Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Của Hoàng Ngọc, Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng

Có món ăn rất ngon và đậm đà, rất đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng, đó chính là bún chả cá. Bún chả cá nhiều vùng khác cũng có, nhưng Đà Nẵng mang một điểm đặc trưng riêng với hương vị và màu sắc rất riêng.Bạn sẽ bị ấn tượng với màu vàng bắt mắt của nước béo, mùi thơm đậm của hạt điều (hay còn gọi là hạt cà ri), điểm xuyết thêm vài miếng bí đỏ, bắp cải, chả cá chiên giòn giòn, dai dai. Sự bổ khuyết này khiến món bún phong phú và đủ chất dinh dưỡng, ăn không nhàm chán. Nếu bạn không muốn ra ngoài hàng hay đến trực tiếp tại Đà Nẵng để thưởng thức món bún chả cá thì bạn có thể làm ngay tại nhà, với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có cho mình món bún chả cá ngon đúng điệu.Hướng Nghiệp Á Âu ( HNAAu) Đà Nẵng sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này với cách đơn giản nhất nhé.

*

Món bún chả cá tại nhà thơm ngon, hấp dẫn.

XEM THÊM:  Súp Bào Ngư Vi Cá Ông Sủi

I. Nguyên liệu

– Cá thác lác nạo: 300 gr- Cá basa phi lê: 200 gr- Mỡ thăn: 100 gr- Trứng gà: 1 quả- Bột mì: 1 muỗng canh- Xương ống heo- Bí đỏ: 100 gr ( cắt to)- Bắp cải: 10 lá ( cắt to)- Cà chua: 3 quả- Thơm chín: ¼ quả- Măng khô: 1 ít- Mắm ruốc: 2 muỗng canh- Rau ăn kèm gồm: xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống, hành lá, hành hương- Các gia vị

I. Cách làm bún chả cá Đà nẵng

– Cá basa cắt nhỏ, giã nhuyễn. Mỡ thăn cắt hạt lựu thật nhỏ, đánh tan trứng gà cùng với bột mì- Cách làm chả: Trộn chung hỗn hợp gồm cá thác lác, cá basa, mỡ thăn, hỗn hợp trứng, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, 1 củ hành tím., hành lá cắt nhỏ. Trộn thật kỹ các nguyên liệu sau đó thoa dầu lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5 cm, dày khoảng 1 cm, sau đó chiên ngập dầu với lửa nhỏ để chả cá chín đều. Bên cạnh việc chiên thì bạn cũng có thể hấp hơi món chả.- Nấu nước bún: Rửa sạch xương heo, ninh trong nồi cho ngọt. Sau đó cho bí đỏ, bắp cải, cà chua cắt múi, thơm xắt lát, măng khô xé cho vào nồi ninh cho mềm. Cho mắm ruốc vào nước lạnh, để lắng rồi lấy phần nước trong cho vào hỗn hợp đang ninh. Nêm gia vị vào nồi nước dùng gồm 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Ninh thêm hỗn hợp khoảng 30 phút.- Tiếp theo cho phần chả cá đã chiên vào, ninh thêm khoảng 20 phút.- Ngoài chả cá bạn có thể cho cá thu, cá ngừ cắt lát vào để ăn cùng nồi nước dùng.- Khi nước dùng đủ độ ngọt, bạn cho bún vào tô, chan nước dùng cùng với chả cá nên ăn nóng để hương vị được ngon hơn. Ăn kèm rau sống và hành chua.Với những bước trên bạn đã có cho mình và gia đình món bún chả cá ngon tuyệt.Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon miền trung tại đây

XEM THÊM:  buffet quận 1

Đang xem: Bún chả cá đà nẵng

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Xem thêm: bong hostel ha giang

Chọn chuyên ngành học *Học Nấu ĂnHọc Làm BánhHọc Pha ChếHọc Làm KemQuản Trị Nhà HàngBếp Gia ĐìnhKhácVui lòng chọn ngành học
Chọn nơi muốn họcĐà Nẵng – 150 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành SơnĐà Nẵng -286 – 288 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh KhêHội An – 59 Lý Thường Kiệt, Phường Cẩm Châu, TP.Hội AnVui lòng chọn nơi muốn học
Chọn thời gian tư vấn07h00 – 09h3009h30 – 11h0011h00 – 13h3013h30 – 17h0017h00 – 20h30Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Xem thêm: cuốn n roll bà triệu

Cùng chủ đề này« Bún Mắm Nêm – Món Ăn Hấp Dẫn Tại Đà NẵngCông Thức Làm Bún Thịt Nướng Miền Trung Đơn Giản Ngon Lành »

Làm Thế Nào Để Thay Đổi Số Điện Thoại Deliverynow, Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng
Review Khu Du Lịch Zenna Pool Camp Có Gì: Kinh Nghiệm Và Giá Vé
Tác giả

Bình luận

LarTheme