Sự Thật Về Trà Sữa Chưa Hẳn Bạn Đã Biết, Bí Mật Đáng Sợ Giấu Trong Ly Trà Sữa Trân Châu

Bạn là một fan cuồng của trà sữa, bạn có thể uống trà sữa bất kể khi nào, bất kể loại trà sữa nào… Tuy nhiên, không phải cứ fan cuồng là nắm lòng tất cả về trà sữa đâu nhé. Cùng tham khảo bài viết để biết thêm những điều thú vị về trà sữa dưới đây nhé!

Nguồn gốc trà sữa

Trà sữa Đài Loan hay còn gọi là trà sữa trân châu, trà sữa, trà trân châu bắt nguồn từ Đài Trung, Đài Loan vào đầu thập niên 1980. Nancy Yang, 1 chủ quán trà người Đài Loan đã thử thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu vào trà sữa. Mặc dù thức uống này lúc đầu không phổ biến, nhưng một số đài truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về loại thức uống độc đáo này khiến cho các doanh nhân chú ý. Vào thập niên 1990, trà sữa Đài Loan đã trở nên nổi tiếng ở hầu hết các nước Đông Nam Á.

Đang xem: Sự thật về trà sữa

*

Cuối thập niên 1990, trà sữa Đài Loan phổ biến ở đa số các thành phố Bắc Mỹ có nhiều người châu Á sinh sống. Đồ uống này được chú ý nhiều từ các phương tiện truyền thông, cả trên sóng phát thanh quốc gia (National Public Radia show Morning Edition) và tờ báo Los Angeles Times. Trà sữa Đài Loan đã lan rộng ra quốc tế thông qua các Khu phố người Hoa (Chinatowns) và các cộng đồng châu Á.

Khi trà sữa trân châu được giới thiệu vào các nước ngoài châu Á, nó được gọi bằng tên tiếng Anh là “bubble tea”. Do khác biệt cơ bản nhất giữa các loại “trà bong bóng” và các loại trà khác là các hạt bột sắn ở đáy cốc (hạt trân châu), nên một số người không biết tiếng Anh cho rằng “bubble” trong “bubble tea” là chỉ đến bột sắn. Tuy nhiên, trân châu trong “trà sữa trân châu” chính là các hạt “trân châu”.

XEM THÊM:  Trà Đen Nấu Trà Sữa - Cách Pha Trà Sữa Thơm Ngon, Hấp

Topping trong trà sữa

Topping được hiểu theo nghĩa đen tức là các loại thực phẩm bổ sung được rắc lên trên món chính. Dần dà về sau, ý nghĩa của từ này được mở rộng hơn tức ám chỉ những thực phẩm ăn kèm với thực phẩm chính dưới nhiều hình dạng, cấu tạo khác nhau. Như vậy topping trong trà sữa đơn giản là những thực phẩm kèm theo kết hợp với trà sữa mà chúng ta hay gọi là thạch.

*

*

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Tuy càng ngày càng có nhiều các topping cho thực khách lựa chọn nhưng trân châu đen vẫn là loại topping phổ biến nhất. Nó được làm từ bột sắn, bộp nếp dưới dạng những viên tròn và được luộc chín. Các hạt trân châu sau khi luộc thường mềm dẻo, khi nhai có cảm giác dai dai thú vị.

Xem thêm: Lẩu Trà Sữa Quận 10 Tp Hồ Chí Minh Cực Chill, Quán Trà Sữa Ngon Quận 10

Chất lượng hạt trân châu quyết định chất lượng ly trà sữa

*

Trân châu được xem là là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên một cốc trà sữa ngon. Trân châu đạt tiêu chuẩn phải có độ dai, giòn, không nát quá cũng không cứng quá, lý tưởng nhất là bạn có thể nhai viên trân châu 5-6 lần trước khi nuốt.

Trà sữa ngày nay không chỉ có “trà và sữa”

Hiện nay các chuỗi trà sữa hiện đại không chỉ có trà sữa gồm trà + sữa. Đã có thêm rất nhiều nhóm đồ uống khác không có sữa, thậm chí… không có trà!Những loại trà cũng đã được làm với nhiều loại cốt trà khác nhau (hồng trà, hồng trà đặc biệt, trà nhài, trà Oolong…). Có thể kể đến như:

Trà trái cây: thành phần là cốt hồng trà hoặc trà túi lọc & siro hoa quảYakult: thành phần là sữa chua & nước trái câyMilkshake: làm từ sữa tươi & sữa chua uống không đường & nước trái câyTrà sữa Mousse/Macchiato: là đồ uống có lớp kem sữa (milk foam) phủ bên trên

XEM THÊM:  Ngây Ngất Cùng Thương Hiệu Chè Xuân Trang Ở Quận Hải Châu, Đà Nẵng

*

Tuy có nhiều hương vị thay thế, làm bớt tính đơn điệu trong món uống và được khá nhiều người ủng hộ, nhưng trà sữa, hồng trà cổ điển từ các loại trà xanh, trà đen tự nhiên vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời được ưu ái nhất.

Trà sữa được pha chế từ bột kem

*

Cách làm trà kem phô mai Macchiato

Có khá nhiều người hiểu và pha chế bằng sự kết hợp của trà và sữa tươi hoặc sữa đặc… tuy nhiên để ly trà sữa trở nên có vị thanh, mát ngon hơn thì sử dụng bột kem là phương pháp hữu hiệu. Bởi lẽ, khi thưởng thức giữa hai ly hai thành phần khác nhau, bạn sẽ nhận ra rằng bột kem mang lại độ béo, ngậy cho ly trà sữa hơn so với sữa tươi.

Cách cắm ống hút

*

Có thể khẳng định hầu như đại đa số các bạn có thói quen khi dùng trà sữa thường cắm thẳng ống hút xuyên qua lớp nắp nhựa một cách vội vàng. Chính vì vậy, nắp ly trà có hiện tượng nứt toạc và trà sữa thì bị trào ra ngoài. Để cắm ống hút đúng cách rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay cái bịt miệng trên của ống lại và cắm mạnh vào ly trà sữa đang cầm.

Xem thêm: Tavan Ecologic Homestay In Vietnam (From $8), Tevan Ecologic Home Stay Vietnam

Trà sữa có thể là món đồ uống lành mạnh khỏe mạnh

*

Trà sữa được cho là không tốt cho sức khỏe vì nó sử dụng các hương liệu nhân tạo, nhiều đường và trà thì cũng chẳng được tươi. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn hoàn toàn có thể order cho mình một ly trà sữa thơm ngon và tốt cho sức khỏe với trà xanh, sữa hữu cơ và topping là hạt chia. Hoặc rà sữa matcha cũng là một trong những loại trà sữa điển hình về việc vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

XEM THÊM:  Kinh Nghiệm Đi Khám Bệnh Viện Chợ Rẫy, BệNh ViệN Chợ RẫY Á»Ÿ đâU

Trà sữa bạn có thể uống vào mùa nào cũng được, ngày nào cũng được. Tuy nhiên, với 7 điều thú vị về trà sữa ở trên chưa chắc bạn đã biết hết đâu nhé!

*

5 bước làm trà sữa đen Phúc Long cực ngon tại nhà Trà sữa là một loại thức uống được giới trẻ yêu thích. Vị ngon, ngọt của sữa quyện lẫn vị đăng đắng của trà, dai dai của hạt trân châu rất đặc trưng. Nếu bạn cảm thấy lo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể tự tay làm cho mình 1 ly trà sữa tại nhà. Càng uống càng ghiền.

*

Cách pha trà sữa matcha với topping rau câu ngon ngây ngất Trà sữa matcha thức uống HOT rần rần được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vị đắng thơm đặc trưng của matcha (bột trà xanh) và vị sữa béo ngọt cực hấp dẫn. Đặc biệt món trà sữa matcha này còn có thể ăn kèm với rau câu mát lạnh. Đây là thức uống thích hợp để bạn có thể vừa có thể thư giản, vừa thanh nhiệt cơ thể hiệu quả đấy nhé!

*

Top 4 Loại Topping Trà Sữa Gây Bão Có Thể làm Tại Nhà Topping trà sữa là tên gọi chung để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding, phô mai… ăn kèm trong ly trà sữa. Ngoài thành phần cốt trà thì Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo ngon đúng điệu cho những ly trà sữa. Có rất nhiều loại topping được sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách. Hiện nay đang hot với 4 loại topping mà các mẹ có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng trà sữa mà không cần phải đi hàng quán!

Lại Rộ Khu Biệt Thự, Liền Kề Tại Hà Nội 'Bóp Méo' Quy Hoạch Khu Biệt Thự
Đặt Xe Giường Nằm Thành Bưởi Chi Tiết Giá Vé Và Các Chuyến Xe 2020
Tác giả

Bình luận

LarTheme