Top 5 Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Bình Định Bằng Chảo Chống Dính, Bánh Xèo Tôm Nhảy Thanh Diệu

Nếu ai đã từng thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang – Bình Định nổi tiếng thì chắc sẽ không quên được hương vị thơm ngon, giòn dẻo của lớp vỏ cùng phần nhân tôm nhảy béo thơm nhỉ! Và để tạo nên được hương vị thơm ngon này, người đầu bếp đã tỉ mỉ trong từng khâu chế biến. Mặc dù nghe có vẻ khó nhưng bánh xèo tôm nhảy Bình Định hoàn toàn có thể tự làm tại nhà đấy.Hãy theo dõi công thức làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định dưới đây mà Chuyên trang Các món ngon ở Miền Trung để có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đang xem: Bánh xèo tôm nhảy

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 gói bột bánh xèo- 1 gói bột chiên giòn- 500ml nước sôi để nguội- 300gr tôm (lưu ý chọn mua tôm sú nhỏ vừa, tươi và đặc biệt là còn sống thì càng tốt hoặc bạn có thể chọn tôm đất cho món bánh xèo ngon hơn) – 200gr thịt bò- 3 quả trứng gà – Dầu ăn- Rau xà lách, giá, cải cay, dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại- Bánh tráng cuốn

XEM THÊM:  15 Quán Ăn Sáng Ngon Nức Tiếng Ở Đà Nẵng: Địa Chỉ, Món Ăn Sáng Đà Nẵng

*

Món bánh xèo tôm nhảy ngon một phần là nhờ vào nguyên liệu tôm đất tươi ngon (Ảnh: Internet)

Sở dĩ món ăn này có tên gọi bánh xèo tôm nhảy là vì tôm được chọn là những con tôm còn tươi rói, nhảy tanh tách và khi nấu lên đỏ ửng, ăn rất thơm và ngọt.Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu: tôm rửa sạch, ướp với tý muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay và đem xào qua để không bị ươn, thịt bò cắt mỏng, các loại rau củ rửa sạch và để ráo nước.

Xem thêm: zaika hanoi

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn bột chiên giòn với bột bánh xèo lại với nhau và cho nước sôi vào hòa tan. Đập trứng gà vào một chén riêng, đánh tan, đổ vào hỗn hợp bột rồi tiếp tục khuấy đều tay cho trứng hòa quyện đều với bột.Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính với kích thước không quá lớn để đúc bánh xèo. Đun chảo thật nóng rồi đổ dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi thì thả vài con tôm, cùng ít miếng thịt bò vào. Tiếp đến, bạn múc một muỗng bột đổ vào chảo và tráng đều cho bột thật mỏng mà không bị rỗ. Giá đỗ cho vào sau khi tráng đều bột và lấy nắp nồi đậy kín chảo để làm chín các nguyên liệu. Bạn nhớ là chỉ đun với lửa nhỏ trong khoảng 2 phút đến khi vỏ bánh giòn thì gấp đôi bánh lại, đưa ra đĩa.

XEM THÊM:  Ghẹ Hàm Ninh - Rụng Rời Tim Gan Với Phú Quốc

Xem thêm: Chào Mừng Nhà Hàng Pepperoni Hà Nội, Pepperonis Pizza Hà Nội

*

Bí quyết để chiếc bánh xèo giòn là lượng bột đúc bánh vừa tráng hết bề mặt chảo (Ảnh: Internet)

Cứ như vậy cho đến khi hết bột là bạn đã hoàn thành công đoạn làm bánh, rán bánh. Tuy nhiên, còn thiếu một bước món bánh xèo thơm ngon đúng điệu đó là pha nước mắm.Bước 3: Để pha nước mắm chấm ngon, bạn giã nhuyễn tỏi và ớt rồi múc ra tô, cho thêm đường cùng nước sôi vào đánh cho đến khi đường tan rồi mới cho nước mắm vào cùng một ít nước cốt chanh. Tùy khẩu vị mà bạn pha chế nước mắm cho phù hợp, nhưng thông thường, nước chấm bánh xèo sẽ có vị ngọt ngọt thanh thanh chuẩn vị.Bước 4: Bánh đã chín, nước mắm đã pha xong, rau cũng đã ráo nước, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt đầu thưởng thức món ăn thơm ngon tuyệt hảo này. Đặt lên bánh tráng cuốn lần lượt các loại rau quả, lấy một nửa cái bánh xèo cho lên trên cùng, cuộn tròn lại và chấm vào nước mắm tỏi ớt chính là cách thưởng thức bánh xèo chuẩn nhất.

XEM THÊM:  Bánh Chuối Thái Lan Thơm Mềm Béo Ngon Mê Ly Tại Nhà, #1 Cách Làm Bánh Chuối Thái Lan Ngon Nhất Tại Nhà

*

Thưởng thức bánh xèo cùng các loại rau sống và chấm nước mắm chua ngọt(Ảnh: Internet)

Tất cả các hương vị hòa quyện vào nhau và nghe tiếng vỏ bánh vỡ giòn tan trong miệng chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn hết miếng này đến miếng khác. Tuyệt vời quá phải không nào, cùng vào bếp thực hiện ngay nhé! Và để tiếp tục tìm hiểu thêm các công thức chế biến món ăn đặc sắc khác, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm món bún tôm miền Trung ngon nhất nhé!

Zennova Spa Gift Card – Zennova Cay Diep (Ho Chi Minh City)
Tô Bánh Canh Cua Phạm Văn Chí
Tác giả

Bình luận

LarTheme