Đặc Sản Thượng Hải – Đặc Sản Khi Du Lịch Đến Thượng Hải

Thượng Hải là một trong những thành phố nổi tiếng với những món ăn ngon bậc nhất Trung Quốc. Đến với Thượng Hải, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc biệt, mới lạ mà nơi đây còn có những món ăn mang đậm nét truyền thống của đất nước Trung Quốc. Cùng travelhome.vn “điểm danh” những món ăn truyền thống nhất định bạn phải thử khi du lịch Thượng Hải nhé!

Thượng Hải là một trong những thành phố nổi tiếng với những món ăn ngon bậc nhất Trung Quốc. Đến với Thượng Hải, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc biệt, mới lạ mà nơi đây còn có những món ăn mang đậm nét truyền thống của đất nước Trung Quốc. Cùng travelhome.vn “điểm danh” những món ăn truyền thống nhất định bạn phải thử khi du lịch Thượng Hải nhé!

*

Nhắc tới món ăn đặc trưng nhất ở Thượng Hải, món đầu tiên khiến người ta nhớ tới là Xiao Long Bao – món ăn được coi là biểu tượng cho nền ẩm thực nơi đây. Xiao Long Bao được làm ra tại Thượng Hải vào năm 1875 và rất nhanh chóng trở thành món ăn được đông đảo người dân yêu thích.

XEM THÊM:  Bảng Giá Thuê Xe Ô Tô 7 Chỗ 1 Ngày Có Tài Xế, Bảng Giá Thuê Xe 7 Chỗ Tphcm Dành Cho Gia Đình

Đang xem: đặc sản thượng hải

Xiao Long Bao thực ra là món bánh bao nhân thịt lợn được chế biến vô cùng thơm ngon. Lớp vỏ ngoài mỏng manh bao bọc lấy phần nhân gồm thịt lợn, rau, tôm (hoặc cua) ăn kèm với nước sốt nóng hổi đầy thơm ngon. Ngay khi cắn miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị “bùng nổ” trên đầu lưỡi. Hãy cẩn thận, chiếc bánh bao này là món ăn đã gây nghiện cho rất nhiều người.

Xiao Long Bao thường được để trong những chiếc giỏ tre nhỏ vô cùng xinh xắn nên nhiều du khách cũng lựa chọn món ăn này làm quà khi trở về. Chắc chắn, nếu đã nếm qua một lần Xiao Long Bao, bạn sẽ muốn quay lại và nếm thử lần 2.

Bạn có thể dùng thử món ăn thơm ngon này tại nhà hàng:

Nhà hàng gợi ý : Jia Jia Tang Bao

2. Cua lông hấp

*

Cua lông hấp

Món ăn truyền thống thứ hai tại Thượng Hải được nhắc tới trong danh sách này là món cua hấp. Món ăn này nổi tiếng do nguyên liệu chính làm nên là một loại cua đặc biệt (cua lông) được đánh bắt từ sông. Loại cua này thường chỉ xuất hiện vào cuối mùa thu và mùa đông. Nếu muốn thưởng thức món ăn này một cách chắc chắn, bạn nên ghé thăm Thượng Hải vào mùa đông.

XEM THÊM:  Top 6 Hoa Quả Đặc Sản Sapa Thơm Ngon Và Hấp Dẫn, Đặc Sản Trái Cây Nơi Núi Rừng Sa Pa

Xem thêm: ” Xe Khách Tiếng Anh Là Gì? Xe Khách Đường Dài Tiếng Anh Là Gì

Món ăn này được chế biến theo quy trình sau: cua sau khi đánh bắt sẽ dùng dây buộc chặt lại, đặt vào trong các vỉ hấp bằng tre và hấp chín. Ngoài ra, để gia tăng hương vị, có một vài nguyên liệu khác được thêm vào như giấm ăn.

Điểm đặc biệt là món ăn này phân biệt cua đực và cua cái. Người dân địa phương có những quan niệm riêng về thời điểm nào nên ăn cua đực và thời điểm nào nên ăn cua cái. Để có thể thưởng thức món ăn này bạn sẽ phải làm việc rất chăm chỉ, do giá thành của nó không hề rẻ. Tuy nhiên, hương vị nhận về lại hoàn toàn xứng đáng với chi phí bạn phải bỏ ra. Nếu ghé thăm Thượng Hải, nhất định phải thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này.

XEM THÊM:  Cha Diệp - Hành Hương Về Nhà Thờ Tắc Sậy

Nhà hàng gợi ý : Xinguang Jiu Jia

*

Mì xào cũng được xem là một món ăn đầy tinh túy của nền ẩm thực truyền thống tại Thượng Hải. Hãy thử tưởng tượng xem, mùi thơm, mềm của mì kết hợp với một loại nước sốt đặc biệt thật hấp dẫn biết bao. Loại nước sốt này được làm từ đường và nước tương nên có vị mặn ngọt hòa quyện khá lạ miệng.

Xem thêm: Mua Xe Ôtô Cũ: Cần Nộp Những Loại Thuế Trước Bạ Xe Ô Tô Cũ (Mới Nhất 2021)

Mì xào được xem là món ăn ngon nhất đứng đầu trong danh sách những món ăn bình dân truyền thống. Có giá thành rẻ nhưng mì xào tại đậy luôn thơm ngon, dễ ăn và có sẵn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại bất cứ nhà hàng nào tại Thượng Hải.

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Màu Trắng Chủ Đạo Đẹp Và Sang, Biệt Thự 4 Tầng Màu Trắng Tinh Khôi Tại Lạng Sơn
Túi Trà Sữa Thái – Cách Pha Trà Sữa Thái Lan Cực Kỳ Đơn Giản Nhé
Tác giả

Bình luận

LarTheme