Quán Bánh Canh Nguyễn Phi Khanh On Instagram, Bánh Canh 60

Từ lâu, bánh canh Sài Gòn đã trở thành một món ăn dân dã, thân thuộc và thơm ngon. Có thể thấy vô vàn quán bánh canh ở Sài Thành với nhiều kiểu phối hợp phong phú. Nhưng duy nhất có bánh canh Nguyễn Phi Khanh là quán bán hàng “chỉ trong 60 phút” là hết. Hãy cùng Halo tìm hiểu xem điều gì khiến quán bánh canh này bán hết nhanh tới vậy nhé! 

1. Tọa độ quán bánh canh bán chạy nhất Sài Gòn

Người dân Sài Gòn thường gọi bánh canh Nguyễn Phi Khanh với một cái tên thân thiết “bánh canh 1 giờ” hay “bánh canh 60 phút”. Vốn dĩ quán không có tên, cũng không hề có hồ hiệu đèn led sáng bừng. Cứ thế từ lâu đã thành địa chỉ thân thuộc của nhiều người dân quận 1.

Đang xem: Bánh canh nguyễn phi khanh

Quán có địa chỉ nằm ở 12C Nguyễn Phi Khanh, quận 1. Chỉ cần đi tới đầu đường Nguyễn Phi Khanh quý khách sẽ thấy có rất đông người đứng tập trung đông để chờ được thưởng thức món bánh canh nổi tiếng ”rần rần” này đó!

Ảnh: Kênh 14

2. Đôi nét về quán bánh canh Nguyễn Phi Khanh

XEM THÊM:  Gala Center Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, Vn, Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Gala (Gala Center)

Ảnh: Kênh 14

Không gian quán không quá rộng rãi đâu nhé! Ở phía ngoài mặt tiền là gánh bánh canh vô cùng giản dị. Trong nhà là chỗ ngồi cho thực khách. Tuy nhiên, bên trong không có bàn đâu. Chỉ có vài chiếc ghế nhỏ nhưng mà thôi. Người ngồi ăn tại chỗ cũng đông, nhưng mà người xếp hàng mua mang về cũng nhiều không kém. Tùy tình hình quý khách có thể lựa chọn hình thức mua.

Xem thêm: Pearl Plaza Có Gì Ăn Ngon Và Chất Lượng Tại Đường Điện Biên Phủ, Tp

Ảnh: Kênh 14

Tuy đông đúc, nhưng người phục vụ trong quán vẫn tươi vui, vồn vã, sắp xếp chỗ và phục vụ mọi người một cách tốt nhất. Họ đều là những người lớn tuổi, nhưng nhiệt tình và rất nhanh nhẹn. Thấy khách phải đợi lâu, cô chú sẽ mang nước mát ra mời, và tán chuyện đó!

Ảnh: Kênh 14

Review quán xôi gà Bà Chiểu ‘ngập topping’ cực nổi tiếng ở Sài Gòn

3. Có gì khác lạ trong bát bánh canh 60 phút? 

Khác với những tiệm bánh canh khác, bánh canh Nguyễn Phi Khanh chỉ có duy nhất một loại. Nếu để ý quý khách sẽ thấy các cô bán hàng hay hô: “nạc, gân, gối hoặc móng”. Đó chính là những món ăn kèm cùng với bánh canh. Nếu ai tới muộn quán thường chỉ còn phần móng hoặc chỉ còn bánh canh không nhưng mà thôi.

XEM THÊM:  đặt báo trà sữa cho tâm hồn

Xem thêm: Danh Bạ Website – Trường Trung Học Thực Hành Sài Gòn

Ảnh: Kênh 14

Bánh canh sợi to, màu trong, mềm nhưng vẫn giữ độ dai. Móng giò ninh vừa chín tới, nhúng vào nồi nước sử dụng ngọt thanh cho nóng rồi để vào tô bánh. Phần nước sử dụng của quán có màu cam rất nổi trội. Đó là sự hòa quyện của nhiều loại gia vị khác nhau. Khi ăn quý khách có thể vắt thêm chút chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn. khác lạ, quán còn có nước mắm tiêu ớt đặc trưng sử dụng để chấm móng giò rất thú vị đó!

Để thưởng thức món bánh canh đúng điệu quý khách phải sử dụng thìa húp phần nước sử dụng trước để cảm nhận vị ngọt nhạt. Sau đó sử dụng tay để gặm móng giò. Miếng móng giò giòn dai của gân, ngậy của lớp so bì da, không hề ngấy chút nào.

XEM THÊM:  cơm chay giác đức

Rủ ‘cạ cứng’ phá đảo 10 quán chè Sài Gòn ngon ‘ná thở’

4. Review bánh canh Nguyễn Phi Khanh

Điểm nổi trội Điểm hạn chế
viên chức phục vụ tới chủ quán đều là người cao tuổi nhưng rất nhiệt tình, vui tính, cởi mởNếu phải xếp hàng, viên chức sẽ phục vụ nước mát cho kháchBánh canh chỉ bán trong 1 giờ là hết sạch sẽMỗi bát bánh canh sẽ có 2 miếng móng giò, mức giá là 40.000VND/bát.Nếu chỉ ăn 1 miếng móng giò sẽ có giá là 25.000VND/bátChỉ có bánh canh không là 13.000VND/bát Quán có không gian nhỏĐông khách, nên phải xếp hàng chờ lâuQuán nhanh hết đồ, nên tới từ sớmQuán không có hồ hiệu, không có tên, nên cần quan sát kỹ

Ảnh: Kênh 14

Chủ quán cũng như những viên chức nơi đây đều là những người lớn tuổi. Thế nhưng, có nhẽ vì giàu kinh nghiệm trong nghề nên bánh canh nơi đây khác lạ hơn nhiều các quán khác. Ai có dịp thưởng thức bánh canh Nguyễn Phi Khanh sẽ cảm nhận được điều đó. Đừng quên gửi review tới tập thể du lịch Halo nhé!

1️⃣ Cách Ăn Buffet Thông Minh Nhất Là Tránh Những Món Dưới Đây
tư thế chụp ảnh
Tác giả

Bình luận

LarTheme