Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi, 9 Gợi Về Cả Một Trời Thương Nhớ

Mỗi vùng miền đều có riêng cho mình một mùa trong năm để phô diễn những nét đẹp đẽ nhất, quyến rũ nhất. Nếu như miền Bắc làm nao lòng khách du lịch bằng mùa thu, miền Trung luôn là điểm đến thích hợp trong mùa hè thì mùa nước nổi chính là thời điểm tuyệt vời để bạn đến miền Tây Nam Bộ. Không chỉ có cảnh sắc tuyệt vời từ dòng nước sông Mê Kông mang lại mà bạn còn được thưởng thức những đặc sản miền Tây mùa nước nổi ngon đến khó quên.

Đang xem: đặc sản miền tây mùa nước nổi

*

Mùa nước nổi – mùa đẹp nhất trong năm của miền Tây Nam Bộ. Ảnh: internet

Đến miền Tây vào mùa nước nổi, bạn sẽ cảm nhận sự căng tràn sức sống của thiên nhiên. Cứ vào khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hằng năm, người dân miền Tây Nam Bộ lại đón nhận món quà từ thiên nhiên – mùa nước nổi về. Dòng nước Mê Kông chảy qua hàng ngàn cây số của 6 quốc gia trong khu vực đã mang theo phù sa màu mỡ tưới mát vùng đồng bằng Tây Nam Bộ. Cây cối được khoác lên mình tấm áo mới, thảm thực vật trở nên phong phú, thủy hải sản dồi dào đến không tưởng. Tất cả đã tạo nên một nguồn thực phẩm lớn làm giàu hơn cho kho tàng ẩm thực miền sông nước. Hãy cùng chúng tôi khám phá ẩm thực miền Tây mùa nước nổi mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất tươi đẹp này.

XEM THÊM:  Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Đặc Sản Đà Nẵng Nên Mua Về Làm Quà, Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà

Ngọt thanh lẩu cá linh bông điên điển

*

Lẩu cá linh bông điên điển – Ảnh Internet

Mùa nước nổi về cũng là lúc những cánh đồng miền Tây được nhuộm vàng rực rỡ của bông điên điển. Còn những con cá linh béo tròn, lấp lánh ánh bạc theo dòng nước lũ đổ về trở thành đặc sản làm vang danh ẩm thực vùng sông nước Tây Nam Bộ. Thật thiếu sót, nếu không thử qua hương vị của món lẩu cá linh bông điên điển khi đến với mảnh đất này. Bạn sẽ từ từ cảm nhận vị dân dã của bông điên điển giòn giòn, thơm nhẹ hòa quyện với thịt cá béo ngọt và nước dùng chua thanh, đúng chất hương đồng gió nội.

Đậm đà bông súng mắm kho

*

Bông súng mắm kho – cả một trời tuổi thơ (Ảnh Internet)

Mỗi mùa nước nổi về, bông súng lên nhanh và nở tím đồng. Mắm đem đi kho có lẽ là cách chế biến đặc trưng của người miền Tây. Mắm kho phải là mắm cá sặc đồng muối trong hũ sành, dỡ ra có màu đỏ thẫm thơm lừng. Hương vị thơm ngon, đậm đà, mộc mạc ấy đã nuôi lớn không biết bao nhiêu người con của vùng đất ấy. Người dùng sẽ được tận hưởng cái giòn giòn của bông súng, mùi thơm của mắm ngào ngạt, vị béo béo của thịt ba rọi, ngòn ngọt của tép đồng và mùi the the của sả, cay cay của ớt làm thành một món ăn bình dân mà tuyệt vời.

XEM THÊM:  Cho Thuê Xe Tự Lái, Xe Ô Tô, Xe Du Lịch Tại Huyện Hóc Môn Giá Rẻ

Xem thêm: Biệt Thự Vinhomes Mỹ Đình The Botanica, Tổng Quan Dự Án

Dân dã cá rô kho tiêu

*

Cá rô kho tiêu – Ảnh Internet

Thủy hải sản miền Tây vào mùa nước nổi rất thơm ngon. Những con cá linh, cá sặc và cả cá rô chắc thịt từ thượng nguồn đổ về đã mang đến cho người dân miền Tây nhiều món cá kho ngon đúng điệu. Cá rô đem tẩm ướp gia vị cho thật đậm, đặc biệt là tiêu xay rồi kho trên mức lửa nhỏ để mềm, thấm. Món cá này mà ăn cùng cơm trắng, nóng hổi thì không gì có thể sánh bằng.

Hấp dẫn ba khía muối

*

Ba khía muối mà ăn vào những ngày mưa là tuyệt vời – Ảnh Internet

Hằng năm, vào mùa nước lớn cũng là lúc món ba khía cho chất lượng ngon nhất. Ba khía muối trộn với gia vị và khế chua sẽ tạo thành món ăn ngon “số dzách”. Vị béo của ba khía, chua chua, cay cay của các loại gia vị và khế khiến bạn sẽ lâng lâng đến khó tả. Cái hương vị đặc biệt này đã trở nên thân thuộc với nhiều gia đình miền Tây sông nước mỗi khi mùa nước nổi về.

XEM THÊM:  Cho Thuê Xe Ô Tô Tại Quảng Bình Giá Tốt (Xe 4,7,16,25, Thuê Xe Quảng Bình

Xem thêm: Top 15 Địa Chỉ Thuê Xe Máy Tại Huế, Thuê Xe Máy Tại Huế Giá Rẻ

Ngọt lòng cá lóc nướng trui

*

Cá lóc nướng trui thơm nức mũi giữa trưa hè đây – Ảnh Internet

Cá lóc cho thịt thơm ngon và săn chắc nhất vào mùa nước nổi. Những con cá lóc đồng được nướng trui kiểu dân dã dậy mùi thơm khó cưỡng. Để có được hương vị chuẩn miền Tây, bạn phải phủ rơm vừa đủ, rơm ít cá sẽ sống còn rơm nhiều quá cá khét, ăn bị đắng. Cá lóc nướng trui ngon nhất khi vừa chín tới, thịt trắng phau được bao bọc bởi lớp vảy cháy xém. Thịt cá lóc ngọt thơm quyện chặt với vị thanh mát của các loại rau sống ăn cùng luôn là món quà ngon mùa mước nổi mang về cho cư dân miền Tây Nam Bộ.

Bên cạnh mang lại những nguồn lợi về kinh tế, mùa nước nổi còn mang đến nhiều đặc sản giá trị. Mỗi một món ăn thơm ngon từ dòng nước nổi mang về như quà tặng lý tưởng để người dân miền Tây hân hoan, mong chờ. Nếu bạn chưa được trải nghiệm cảnh sắc mùa nước nổi, hãy thử một lần đến thưởng thức những món ngon và mang đặc sản miền Tây làm quà cho gia đình, bạn bè nhé!

Phòng Khám Bảo Ngọc Nguyễn Trãi, Phòng Khám Đa Khoa Bảo Ngọc (Tp
Cgv Times City, 458 Minh Khai, Hà Nội, Cgv Times City
Tác giả

Bình luận

LarTheme