Một Vòng Các Quán Bánh Tráng Trảng Bàng Hà Nội, Bánh Tráng Trảng Bàng Út Giang

Bánh tráng phơi sương – Trảng Bàng là loại bánh tráng rất riêng của vùng đất Tây Ninh mà ai có dịp thưởng thức đều khá trầm trồ khen ngợi và không thể không dùng lại những lần sau.

Đang xem: Bánh tráng trảng bàng hà nội

Bánh tráng còn có tên gọi khác là bánh đa dường như là món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực của người Việt vừa mang tính ăn chơi, ăn no lại phong phú về chủng loại.

Có thể kể vài loại bánh tráng như bánh tráng lề dùng để gói ram, ăn bánh xèo; bánh tráng mỏng để cuốn thịt heo; bánh tráng dày nướng để xúc ăn với các món trộn; rồi các loại bánh tráng đặc trưng khác của mỗi vùng miền như bánh tráng dừa, bánh tráng đường, bánh tráng khoai,…Và có thể kể đến một loại bánh tráng rất riêng của vùng đất Tây Ninh mà ai có dịp thưởng thức đều khá trầm trồ khen ngợi và không thể không dùng lại những lần tiếp theo, đó chính là loại bánh tráng phơi sương.

XEM THÊM:  Hệ Thống Trà Sữa Coco Trà Sữa Hà Nội, Coco Fresh Tea & Juice

Xem thêm: xe giuong nam di daklak

Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ. Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây để có món bánh tráng ngon phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày, xong đem xay nhuyễn. Bột nước sệt đem tráng lên tấm vải căng kín miệng nồi hấp, đậy kín một phút, bánh chín trải ra phên đem phơi nắng. Bánh tráng khô sẽ được nướng qua lửa cho phồng rộp không có vết cháy, sau đó bánh được xếp riêng, đợi đến sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều mới đem ra phơi. Người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối. Khi bán mới xếp ra ràng, luôn bọc trong bao ni lông để giữ bánh luôn mềm.

XEM THÊM:  Nhà Hàng Bò Tơ Tây Ninh Ktk Ngon Chuẩn Vị Tại Đà Lạt, Bò Tơ Tây Ninh

Loại bánh phơi sương này thường dùng để cuốn với thịt heo luộc cùng các loại rau. Rau cuốn bánh phải đủ năm vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm. Đó là rau sông,đọt chiết,rau vị, rau nhái, lá cócnon,diếp cá, tía tô, lá hẹ, lá húng quế, lá đinh lăng, rau kinh giới, rau mùi, lá mơ… bên cạnh đó còn thêm những lát dưa leo xắt dài, dưa chua, càrốt thái nhỏvà giá sống.

Món nước chấm phải là loại nước mắm ngon pha cùng đường, chanh, ớt, tỏi,… Còn với thịt heo để ăn bánh tráng phơi sương nên chọn loại thịt đùi luộc nguyên, khi xắt ra trắng và trông rất ngon, mềm. Một cuốn bánh tráng phơi sương thịt heo luộc đủ các loại rau ấy chấm nước mắm pha ăn mới cảm thấy đủ hương vị của cỏ cây thì ngon trên cả tuyệt vời.

*

Bánh tráng phơi sương -Mónăn dândã nhưng tạo hương vị riêng cho người thưởng thức Những chiếc bánh tráng phơi sương của vùng đất Trảng Bàng, Tây Ninh tuy bình dị, dân dã nhưng đã góp một phần để tạo nên vị ngon riêng khiến ai đã thưởng thức rồi khó có thể quên được.

XEM THÊM:  Top 8 Cửa Hàng Nama Chocolate Ngon Nhất Tại Tp, Royce Nama Chocolate

Xem thêm: Sự Thật Về Trà Sữa Chưa Hẳn Bạn Đã Biết, Bí Mật Đáng Sợ Giấu Trong Ly Trà Sữa Trân Châu

Để đáp ứng nhu cầu được thưởng thức món bánh tráng phơi sương Trảng Bàng – Tây Ninh giữa đất Hà Thành, từ tháng 4/2012 Công ty Thực phẩm sạch travelhome.vn đã bắt đầu đưa Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng – Tây Ninhcùng các loại láđặc trưngđể cuộn Bánh tráng phơi sươngbán và giới thiệutại Hà Nội.

Công ty Thực phẩm sạch travelhome.vn Việt Nam

Cửa hàng 1: Số 113 phố Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân – Hà NộI

Điện thoại: 04.22426062Cửa hàng 2: Số 109 E3 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 04.66824693Cửa hàng 3: Số 44 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà NộiĐiện thoại: 04.62924281

Highland Coffee Hoàng Đạo Thúy, Highlands Coffee
Bán Nhà Riêng Đường Ngô Thời Nhiệm Quận 3, Bất Động Sản Bán 2021
Tác giả

Bình luận

LarTheme