2 Cách Làm Bánh Sầu Riêng Ngàn Lớp “Ăn Chỉ Một Lần Nhớ Cả Một Đời”Tin Tức

Sầu riêng là một loại trái cây thơm ngon và khi kết hợp cùng bánh ngọt thì độ ngon của “em ấy” lại được nhân lên gấp bội phần. Và 2 món bánh crepe sầu riêng mà Điện máy XANH giới thiệu ngay sau đây cũng không hề ngoại lệ. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé, đảm bảo bạn sẽ thích mê!
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Nguyên liệu làm Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp Cho 6 người

Sầu riêng 150 gr Bột mì đa dụng 130 gr (bột mì số 11) Đường 60 gr Đường bột 40 gr Sữa tươi 700 ml Muối 1 ít Trứng gà 4 quả Bơ lạt đun chảy 70 gr Whipping cream 1 lít Caramel 1 ít (để trang trí)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, chảo chống dính, tô, phới trộn, khuôn tròn,…

Đang xem: Bánh sầu riêng ngàn lớp

Đánh bơ sữa

Cho vào tô 130gr bột mì, 60gr đường, 700ml sữa tươi, 1 ít muối, 70gr bơ lạt đun chảy, 4 quả trứng gà.Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, sau đó bạn để bột nghỉ 3 tiếng rồi lọc lại qua rây cho mịn.
Bước 1 Đánh bơ sữa Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Bước 1 Đánh bơ sữa Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Rán vỏ bánh crepe

Thoa 1 ít bơ lạt tan chảy lên chảo, sau đó cho 1 ít bột bánh vào rồi tráng mỏng.Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo hoàn toàn là chín.
Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn.
Bước 2 Rán vỏ bánh crepe Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

XEM THÊM:  Có Nên Ăn Chuối Vào Buổi Tối Có Tốt Không ? Ăn Chuối Buổi Tối Có Béo Không

Làm kem sầu riêng

Dùng nĩa tán nhuyễn thịt sầu riêng, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.Cho vào tô lớn 1 lít whipping cream, 40gr đường bột, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.Tiếp theo, cho phần sầu riêng xay nhuyễn vào tô kem và trộn đều.

Phết kem và trang trí

Phết kem lên miếng bánh crepe, sau đó đặt 1 miếng bánh khác lên mặt. Lặp lại lớp phủ này đến khi hết số bánh còn lại.Cuối cùng, phủ kín bánh với phần kem còn lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc để qua đêm.Khi bánh đã định hình, bạn rưới lên mặt bánh 1 ít caramel là hoàn tất.

Thành phẩm

Bánh crepe thơm nức mũi mùi sầu riêng, từng lớp bánh bùi bùi, ngọt béo, nếm thử một miếng thôi cũng đủ ngất ngây vì quá ngon.

Xem thêm: “Ghim Vào Tim” 23 Món Ăn Ngon Ở Nha Trang 2020, Ăn Ngập Mặt Với 50 Quán Ăn Ngon Ở Nha Trang

XEM THÊM:  viola cruise halong bay

Nguyên liệu làm Bánh crepe sầu riêng lá dứa ngàn lớp Cho 8 người

Sầu riêng 350 gr Bột mì đa dụng 170 gr (bột mì số 11) Bột thạch rau câu 2 gr Sữa tươi không đường 320 ml Whipping cream 550 ml Nước cốt dừa 180 ml Bơ lạt 40 gr Đường 30 gr Đường xay 40 gr Lá dứa 100 gr Trứng 3 quả Nước 350 ml Tinh chất lá dứa 1 muỗng cà phê

Làm thạch lá dứa

Rửa sạch 100gr lá dứa, cắt khúc rồi xay nhuyễn cùng 350ml nước. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp này qua rây để lấy phần nước cốt.Nấu sôi nước cốt lá dứa, sau đó cho vào 2gr bột thạch rau câu, 30gr đường rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho tan.Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn tròn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông.

Làm bột bánh crepe lá dứa

Đánh tan 3 quả trứng gà, sau đó cho vào 320ml sữa tươi không đường, 180ml nước cốt dừa, 40gr bơ lạt đun chảy, 170gr bột mì, 40gr đường bột, 1 muỗng cà phê tinh chất lá dứa.Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, sau đó bạn lọc qua rây cho hỗn hợp mịn mượt. Cuối cùng, bọc kín bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

XEM THÊM:  Chợ Thái Bình Quận 1 - Trạm Xe Buýt Chợ Thái Bình

Rán vỏ bánh crepe

Thoa 1 lớp bơ mỏng lên chảo, sau đó cho 1 ít bột bánh vào rồi tráng mỏng.Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo hoàn toàn là chín.
Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn.

Làm kem sầu riêng

Cho vào tô 350ml whipping cream, 20gr đường xay, dùng máy đánh đến khi kem bông cứng, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.Tán nhuyễn 350gr sầu riêng, sau đó cho vào tô kem tươi rồi trộn đều.

Xem thêm: 87 lang ha

Phết kem và trang trí

Đặt khuôn tròn lên miếng bánh đã rán, sau đó dùng dao cắt bỏ phần dư xung quanh.Đầu tiên, phết đều 1 lớp kem lên mặt bánh crepe, sau đó bạn đặt 1 miếng bánh crepe khác lên mặt. Tiếp tục làm đan xen 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem cho đến khi hết 1/2 số bánh crepe.Tiếp theo, đặt phần rau câu lá dứa lên bánh và lặp lại lớp phủ bánh crepe đến khi hết số bánh còn lại.Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho phần kem cứng cáp hơn.

Kinh Nghiệm Đi Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc Ở Đâu, Sống Ảo Tại Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam
retro kitchen & bar
Tác giả

Bình luận

LarTheme