Hủ Tiếu Bò Viên Chú Tư Già, Hủ Tiếu Bò Viên Thơm Ngon Xứ Đa Kao

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Từ lâu, hủ tiếu là món điểm tâm hằng ngày phổ biến khắp miền Nam nói chung, Sài Gòn nói riêng. Ở Đa Kao, một tiệm hủ tiếu bò viên nổi tiếng hàng chục năm, được nhiều người tìm đến.

Đang xem: Hủ tiếu bò viên chú tư già

Các thứ hủ tiếu được gọi tên theo thức ăn kèm, như hủ tiếu gà, hủ tiếu cật, hủ tiếu mực… bên cạnh những loại hủ tiếu đặc sản của các vùng miền như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Nam Vang… Riêng món hủ tiếu bò viên, tại Sài Gòn từ trước tới nay, thường ít có quán tiệm, ngoài những xe đẩy như một loại hàng rong, đậu một chỗ cố định. Quán hủ tiếu bò viên Chú Tư Già là một trong số đó.

Có lẽ đa số thực khách Sài Gòn ưa món bò viên đều thuộc nằm lòng địa chỉ quán hủ tiếu bò viên Chú Tư Già tại số 40 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1. Đây là địa chỉ đầu tiên của chú Tư, gốc ở miền Tây, mở quán tại Sài Gòn từ năm 1996. Được biết hiện nay chú Tư đã phát triển thêm một số cơ sở, là chi nhánh của quán để phục vụ thực khách thành phố ngày một đông đảo.

XEM THÊM:  đọc trà sữa cho tâm hồn online

*

Chế biến hủ tiếu bò viên. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)

Quán mở cửa hoạt động từ xế chiều tới tối khuya, lúc nào cũng đông khách. Quán chật hẹp, không được thoáng đãng, dễ chịu. Bếp nấu, nơi chế biến món hủ tiếu bò viên đặt phía trước, chiếm nửa lối vào trong quán. Tuy nhiên khi đã thưởng thức món hủ tiếu bò viên tại đây, thực khách dễ dàng chịu đựng không khí nhiều lúc khá oi bức tại cái quán nhỏ hẹp này.

Xem thêm: Đầy Đủ Thông Tin Về Công Ty Xe Sơn Nguyên Limousine Chạy Tuyến Cần Thơ

“Hủ tiếu bò viên chỉ ngon khi chính bò viên thực sự là ngon, đây là yếu tố duy nhứt làm nên danh tiếng quán Chú Tư Già đó…,” một thực khách trọng tuổi nhận xét về món hủ tiếu bò viên của quán.

Đúng như lời nhận xét, bò viên của quán chú Tư đích thực thơm ngon, được chế biến tại chỗ, không pha phách một thứ gì khác vào thịt bò viên. Khi thực khách thưởng thức bò viên của quán, sẽ thấy vừa có hương vị thơm ngon của viên thịt bò chín tới, vừa có độ dai giòn trong từng miếng ăn.

XEM THÊM:  Nhà Hàng Ussina Landmark 81, Ussina Aging Beef & Bar, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trên kệ bếp nấu của quán sắp đặt những tô đựng các thứ nội tạng của bò đã được luộc chín, như tim, lá lách, cả lưỡi và gân bò nữa, phục vụ thực khách ngoài món bò viên.

Xem thêm: mai chau mountain view resort

*

Quán hủ tiếu bò viên Chú Tư Già. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)

Một tô hủ tiếu bò viên thập cẩm có giá 45 ngàn đồng (khoảng $2), được xem là rẻ trong tình trạng giá cả thị trường hiện tại. Nhiều thực khách còn gọi thêm chén bò viên để “ăn cho đã!”

Một tô hủ tiếu bò viên thập cẩm chỉ có năm, sáu viên bò viên được xẻ đôi thành những miếng nhỏ. Có thực khách vào quán chỉ gọi tô bò viên mà thôi. “Hủ tiếu thì cũng như mọi nơi khác, còn bò viên thì quán Chú Tư Già là số một!” vị thực khách này nói vậy.

XEM THÊM:  Phố Xưa Cafe Phố Xưa, Đồng Nai, Cafe Phố Xưa 1

Hủ tiếu của quán chú Tư có độ dai nhất định, không hề có vị chua như thường thấy tại nhiều nơi chế biến hủ tiếu khác ở thành phố. Thêm nữa là nồi nước lèo, với nội tạng bò và bò viên luộc chín trong đó, và xương ống của bò được ninh nấu nhiều giờ trước khi chế biến hủ tiếu, góp phần quan trọng làm nên tô hủ tiếu bò viên của quán chú Tư, thơm ngon làm nhiều người tìm đến Đa Kao để ăn. (Nguyễn Đạt)

Homita Coffee & Tea House, Nha Trang (2021), Homita Coffee & Tea House
Quán Hải Sản Bà Thôi Đà Nẵng Nổi Tiếng Và Lâu Đời Ở Đà Nẵng, Hải Sản Bà Thôi 2
Tác giả

Bình luận

LarTheme