Những Cách Ăn Tỏi Sống Đúng Cách ? Ăn Tỏi Sống Có Tác Dụng Gì Không

Nhiều người không thích ăn tỏi tươi vì ngại có mùi dễ gây hôi miệng. Song các chuyên gia sức khỏe cho biết nhiều công dụng của “siêu thực phẩm” này chỉ phát huy khi ăn sống.

Đang xem: ăn tỏi sống đúng cách

*

Ăn tỏi tươi giữ được nhiều công dụng tốt hơn so với tỏi nấu chín.

Những lợi ích sức khỏe của tỏi tươi

+ Hạ hàm lượng cholesterol “xấu” LDL.Nồng độ cao cholesterol trong máu là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch. Trong khi đó, một số nghiên cứu được công bố trênTạp chí Annals of Internal Medicinecủa Mỹ cho thấy những bệnh nhân ăn nửa tép tỏi tươi/ngày đã giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu.

+ Hỗ trợ điều trị chứng tăng huyết áp.Theo một phân tích quy mô lớn tiến hành hồi năm 2019 của các nhà khoa học Úc, tỏi sống rất tốt cho việc kiểm soát huyết áp, tức cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch tổng thể. Nhiều nghiên cứu chứng tỏ, việc bổ sung chiết xuất tỏi hằng ngày giúp làm giảm đáng kể cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở bệnh nhân cao huyết áp.

XEM THÊM:  ăn sáng bằng chuối có tốt không

+ Ngừa và giảm cảm lạnh.

Xem thêm: Cơm Trưa Ship Đồ Ăn Trưa Hcm, 3 Tiệm Ăn Ship Cơm Ngon Tận Nhà Ở Tp

Tỏi sống lâu nay được tin dùng như một phương thuốc chữa cảm lạnh tự nhiên. Trong một nghiên cứu, các chuyên gia cũng nhận thấy rằng những người ăn tỏi sống hằng ngày trong 3 tháng đã ít mắc cảm lạnh hơn. Còn trong các nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng, chiết xuất tỏi liên tục chứng tỏ là một “ứng viên đầy triển vọng giúp tăng cường chức năng miễn dịch”.

+ Cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.Tuy nhỏ, nhưng những tép tỏi được chứng thực chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất quan trọng, bao gồm vitamin B và C, mangan, selen, sắt, đồng và kali.

Ăn tỏi sống ra sao mới đúng cách?

Nhiều lợi ích của tỏi sống đến từ thành phần sẵn có allicin, một loại enzyme có đặc tính chống ôxy hóa, kháng viêm và kháng khuẩn mạnh mẽ. Allicinsẽ được giải phóng khi tỏi được cắt nhỏ hoặc nghiền nát. Đó là lý do tại sao bạn nên đập dập hoặc băm nhuyễn tỏi, rồi để trong không khí khoảng 10-15 phút mới ăn.

XEM THÊM:  Trà Sữa Nhượng Quyền Giá Rẻ, Kết Nối Nhượng Quyền Việt Nam

Một “mẹo” giúp bạn ăn được tỏi sống dễ dàng hơn là bằm nhỏ rồi cho vào các món ăn hằng ngày của mình, như món mì, nước sốt trộn rau hoặc dùng như một loại rau ăn kèm. Tuy vậy, các chuyên gia cho biết do những hợp chất hữu ích trong tỏi phân hủy ở mức nhiệt khoảng 60°C, nên khi chế biến, hãy cho tỏi tươi vào món ăn ở công đoạn cuối cùng để bảo toàn các dưỡng chất.

Xem thêm: Khám Phá Các Loại Bánh Đặc Sản Miền Nam Làm Quà Gồm Có Những Món Nào?

Lưu ý là chỉ ăn tỏi sống ở lượng vừa đủ (khoảng 1 tép/ngày), bởi vì việc tiêu thụ quá nhiều sẽ dẫn tới nguy cơ ngộ độc vì lượng khíhydrogen sulfide thoát ra từ tỏi. Ngoài ra, thai phụ, người mắc các bệnh về gan, có thể trạng suy yếu hoặc đang dùng số loại thuốc điều trị HIV/AIDS và thuốc chống đông máu cũng không nên ăn nhiều tỏi sống.

Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Bắc Ninh, Dịch Vụ Trọn Gói Giá Rẻ
3 Loại Rượu Đặc Sản Tây Bắc Rượu Ngâm Quý, Đặc Sản Tây Bắc Rượu Ngâm Quý
Tác giả

Bình luận

LarTheme