Các Món Ăn Sáng Của Người Nhật Sống Lâu, Trẻ Đẹp Nhờ Ăn Sáng Đúng Cách

Nhìn vào bữa sáng truyền thống của người Nhật Bản, chúng ta có thể thấy rằng: bữa ăn đầu tiên trong ngày của họ có đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần và là bữa sáng mơ ước của bất kỳ ai.

Đang xem: Các món ăn sáng của người nhật

Hầu hết mọi người đều cần có một bữa sáng vừa nhanh gọn lại vừa bổ dưỡng để phục vụ cho cả ngày làm việc dài. Và không thể phủ nhận rằng bữa sáng là một phần thiết yếu trong văn hóa ăn uống của các quốc gia. Người Nhật cũng sở hữu một bữa sáng thật đầy đủ và thiết thực.
Bữa sáng truyền thống của Nhật Bản có thể khác với bất kỳ loại bữa sáng nào bạn từng trải nghiệm. Nó bao gồm các loại thực phẩm tạo nên một bữa ăn hoàn chỉnh mà ta có thể thưởng thức vào bữa trưa hoặc bữa tối.
Thông thường, một bữa sáng truyền thống của Nhật Bản bao gồm cơm trắng, súp miso, protein như cá nướng và các món ăn phụ khác nhau có thể bao gồm tsukemono (dưa chua Nhật Bản), nori (rong biển khô), natto (đậu nành lên men), kobachi (món ăn phụ thường bao gồm rau) và salad xanh.
Mặc dù bữa sáng của người Nhật bao gồm những thứ mà người phương Tây có thể xem là một bữa ăn hoàn chỉnh và thích hợp cho bữa trưa hoặc bữa tối nhưng sẽ không gây ra cảm giác quá no. Khẩu phần cho bữa sáng được điều chỉnh để đáp ứng đủ dinh dưỡng nhưng tránh các đồ béo ngậy, chiên rán hoặc chế biến quá phức tạp.
Hãy cố gắng làm cho bữa sáng càng đơn giản càng tốt bằng cách kết hợp các món ăn sau: món cơm, súp, protein (cá, trứng, hoặc đậu nành lên men) và món ăn phụ (dưa chua hoặc một món rau khác). Hoàn thành bữa ăn của bạn với một tách trà xanh nóng.

*

Một bữa sáng đầy đủ, thịnh soạn của người Nhật
Để tiết kiệm thời gian, các gia đình Nhật Bản thường hâm nóng cơm trong nồi cơm điện từ hôm trước hoặc nấu cháo bằng nồi cơm điện. Súp miso còn sót lại từ đêm hôm trước cũng có thể được hâm nóng lại rồi trở thành bữa sáng.

Xem thêm: xe khách nha trang hà nội

Các món ăn kèm khác có thể bao gồm dưa chua làm sẵn (tsukemono) hoặc tảo bẹ (tsukudani), đậu nành lên men (natto) hoặc furikake hoặc rong biển khô.
Nguồn carbohydrate chính trong ẩm thực Nhật Bản là gạo trắng (hakumai) hoặc gạo nâu (genmai), nó đều được sử dụng trong bữa sáng. Gạo thường được nấu thành cơm nhưng đôi khi nó cũng sử dụng để chuẩn bị okayu ( một món cháo.
Cháo thường được nấu với rau ( tsukemono ) hoặc lá tía tô ( umeboshi ). Các lựa chọn khác có thể bao gồm cá ngừ khô hoặc cá ngừ vằn ( katsuobushi ) và tảo bẹ hoặc hải sản ( tsukudani ).

*


Các loại protein chất lượng cao không pha trộn, giàu omega 3 và 6 có tầm quan trọng hàng đầu đối với ẩm thực Nhật Bản. Là một nền văn hóa đảo, nguồn protein truyền thống trong văn hóa Nhật Bản là cá ( yakizana ). Đối với một món ăn sáng giàu protein, cá luộc hoặc nấu chín áp chảo thường chỉ được nêm muối.
Protein từ gia cầm cũng đóng một phần quan trọng trong bữa sáng truyền thống của Nhật Bản. Một món ăn phổ biến là tamagoyaki. Đây là một món trứng tráng cuộn được chế biến vô cùng chuyên nghiệp.
Người Nhật cũng rất thích ăn những món được làm từ thực vật. Súp miso ( misoshiru ) và đậu nành lên men ( natto ) là một số món ăn sáng được làm từ đậu truyền thống.

Xem thêm: 24 Món Chè Ngon Và Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè, Tổng Hợp Các Loại Chè Thanh Mát, Ngon Khó Cưỡng

Carbs và protein chiếm một phần lớn trong bữa sáng Nhật Bản. Tuy nhiên, rau và trái cây cũng không thể thiếu. Các loại rau ( kobachi ) và trái cây như chuối thường xuất hiện trong bữa sáng nơi đây.

*

Takikomi Gohan với nấm Shimeji

*

Món súp MisoShiru vô cùng bắt mắt và độc đáo

*

Natto là món ăn bổ dưỡng dành cho buổi sáng

*

Trà Sữa Chago Tea & Cafe – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Chago Tea & Cafe
Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh Giảm Béo, 5 Cách Giảm Cân Bằng Bột Trà Xanh An Toàn Tại Nhà
Tác giả

Bình luận

LarTheme