Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan Trứ Danh Đổ Bộ Vào Sài Gòn

Cháo sườn ngô non là một món ăn ngon, dễ chế biến và phù hợp với mọi độ tuổi, cả người lớn và trẻ em. Cách nấu cũng không quá phức tạp lại đem đến một món ăn nhẹ nhàng, ngọt ngào hương vị ngô, đậm đà vị sườn heo cho gia đình. Trong chuyên mục Ẩm thực của Chế độ ăn ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo sườn ngô tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện nha.Bạn đang xem: Cách nấu cháo sườn đài loan

*

Nguyên liệu nấu cháo sườn ngô gồm:

Sườn lợn: 500 gramGạo nếp ngon: 250 gram2 bắp ngô nonHành lá: vài nhánhHành tím: 3 củRau mùi: 1 nắm nhỏỚt ngọt: 1 quảCác gia vị cần thiết khác: muối, hạt nêm, hạt tiêu

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

XEM THÊM:  Bánh Chuối Nếp Nướng Nước Cốt Dừa Siêu Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Chuối Bọc Nếp Nướng Thơm Ngon

Chi tiết cách nấu cháo sườn ngô như sau

Bước 1: Sơ chế sườn lợn

*

Sườn lợn chọn loại tươi ngon, chặt nhỏ thành từng miếng rồi chần qua nước sôi khoảng 3 phút cho sạch.

Đang xem: Cháo sườn đài loan

Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa và cho vào 1 cái bát tô, ướp gia vị đầy đủ và đợi 15 phút thì cho vào nồi khác ninh nhừ cho ra chất ngọt.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bắp ngô rửa sạch, dùng dao gọt lấy phần hạt bên ngoài, không cần gọt quá sâu.

Rau mùi, hành lá nhặt bỏ phần héo úa, băm nhỏ.

Hành củ bóc vỏ, thái lát.

Gạo nếp vo kĩ, ngâm nước âm 2 tiếng cho gạo nhanh mềm.

Bước 3: Tiến hành nấu cháo

Để tăng độ ngọt của nước nấu cháo, bạn hãy cho 2 phần lõi ngô sau khi gọt hạt vào nồi xương đang hầm, ninh 30-45 phút rồi vớt lõi ngô bỏ đi.

XEM THÊM:  Khách Sạn Ỷ Lan Đà Nẵng - Khách Sạn Tại Đường Ỷ Lan Nguyên Phi Hải Châu

Xem thêm: Top 15 Món Ăn Đặc Sản Tp Hồ Chí Minh Ở Hồ Chí Minh, Những Đặc Sản Đáng Nhớ Về Quê Hương

Tiếp tục gắp hết xương, sườn để riêng ra 1 bát khác.

Cho gạo, ngô vào nồi canh, nấu nhừ thành cháo.

Khi nào cháo sôi lên, cho sườn vào hầm cùng, nấu đến khi cháo chín thì rắc hành lá, rau thơm xuống nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

*

Múc cháo ra bát, cho hành tím phi, ớt ngọt và tiêu bột lên ăn nóng rất ngon.

Ngoài cháo sườn ngô ra, bạn còn có thể nấu cháo sườn đậu xanh, cháo sườn hạt sen cũng khá là ngon đấy.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Món Ăn Từ Cá Chép Làm Món Gì Ngon Từ Cá Chép, Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Chép

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo sườn ngô mà Chế độ ăn chia sẻ trên đây, và sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng mình nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.

Món Ăn Đặc Sản Bảo Lộc – Review Ăn Gì Ở Bảo Lộc Trong 1 Ngày
House / Apartment / Other Nha Leo Apartment, Da Nang, Nha Leo Apartments Danang
Tác giả

Bình luận

LarTheme