1️⃣ Cách Ăn Buffet Thông Minh Nhất Là Tránh Những Món Dưới Đây

Cách ăn Buffet thông minh nhất. Bữa tiệc buffet sẽ giúp thực khách được thưởng thức nhiều món ăn với nhiều phong cách, khẩu vị khác nhau. Như ông bà ta có câu «Học ăn, học nói, học gói, học mở», ăn buffet cũng thể hiện một nét văn hóa nhưng không phải ai cũng biết điều này

CÁCH ĂN BUFFET THÔNG MINH NHẤT

Tiệc buffet là gì?

Khái niệm tiệc buffet xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Pháp. Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, người ăn tự phục vụ mình, tự đi lấy đồ ăn được bày sẵn trên các quầy kệ của nhà hàng, tự chọn món ăn mình thích, được tự do đi lại đứng ngồi tùy thích. Điểm nổi trội nhất của tiệc buffet mà ai cũng thích là phong cách tự do, thoải mái. Ngày đó, thực đơn chỉ gói gọn với các món khai vị nóng, lạnh, tôm hùm, khoai tây, thịt gà, tôm, sốt, bánh mì, wafer (rau diếp, cà chua, thịt xông khói xắt mỏng), bánh ngọt, kem và các đồ uống cà phê, rượu, socola. Ngày nay, buffet đã trở nên phổ biến và rộng rãi trên thế giới cũng như Việt Nam.

Đang xem: Cách ăn buffet thông minh nhất

Buffet phát triển rầm rộ và rất được ưa chuộng. Thực đơn buffet ngày càng đa dạng, tùy từng nhà hàng mà có các bữa buffet khác nhau cũng như những món đặc sắc riêng. Ngoài dạng buffet thậm cẩm gồm nhiều món ăn đa dạng thì còn các dạng buffet theo các chủ đề riêng như: buffet hải sản, buffet kem, buffet lẩu nướng, buffet lẩu nhúng, buffet thuần Việt, buffet quốc tế, buffet chay…

*

Văn hóa ăn buffet

. Nếu không ăn buffet đúng cách và thể hiện được văn hóa ăn uống trong buffet thì tiệc buffet sẽ trở thành nơi chen lấn, tranh giành thức ăn hoặc lãng phí thức ăn. Nhà hàng Thùy Dương xin đưa ra một vài ý kiến về “văn hóa ăn buffet” để các bạn tham khảo:

– Xếp hàng là văn hóa quan trọng nhất của tiệc buffet. Với một món ăn mà có nhiều người cùng lựa chọn, bạn nên xếp hàng chờ đến lượt mình. Nhà hàng sẽ luôn bổ sung thức ăn nên bạn sẽ không lo về vấn đề hết thức ăn. – Vì tính chất của buffet là tự phục vụ nên bạn chỉ cần lấy một chiếc đĩa để lấy thức ăn cho mình. Không nên ham lấy nhiều một loại thức ăn vì người ngay sau bạn sẽ không được ăn món đó. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác. Khi gắp thức ăn, tránh để vương vãi thức ăn trong đĩa ra ngoài. – Cách ăn buffet đúng cách là ăn chậm rãi, vừa ăn vừa thưởng thức, đàm đạo với bạn bè. Với những món lạ hãy nếm thử trước nếu thấy hợp khẩu vị thì dùng. Không nên vì thấy món ăn bắt mắt mà gắp nhiều nhưng lại bỏ phí vì không hợp. Bên cạnh đó, hãy ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. “Văn hoá ăn buffet” không cho phép bạn để thừa một tí thức ăn nào vì ăn cái gì và ăn bao nhiêu hoàn toàn thuộc quyền lựa chọn của bạn. – Với những người cơ địa dị ứng với một số loại hải sản thì nên tránh dùng. Có thể bạn không biết mình bị dị ứng với loại hải sản đó nên trong trường hợp xuất hiện các biểu hiện của dị ứng thức ăn nên gọi ngay cho bộ phận nhà hàng để được hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc tình trạng sức khỏe của mình có phải hạn chế/ không dùng món nào hay không vì rất có thể khi thấy đông người chọn món ăn bạn lại không kìm lòng được. – Nguyên tắc cuối cùng là hãy biết dừng đúng lúc. Không nên vì thấy quá nhiều món mà phải thử thật nhiều, mỗi người có một sức chứa dạ dày riêng. Khi nào bạn cảm thấy đã no rồi thì nên dừng lại.

XEM THÊM:  Daiso Hà Nội - Danh Sách Các Chuỗi Cửa Hàng Của

Cách ăn Buffet không ngoan, đúng cách, hiệu quả

*

Hãy học cách ăn tiệc buffet (tự chọn món ăn) một cách khoa học và hợp lý nhất để vừa ăn ngon mà lại không bị dễ ngán.Khi vào phòng ăn buffet, bạn hãy đi lướt qua một lượt để xem các món phải ăn, món sẽ thử ăn, rồi hãy chọn món khai vị. Điều này giúp ta định hình được phần nào trong đầu là sẽ ăn những món gì và theo thứ tự nào để có lợi nhất và không bị chán.

Xem thêm: game tra sua ngot ngao

– Món hấp, luộc hay súp sẽ tốt hơn cho dạ dày. Nên ăn ít các món chứa nhiều muối như thịt xông khói, dưa muối mặn, các món kho, nước xốt…

*

Nên ăn ít các món có nhiều muối hay nhiều mỡ để tránh làm khẩu vị của bạn bị kém đi, sẽ dễ thấy ngán khi ăn các món khác.- Hạn chế các món chứa nhiều chất béo (thịt mỡ, món chiên quay, tẩm bột chiên…) vì những thực phẩm này làm khó tiêu hao năng lượng. Nên ăn kèm rau các loại để hạn chế hấp thu chất béo.- Món nướng ngon, nên chọn loại không bị cháy và ám khói; Các món Nhật như sushi, thường chấm kèm theo mù tạt (wasabi) nên ăn thử trước kẻo rất cay.

*

Các món Nhật thường kèm theo mù tạt (wasabi) thường cay sộc lên mũi nên hãy chỉ thử một ít trước để chắc chắn rằng có thể ăn được ngon lành- Cơm chiên, cơm trắng, xôi, bún… là những món làm no bụng nên ăn cuối cùng. Hãy thưởng thức các món ngon vật lạ trước là khôn ngoan nhất.- Không nên uống quá nhiều khi ăn. Chỉ nên uống nước ép trái cây từng ít một. Nước ép dứa (thơm) có nhiều travelhome.vnn tiêu đạm là một sự lựa chọn hay. Uống nước ép trái cây ngon sẽ kích thích ta ăn nhiều hơn và không bị đầy bụng. Điều này thật có lợi khi ta đi ăn tiệc. Tất nhiên nếu có thể xin đừng bỏ qua những loại rượu đắt tiền và thơm ngon đang mời gọi.- Nên ăn chậm để thưởng thức món ăn và trò chuyện với mọi người. Ăn quá nhanh não sẽ không kịp nhận tín hiệu no của dạ dày để cảnh báo.- Không nên lấy giúp thức ăn cho người khác vì khẩu vị mỗi người mỗi khác.- “Văn hoá ăn buffet” không cho phép để thừa thức ăn, do đó chỉ lấy mỗi món một ít (kể cả món ưa thích); Món lạ nên thử ăn rồi mới ăn thật.Cách ăn buffet khôn ngoanĐa số người ăn buffet vì sức hấp dẫn của các món ăn nên hầu như ai cũng ních một bụng thật no. Hậu quả sau đó là không thể kiềm chế tình trạng nặng bụng, khó tiêu và mệt mỏi, nhất là đối với người tuổi trung niên trở lên.

XEM THÊM:  Gà Texas Menu, Bảng Giá, Địa Chỉ, Phục Vụ, Texas Chicken

*

Cách ăn buffet (thực khách tự lấy thức ăn) ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để tránh những hệ luỵ không tốt cho sức khoẻ, ta hãy khôn ngoan chọn lựa món ăn ngon, vừa miệng mà vẫn cảm thấy khoẻ khoắn, không bị tăng cân sau nhiều buổi buffet liên tục.

Xem thêm: Cgv Iph Ở Đâu – Iph Shopping Center

Đừng cố bắt tội dạ dàyĐầu tiên, khi bước vào phòng ăn, khoan vội đến ngay quầy lấy dĩa mà hãy đi lướt qua một vòng thưởng ngoạn xem thực đơn hôm nay có những món gì và vị trí các món ăn sắp đặt ở đâu. Khi đó, trong đầu đã “chấm” sẵn các món “dứt khoát” ăn, kế đến là các món dự định thử cho biết. Sau khi kết thúc một vòng thì chắc là bạn đã đói lắm rồi. Hãy lấy dĩa và chọn cho mình các món ăn khai vị đầu tiên. Khi chọn món, cần lưu ý:Món hấp, luộc, xúp sẽ tốt cho bạn hơn: Hạn chế các món quá nhiều chất béo như thịt mỡ, món chiên quay, nhất là món tẩm bột chiên vì rất giàu năng lượng. Bạn sẽ phải vận động thể lực rất tích cực nhiều ngày sau đó mới tiêu được hết phần năng lượng này. Ăn quá nhiều béo cũng rất khó tiêu. Nhớ ăn kèm rau các loại để hạn chế hấp thu chất béo. Tuy nhiên lưu ý khi dùng các loại nước xốt béo (mayonnaise) dùng cho món rau trộn vì chứa nhiều năng lượng.Chọn thịt nạc, thịt gia cầm (bỏ da), các loại cá và hải sản một cách vừa đủ: Ăn nhiều đạm quá cũng gây đầy bụng, khó tiêu. Món nướng cũng khá hấp dẫn nhưng nên chọn loại không bị cháy và ám khói. Thịt cháy, nhất là thịt mỡ cháy sẽ chứa nhiều độc chất rất có hại. Các món ăn nhiều muối như thịt xông khói, dưa muối mặn, các món kho mặn, các loại nước xốt chỉ nên ăn ít thôi.Thử trước một ít với món lạ: Nếu nếm thử thấy được thì hãy ăn thật. Đừng thấy món ăn trông bắt mắt mà lấy thật nhiều, bởi nếu không hạp khẩu vị sẽ rất phí. Người có cơ địa dị ứng nên thận trọng với các món ăn lạ. Tốt nhất nên hỏi nhân viên nhà hàng xem thành phần món đó là gì trước khi chọn ăn. Nếu chọn các món Nhật như sushi thì cũng tốt nhưng hãy thử một ít wasabi xem bạn có chấp nhận được không. Nó cay đến tận mũi đấy.Ăn sau cùng các món giúp no bụng: Như cơm chiên, cơm trắng, xôi, bún…, khi đã thử hầu hết các món ưa thích mà bụng vẫn còn chỗ trống.Không uống quá nhiều khi ăn: Vì sẽ làm no căng bụng và dịch vị bị pha loãng, khó tiêu. Hãy chọn thức uống là nước ép trái cây và uống từng ít một. Vitamin từ trái cây rất có lợi. Nước ép thơm có chứa nhiều travelhome.vnn tiêu đạm, phù hợp với bữa ăn thịnh soạn.Ăn trái cây tráng miệng thay vì chè bánh: các món chè bánh sẽ níu kéo sự chú ý của bạn. Thế nhưng lúc này bạn đã no lắm rồi và các món này cũng giàu năng lượng không kém. Hãy cân nhắc khi lấy thêm món nào lúc này. Có lẽ ăn một ít trái cây tráng miệng sẽ là chọn lựa tốt nếu bạn đã no. Đừng cố bắt tội cái dạ dày khốn khổ của bạn. Nó sẽ không thể làm việc nổi với cái mớ hỗn độn mà bạn vừa nạp vào.Ăn chậm, dừng đúng lúcNên ăn chậm rãi để thưởng thức món ăn, trò chuyện với bạn bè để cảm nhận chính xác cảm giác no. Ăn nhanh quá sẽ dễ dẫn đến ăn quá mức cần thiết do não chưa kịp nhận được tín hiệu no từ dạ dày gởi lên.Khi ăn buffet, món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa. Đừng sợ món ăn hết mà lấy thật nhiều. Không nên tốt bụng lấy giúp thức ăn cho bạn bè khi ăn buffet vì ai cũng có quyền lựa chọn và khẩu vị mỗi người mỗi khác. Có ai đo được dạ dày của người khác đâu, mình còn chưa biết mình đã no chưa nữa là.“Văn hoá ăn buffet” không cho phép bạn để thừa một tí thức ăn nào vì ăn cái gì và bao nhiêu là quyền của bạn. Người có các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, thừa cân béo phì, bệnh gút (gout), đái tháo đường, tăng cholesterol máu, rối loạn mỡ máu… cần hết sức tỉnh táo khi ăn buffet.Bữa ăn buffet sẽ rất có lợi cho bạn nếu biết cách chọn lựa món ăn hợp với sức khoẻ của mình và hãy nhớ dừng đúng lúc!

XEM THÊM:  Tiểu Sử Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Nguyễn Hòa Bình Giải Thích Trước

Ăn buffet sành điệu

Cách đây đã khá lâu, có một loại hình ăn uống từ Tây phương du nhập vào Việt Nam – đó chính là tiệc buffet (búp-phê). Ngay từ khi mới vào Việt Nam, phong trào ăn buffet đã phát triển khá rầm rộ, nhất là ở các thành phố lớn và ngày càng phổ biến vì nhận được sự “hưởng ứng” nhiệt tình của cả thực khách lẫn nhà hàng. Nếu như cách đây mươi mười lăm năm, buffet thường chỉ được tổ chức trong các khách sạn sang trọng, thì giờ đây, tiệc buffet không chỉ dừng lại trong khuôn khổ những bữa tiệc linh đình mà xuất hiện cả ở những nhà hàng bình dân, quán ăn và có thêm nhiều hình thức buffet khá thú vị: cơm trưa văn phòng cũng buffet, rồi còn có buffet chay, buffet ốc, buffet nem, buffet đồ ăn nhanh,… Hiện nay, ăn buffet vẫn là cách mà các công ty du lịch lựa chọn để đặt ăn cho khách ở hầu hết các tour du lịch ra nước ngoài. Đa số người ăn buffet, vì được tự do, thoải mái lựa chọn món ăn mình ưa thích nên ai cũng ních một bụng thật no. Hậu quả sau đó là không thể kiềm chế tình trạng nặng bụng, khó tiêu và mệt mỏi, nhất là đối với người tuổi trung niên trở lên.

Login – Thông Báo Khẩn Cấp
Quán Bánh Canh Nguyễn Phi Khanh On Instagram, Bánh Canh 60
Tác giả

Bình luận

LarTheme