Giá mực lá đại dương bỏ sỉ bao nhiêu 1kg? mua ở đâu uy tín

Mực Lá Đại Dương có hình thân to, bè như chiếc lá, thịt dày có màu đỏ cánh gián mằn mặn. Hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng cao.

Giá mực lá đại dương bỏ sỉ bao nhiêu 1kg? mua ở đâu uy tín

Giá mực lá đại dương bao nhiêu 1kg?

Quy cách: Size mực lá từ 3kg/ con

  • Hàng nguyên con: 180.000đ/kg
  • Hàng khô: 280.000đ/kg
  • Chả mực lá: 200.000đ/kg

( Giá có thể khác nhau tại mỗi thời điểm. Bạn có thể tham khảo giá mới nhất tại: Giá mực lá đại dương sỉ

Mực lá đại dương mua sỉ ở đâu?

Hiện tại Hải Sản Sài Gòn đang là đơn vị bỏ sỉ mực lá đại dương cho các nhà hàng các tiểu thương tại chợ

Bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại website https://haisansaigon.com.vn/ hoặc liên hệ 0912659155 

Tất cả các sản phẩm của Hải Sàn Sài Gòn đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thực phẩm tươi chỉ tiêu thụ trong ngày. Hải sản đông lạnh thì được bảo quản bằng máy móc hiện đại ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm sản phẩm: Chả mực lá đại dương

Cách bảo quản mực lá đại dương đúng các

ĐỐI VỚI MỰC TƯƠI

Giá mực lá đại dương bỏ sỉ bao nhiêu 1kg? mua ở đâu uy tín

Nếu không có tủ lạnh thì bạn nên cho mực vào túi rồi cho mực vào thùng xốp chứa nhiều đá đủ để phủ hết phần mực. thùng xốp phải có lổ nhỏ thoát nước

Cách này bạn có thể bảo quản mực được từ 8 – 10 giờ.

Nếu có tủ lạnh  Đầu tiên bạn cần rửa sạch, bỏ hết phần ruột và da. Nếu mực chưa chế biến liền cần phải rửa với nước muối.

Sau đó cho mực vào các vật dụng chứa ít không khí rồi cho vào tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C 

Cách cấp đông mực tươi

Trước tiên sơ chế cho mực thật sạch bằng cách bỏ hết phần nội tạng của mực, rửa lại với nước sạch 

Cho phần mực vào túi ít khí nếu được hút chân không bên trong túi để không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sản phẩm sau đó cho túi mực vào ngăn đá nhiệt độ đảm bảo từ – 18 độ C trở xuống. 

Với cách này này bạn có thể bảo quản mực  4 – 5 tháng.

ĐỐI VỚI MỰC LÁ KHÔ

Nếu như không có tủ lạnh bạn dùng giấy báo gói mực và để nơi khô ráo. Để không phát sinh ẩm mốc, cứ 3 tuần bạn đem ra phơi nắng một lần. Với cách này có thể giúp bạn bảo quản mực khô được khoảng 4 tháng.

Nếu có tủ lạnh thì bạn cho khô mực vào túi bóng rồi bảo quản ở nhiệt độ – 18 độ C (nếu muốn dùng lâu). Nếu để ngăn mát thì bạn dùng 1-3 ngày

Cách Lựa Chọn Mực Lá Đại Dương

Về Ngoại Hình:

XEM THÊM:  Đền Thờ Trần Hưng Đạo Nha Trang, Nha Trang, Khã¡Nh Hã²A, Đền Thờ Trần Hưng Đạo Ở Nha Trang

Xem các con mực có đầy đủ các bộ phận hay không, nhiều khi mực được cấp đông thì các xích tua không được bỡ, dập nát, rã rời trên mỗi tua

Về màu sắc:

Mực lá có màu đỏ cánh gián chắc chăn 1 điều rằng đấy là những con mực rất là tươi vừa mới đánh bắt về. 

Mực lá có màu sắc tím hoặc đã chuyển màu những màu đấy là những con đã để lâu không được sử dụng hoặc có thể bạn đã nhầm lẫn giữa mực sà (ma). 

Về mắt:

Hầu hết các loại mực tươi đều có mắt trong sáng có thể nhìn thấy lòng trong, ngược lại nếu như mắt mực có những chấm trắng màu sắc nhạt, mờ mờ 

Các xúc tu:

Khi mực tươi các xúc tu phải đảm bảo đầy đủ, các xúc tua tròn và dính chặt vào phần râu. Còn mực để lâu ngày làm cho các xúc tu bỡ thịt dẫn đến rời rạc cái có cái không.

Hướng dẫn làm những món ngon từ mực lá đại dương

Mực lá đại đương tuy kích thước to như chế biến rất đơn giản. bạn có thể chế biến thành nhiều món đặc sắc mà không phải sơ chế quá phức tạp.

Mực lá đại dương nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mảnh mực lá đại dương phù hợp lượng người ăn
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, bột ớt, hạt nêm, dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Sơ chế mực: Mực lá rửa sạch, để ráo
  • Hành lá cắt nhỏ rồi thêm vào đó một thìa dầu ăn, làm nóng lên cho chín
  • Trộn hỗn hợp gia vị rồi thoa lên mực
  • Cho mực vào lò với nhiệt độ 180 độ C, hoặc nước trên than hay bếp

Mực lá đại dương rim mặn ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr mực lá đại dương
  • Hành, tỏi băm
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, nước màu

Cách thực hiện:

  • Làm sạch mực, để ráo, cắt miếng vừa ăn
  • Ướp mực với các gia vị đã chuẩn bị trong 15p cho thấm
  • Phi thơm hành tỏi và cho mực vào chiên cháy cạnh
  • Tiếp đếm cho hỗn hợp nước ướp vào để kho mực với lửa nhỏ
  • Khi mực hơi ráo nước thì cho nước mắm vào để dậy mùi, đợi thêm 3p nữa thì tắt bếp
  • Cuối cùng bày mực ra đĩa, cho thêm ít tiêu vào để món ăn hấp dẫn hơn.

Mực lá rim mặn ngọt đậm đà với phần sốt cực đưa cơm cùng thịt mực ngọt giòn đảm bảo dù là người khó tính vẫn yêu thích hương vị này.

Mực lá đại dương xào thập cẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr mực lá đại dương 
  • Rau củ: cà rốt, ớt chuông, đậu hà lan, bông cải trắng/xanh, dưa leo, cà chua
  • Nấm hương, cần tây, tỏi, hành khô
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Cách thực hiện: 

  • Mực lá làm sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn
  • Làm sạch và thái nhỏ các rau củ đã chuẩn bị
  • Nấm hương đem ngâm với nước
  • Tiếp theo là bắt chảo dầu nóng rồi cho hành khô vào phi thơm rồi đổ mực vào nêm nếm xào sơ, vớt ra bát
  • Vẫn dùng chiếc chảo đó để xào rau củ đã chuẩn bị, nêm nếm cho vừa ăn
  • Cho mực đã xào sơ vào rồi rắc thêm cần tây, tiêu vào đảo nhanh lần nữa rồi tắt bếp

Chúc các bạn thành công

Top 10 Resort Đà Lạt view đẹp chuẩn châu Âu và gần Hồ Tuyền Lâm
Tác giả

Bình luận

LarTheme