vì thịt dê phải ăn rất nóng mới ngon, còn hủ tiếu thì phải để ở nhiệt độ thấp hơn để không bị bở.

*

Món hủ tiếu dê khá gần gũi với món “thắng cố” ở Sa Pa. Đây là món truyền thống của người H’mông, với thành phần là lục phủ ngũ tạng của con ngựa được ninh rất lâu.

*

Thịt dê được ninh nhừ hơn 10h bằng than củi. Đó là cách tạo nên một tô hủ tiếu dê đặc biệt, đậm đà và thoảng thoảng một hương thơm rất lạ tạo nên nét đặc trung riêng của món hủ tiếu dê. Vị cay nồng làm giảm đi mùi hắc của thịt dê, thay vào đó là vị tổng hòa hết sức hấp dẫn.

XEM THÊM:  bri tea

*

Khách sành ăn thường gọi một tô gân và lưỡi ăn kèm với thịt dê. Ăn kèm với bánh mì cũng khá là ngon. Nếu thực khách thích vị cay nồng thì làm thêm chén ớt sa tế ăn nữa. Thịt dê thơm bùi, cắn thêm miếng gân giòn rụm với phần nước dùng đậm đà, quả không còn gì tuyệt hơn cho một buổi sáng!

Không đâu khác ngoài Sài Gòn để thực khách trải nghiệm vị ngon lạ của món hủ tiếu này. Sài Gòn là thiên đường của ẩm thực, có thể nói không đâu có nhiều phiên bản hủ tiếu như ở Sài Gòn. Đa sắc, đa vị cũng chính là bản sắc của vùng đất này.

Quán hủ tiếu dê ngon tại Sài Gòn

1. Hủ tiếu dê Gia Đạt

Địa chỉ: 111 Thái Phiên, quận 11
Giờ mở cửa: 6h – 12h (Buổi chiều có bán mang về)
Giá: 53.000-73.000 đồng/suất

Quán đã mở được hơn 10 năm. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát. Ảnh: Thi Thi, Hủ tiếu dê Gia Đạt.

*

Quán Dê người Hoa nấu theo công thức bí truyền. Chén thịt riêng tô mì, hủ tiếu riêng. Bàn ghế sạch sẽ, để xe bên hẻm, ăn uống vui vẻ. Giá bình dân.

Xem thêm: Top 15 Món Ngon Mùa Hè – 8 Món Canh Dân Dã Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè

*

Đầu tiên mình không thích hủ tiếu dê cho lắm nhưng ăn vài lần rồi quen bây giờ là ghiền luôn. Quán hủ tiếu dê khá đông khách và giá cả cũng hơi cao tuy nhiên mình thấy rất đáng với số tiền bỏ ra.

XEM THÊM:  Quán Ăn Nhật Quận 1 Ngon "Chuẩn Vị Xứ Anh Đào"

2. Hủ tiếu dê Cường Ký

Địa chỉ: 62D Xóm Đất, quận 11, TP.HCM Giờ mở cửa: 7h-22h Giá: 35.000-55.000 đồng/suất

Quán hủ tiếu dê Cường Ký có tiếng mở được hơn 20 năm. Đây là một quán hủ tiếu dê lâu đời và ngon nên các bạn không thể bỏ qua được.

*

Hủ tiếu dê Cường Ký nằm trong hẻm nhỏ, nhưng luôn đông đúc khách. Là một quán lâu đời nên một tô hủ tiếu ở đây rất ngon, thịt mềm, lưỡi dày, mắt mềm ngon miệng, mùi dê được làm sạch nên ăn ngon lắm. Giá cả món này khá mắt nhưng chắc chắn là rất đáng tiền. Gắp từng miếng bỏ vào miệng nhai mới cảm giác đầy đủ hương vị thơm ngon của món ăn này, nhìn thôi thì sẽ hơi ngắn nhưng ăn rồi mới mê. Nên ăn lúc nóng là ngon nhất.

*

Không gian quán nhỉ nên cứ phải ngồi sát nhau hoặc chờ mới có chỗ ngồi. Thêm được một quán hủ tiếu dê để trải nghiệm. Mỗi tô giá 34k, trà đá 2k. Để xe hơi cực và mất tiền 2k/xe.

3. Hủ tiếu dê Hào Phong

Địa chỉ: 71 Nguyễn Kim, Phường 7, Quận 10

Những quán hủ tiếu dê tập trung trên đường Nguyễn Kim khúc gần với Nguyễn Chí Thanh (quận 10), hình thành một dãy phố chuyên bán món này hơn 20 năm nay. Quán mở đầu tiên và đông khách nhất có lẽ là Hào Phong. Điểm đặc biệt là các quán ở khu này chỉ bán vào giờ sáng, từ 6h đến 10h là hết.

XEM THÊM:  The Coffee House Hai Bà Trưng, The Coffee House 23M Hai Bà Trưng

*

Hủ tiếu dê Hào Phong ngon, thịt dê mềm vừa ăn nhưng không bở. Loại bánh ở đây không phải là hủ tiếu mà là bánh phở nhưng cũng hợp với nước lèo đậm đà. Điểm cộng là giá bình dân so với những quán xung quanh; khoảng 53k/tô và trà đá miễn phí.

*

4. Hủ tiếu dê Tiến Nhân

Địa chỉ: 189B Nguyễn Chí Thanh, quận 5 Giờ mở cửa: 6h-11h Giá: 30.000-110.000 đồng/suất

Quán ăn khá đông khách, bếp nấu ăn ngon, gia vị vừa ăn, các bộ phận của dê được ninh mềm nên rất dễ ăn. Nước dùng hấp dẫn, đậm đà thơm ngon. Việc chế biến dê khá kĩ, ninh khá nhừ nên mùi thơm đặc trưng của dê bị mất đi.

Xem thêm: sailing bay resort

*

*

Có thể nói hủ tiếu dê tiến nhân Ngon, rất đặt biệt. Hủ tiếu dê được chế biến theo cách riêng, ngon từ nước súp đến thịt dê và hủ tiếu. Nước dùng thơm, ngọt, đậm đà. Thịt đa dạng (nạc, da, tai, mũi, lưỡi, mắt, óc,…), mềm nhưng không bở. Hủ tiếu ngon, không chua, không nát. Nước chấm làm kiểu sa tế, có vị sả giúp ác đi mùi hôi của dê. Rất phù hợp cho các bạn bồi bổ khí dương, phục hồi sinh lực. Ngoài ra, rau tía tô tươi có công dụng giải cảm. Bị cảm mà ăn một tô toát mồ hôi là đỡ bệnh ngay.

Chợ Bà Hoa ẩm thực miền trung nổi tiếng Sài Gòn

cửa hàng zara tại sài gòn
Bò Gogi House Có Ngon Không: Giá Tiền Menu Địa Chỉ Mới 2021, Thịt Bò Mỹ Cao Cấp Từ Gogi, Sumobbq, Kichi Icook
Tác giả

Bình luận

LarTheme