Du Lịch Bắc Giang Tự Túc Từ A, Top 15 Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Bắc Giang

Cùng Phượt – Bắc Giang là tỉnh miền núi có vị trí chuyển tiếp giữa các tỉnh phía Đông Bắc với các tỉnh đồng bằng Sông Hồng, diện tích tự nhiên 3.827,8 km2, với dân số trên 1,569 triệu người gồm 20 dân tộc anh em cùng sinh sống ở 10 huyện thành phố. Bắc Giang còn được thiên nhiên ban tặng khá nhiều thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú, với những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động thực vật phong phú được bảo tồn, những vùng cây ăn quả trù phú của vùng đồi Lục Ngạn…đã tạo cho Bắc Giang một tiềm năng to lớn về du lịch sinh thái. Tổng hợp những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Bắc Giang mới nhất (cập nhật 2021) để các bạn tham khảo.

Đang xem: Du lịch bắc giang

*
Khá gần Hà Nội nên Bắc Giang khá phù hợp để di chuyển đến bằng đường bộ (Ảnh – Dần Lê)
XEM THÊM:  Thuê Xe Tháng Cho Công Ty Cho Thuê Xe Ô Tô Dài Hạn, Bảng Giá Cho Thuê Xe Dài Hạn

Là một tỉnh trung du miền núi, có vị trí chuyển tiếp giữa các tỉnh phía Đông Bắc với vùng đồng bằng Sông Hồng nên hạ tầng giao thông của Bắc Giang chủ yếu là đường bộ và đường sắt.

Phương tiện cá nhânXe máy

Bắc Giang có 4 tuyến quốc lộ chính chạy qua gồm QL 1A, QL 31, QL 27 và tuyến QL 279 (nối các tỉnh miền núi phía Bắc kéo dài từ Quảng Ninh đến tận cửa khẩu Tây Trang, Điện Biên). Từ Hà Nội các bạn có thể di chuyển tới Bắc Giang theo hướng QL1A cũ đi qua Bắc Ninh rồi tùy thuộc vào lịch trình của mình các bạn sẽ đổi sang các hướng đi phù hợp.

Xem thêm: Bc Family Homestay

Ô tô

Nếu sử dụng ô tô, các bạn có thể đi theo tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang để rút ngắn lịch trình. Tuy vậy, các bạn lưu ý là tuyến cao tốc này lại rất nguy hiểm khi cho phép xe máy đi cùng (do không có hệ thống đường gom riêng cho xe máy) và nằm dọc 2 bên đường là rất nhiều khu công nghiệp nên thường xuyên có công nhân băng ngang đường. Nói chung nếu đi tuyến này cần hết sức cảnh giác.

XEM THÊM:  Đặc Sản Miền Trung Tại Đà Nẵng Mua Quà Tặng Ý Nghĩa, Siêu Thị Đặc Sản Miền Trung

Phương tiện công cộngĐường bộ

Các tuyến xe khách đi Bắc Giang từ Hà Nội thường xuất phát từ bến xe Gia Lâm. Các bạn có thể qua đây để tìm xe đi các huyện hoặc sử dụng các tuyến buýt kế cận giữa Hà Nội để tới trung tâm thành phố Bắc Giang

Đường sắt

Hiện có 2 tuyến tàu chạy qua Bắc Giang là Hà Nội – Đồng Đăng và Yên Viên – Hạ Long nên nếu muốn các bạn có thể đến Bắc Giang bằng tàu hỏa và có thể gửi kèm xe máy theo tàu.

Xem thêm: Review Cú Trên Cây Homestay “Cheo Leo” Vách Đá Có Triệu Góc Sống Ảo Ở Đà Lạt

Đi lại ở Bắc GiangXe buýt

Bắc Giang hiện đang duy trì một số tuyến buýt nội tỉnh từ trung tâm thành phố Bắc Giang tới các huyện và một số địa phương kế cận như Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội…

XEM THÊM:  Tất Tần Tật Thuê Xe Máy Ở Pleiku, Gia Lai (Cập Nhật 03/2021)

Thuê xe máy

Ngoài ra, nếu các bạn có dịp đi công tác hay đang học tập tạm thời ở Bắc Giang, các bạn có thể tranh thủ thuê xe máy ở Bắc Giang rồi đi khám phá các địa điểm yêu thích.

Làm Du Lịch Nông Nghiệp : “Mỏ Vàng” Chờ Khai Phá, Du Lịch Nông Nghiệp: “Mỏ Vàng” Chờ Khai Phá
Kinh Nghiệm Du Lịch Busan Đầy Đủ, Cập Nhật Mới Nhất, Kinh Nghiệm Du Lịch Busan Tự Túc 2019
Tác giả

Bình luận

LarTheme