Ăn Gì Tối Nay Đây – Gợi Ý Tối Nay Ăn Gì Ngon Và Rẻ Mỗi Ngày

322 Thích | 228 ShareHành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.Thịt heo: Làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng hạt nêm Maggi, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tỏi, 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để thịt nhanh thấm gia vị.Trứng gà: Luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiến sơ qua với dầu để trứng có màu vàng nhẹ đẹp mắt và ngon hơn khi ăn. Bạn nhớ để trứng thật ráo mới chiên nhé để khi chiên không bị bắn mỡ ra ngoài.Làm nước màu: cho 2 muỗng đường và 2 muỗng nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được.Hành lá: Làm sạch, thái mịn.Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.Phi thơm 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tỏi với dầu ăn và 1/2 muỗng ớt bộtCho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau.Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng.Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.

Đang xem: ăn gì tối nay đây

2.Hôm nay ăn gì – Thịt viên sốt xì dầu đậm đà sần sật vui miệng

*

Nếu bạn gần như phát điên vì không biết hôm nay ăn gì. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món thịt viên sốt xì dầu đậm đà sần sật vui miệng nhé.

Nguyên liệu

500g thịt xay150g củ mã thầy2 quả trứng1/2 củ hành tây45ml xì dầuNước dùng gàGia vị: muối, tiêu, hoa hồi

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho thịt xay ra một tô lớn để chuẩn bị trộn.Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên.Bước 3: Trộn đều thịt xay và trứng lại với nhau.Bước 4: Gọt vỏ củ mã thầy rồi băm thành miếng nhỏ vụn.Bước 5: Sau đó, bạn cũng trộn vào cùng với thịt.Bước 6: Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu rồi để cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, bạn viên từng viên thịt rồi thả vào chảo.Bước 7: Lần lượt làm tương tự cho đến hết chỗ thịt, bạn rán ở lửa nhỏ, đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu đều là được.Bước 8: Sau khi chiên xong, bạn lấy thịt viên ra, thấm sơ cho ráo dầu. Trong 1 chảo khác, bạn cho nước dùng gà, xì dầu, gia vị và hoa hồi vào đun.Bước 9: Đến khi hỗn hợp nóng, bạn cho lại thịt viên vào chảo, đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt viên được áo một lớp sốt xì dầu đều xung quanh.

3.Ăn gì tối nay – Mực sữa sốt tương – Thực đơn “giải đen” ngày cuối tháng

*

Cuối tháng nên ăn gì, ăn gì tối nay để giải đen. Mực sữa sốt tương chính là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Đây là món ăn có vị đậm đà, độ dai sần sật nên ăn với cơm nóng trong ngày rét quá hợp lý.

Chuẩn bị:

1kg mực sữa60g me chín90ml xì dầu (nước tương)20g đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ.

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch mực và để ráo nước.Bước 2: Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt. Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu.Bước 3: Thêm đường và muối vào ướp cùng.Bước 4: Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn.Bước 5: Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại. Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.Bước 6: Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.Bước 7: Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

4.Gợi ý tối nay ăn gì ngon – Gà om hạt dẻ

*

Có rất nhiều gợi ý tối nay ăn gì ngon dành cho chị em. Trong đó, nhất định không thể thiếu gà om hạt dẻ. Đây là món ăn dễ làm, lạ miệng, vừa ngon vừa bùi. Thưởng thức vào những ngày hơi se lạnh thì đúng là tuyệt vời ông mặt giời.

Nguyên liệu:

900g thịt gà30ml dầu ăn; 30ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; 1 bát ăn cơm hạt dẻ đã bóc vỏ; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 tép tỏi, thái lát; 1 phần hành lá, dài khoảng 10cm; 4 lát gừng; ¼ củ hành tây đỏ; 2 cánh hoa hồi; 450 ml nước nóng

Nước sốt:

30ml xì dầu loại nhạt màu15ml xì dầu lại đậm màu2,5g muối15ml dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Chặt gà thành các miếng vừa ăn sau đó chần qua nước sôi khoảng 30 giây để loại bỏ chất bẩn.Bước 2: Ướp gà với khoảng 30ml xì dầu trong 15 phút. Để ráo trước khi chiên.Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm thịt gà vào. Để 1 phút cho đến khi 1 bên thịt gà vàng, thơm. Sau đó, lật thịt gà, chiên nốt mặt kia.Bước 4: Cho thịt gà sang một góc chảo, thêm tỏi, gừng, hành lá, hành tây đỏ, vào phi thơm. Sau đó đảo đều tất cả. Đổ nước nóng vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Thêm tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trừ dầu mè.Bước 5: Thêm hạt dẻ và tiếp tục đun liu riu cho đến khi hạt dẻ chín. Vặn to lửa để nước sốt dày lên, khi đó thêm dầu mè. Cho thịt gà om hạt dẻ ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trang trí rồi thưởng thức!

XEM THÊM:  Print - Kieu Nguyen (@Skieubear)

5.Sườn ram mắm sả tắc – Thực đơn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

*

Sườn ram mắm sả tắc là món ăn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là món ăn có đủ các vị, từ chua, cay đến mặn, ngọt. Gắp miếng thịt ngon ngậy bỏ vào miệng còn nghe rõ tiếng giòn tan và vị thơm mát của sả.

Chị em nhớ làm nhiều nhé, kẻo làm ít cả nhà lại tranh nhau không đủ ăn mất.

Nguyên liệu:

Sườn nonSả cây, tỏi, hành, ớt, tắc, đường, mắm.

Cách làm:

Cho 4 muỗng dầu, dầu nóng cho sả, tỏi, hành vào rang xém cạnh.Vớt ra để ráo dầu, dùng dầu này tiếp tục chk sườn vào rang sơ.Sườn vừa ươm vàng, nhúng từng miếng vào chén mắm rồi đảo. Làm như vậy 2 lần.Sườn đã có màu đẹp như ý và gia vị đã thấm, tiếp tục cho mở sả hành tỏi đã phi ở trên vào đảo. Nếu nồi quá khô dầu, có thể cho thêm 1,2 muỗng nước vào rồi đảo đều.Gắp ra rắc tiêu lên.

Cách làm chén nước mắm thơm ngon (dùng để ướp thịt)

0.5 kg thịt thì lột tầm 3 tép tỏi bự, tỏi nhỏ thì 6 tép.Lột xong cho tép tỏi vào cối, bỏ đường 2,5 muỗng cà phê, giã nhuyễn.Giã tỏi cùng với đường, cho đường và tỏi tan ra.Ăn ớt thì cắt lát bỏ vào tí cho có vị còn không thì thôi chứ k nên giã nát nha. (Hoặc có thể thay ớt bằng tiêu xanh).Xong múc ra chén, đổ 1 tí nước sôi vừa ngập, Khuấy đều.Xong cho nước mắm zô. Tuỳ mặn thì cho thêm nhiều. K ăn mặn thì cho vừa đủ. Nêm vừa vừa thử thấy đúng vị mình muốn là được.Sau đó, vắt 1 tí tắc vào khuấy đều.

6.Nên ăn gì tối nay – Đậu cô ve xào thịt ba chỉ

*

Tối nay ăn gì, nên ăn gì tối nay? Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến những món cầu kỳ, vậy hãy thử làm đậu cô ve xào thịt ba chỉ nhé. Món ăn này vừa có rau, vừa có thịt lại dễ làm, không tốn kém. Ăn với cơm nữa thì quá chuẩn luôn.

Nguyên liệu:

Thịt heo ba chỉ 300 grĐậu que 300 grNước mắm, đường, hạt nêm: Mỗi thứ 1 muỗng canh

Cách làm:

Đậu cô ve bẻ 2 đầu để tước bỏ xơ, sau đó rửa sạch. Thái xéo dọc theo đậu.Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ. Băm tỏi nhuyễn.Làm nóng chảo, cho tỏi băm, thịt vào. Xào cho thịt chảy mỡ ra, săn lại. Sau đó cho mắm, hạt nêm vào.Tiếp theo, cho đậu cô ve. Nếu bạn thích món ăn có màu đẹp thì có thể cho thêm 1 muỗng đường và một ít nước, bật lửa to đảo nhanh tay.Nêm chút hành ngò và bày món ăn ra dĩa thôi. Món này ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng nhúng đều ngon cả.

7.Giải đáp hôm nay ăn gì – Canh cá nấu dưa chua

*

Canh cá nấu dưa chua có thể giúp bạn giải đáp hôm nay ăn gì. Món canh này hợp với mọi thời tiết, mọi bữa ăn. Cách làm và nguyên liệu thì vô cùng đơn giản. Chị em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức nấu món dân giã này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu

500gr cá chép, hoạc cá rô phi, cá trắm.400gr dưa muối chua2 quả cà chuaHành lá, thì là, ớt

Cách làm:

Bước 1: Cá chép rửa sạch. Nếu bạn mua cả 1 con cá chép, thực hiện các bước bóc mang, đánh vẩy, lấy nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng hoặc giấm, rượu trắng sau đó cắt khúc to.Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Rau thì là, hành lá nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.Hành khô bóc bỏ, cắt lát mỏng.Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngâp dầu và làm nóng sau đó cho cá vào chiên qua chín vàng 2 mặt cá. Sau đó cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu để cá ráo dầu.Bước 4: Bắc nồi mới lên bếp, cho 1 dầu ăn vào phi vàng hành khô. Sau đó cho 1/2 cà chua đã qua sơ chế vào đảo đều cùng chút bột canh.Bước 5: Sau khi cà chua đã chín mềm, bạn cho 2 bát oto nước ( khoảng 1 lít) đun sôi để, dưa muối chua bạn cho vào xào cùng hạt nêm khoảng 5-7 phút rồi cho vào nồi nước cà chua đun sôi.Bước 6: Sau khi đun canh dưa chua, bạn cho cá khúc chiên vàng giòn vào đun thêm khoảng 10 phút nữa để cá ngấm độ chua.Bước 7: Sau 10 phút, cho nốt 1/2 cà chua còn lại vào đun khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, cho hành lá và rau thì là vào nồi rồi tắt bếp. Múc canh cá nấu dưa chua ra tô lớn và thưởng thức khi món ăn còn nóng hổi.

8.Bí đỏ hấp thịt – Món ăn nhìn sang chảnh nhưng thực tế lại ngon, bổ, rẻ.

*

Chỉ cần một chút biến tấu khác lạ giữa bí đỏ và thịt, bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm tối nay ăn gì. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng. Tuy nghe tên có vẻ sang chảnh nhưng thực tế lại rất ngon, bổ, rẻ. Chị em chớ bỏ lỡ nhé.

Nguyên liệu

250gr bí ngô250gr sườn non1 thìa bột mì2 thìa nước tương1/2 thìa cà phê muối1/2 thìa cà phê đườngGừng và tỏi1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)

XEM THÊM:  buffet vincom nguyễn chí thanh

Cách thực hiện

Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.

Xem thêm: Top 10 Quán Ăn Ngon Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Top 4 Quán Ăn Ngon Ở Đường Hoàng Quốc Việt, Huế

9.Khỏi vắt óc nghĩ tối nay ăn gì bởi đã có thịt heo quay chao

*

Với món thịt heo quay chao, cả gia đình bạn sẽ thích mê. Thậm chí, không cần đợi hỏi tối nay ăn gì bởi mọi người trong nhà sẽ ngay lập tức đòi ăn thịt heo thôi.

Nguyên liệu:

1 miếng thịt heo ba chỉ (khoảng 3kg).2 miếng chao đỏ.Gia vị: Nước tương, đường, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, bột làm xá xíu. Dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, hành tím băm.Hỗn hợp quét da heo: 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Phần da: Rửa sạch thịt heo, nấu 1 ít nước đun sôi, nhúng phần da heo vào trong nước, chần sơ khoảng 1 phút xong vớt ra để ráo. Dùng nỉa hay mũi dao xâm đều lên miếng da heo. Lấy khăn lau khô phần da, kế tiếp quét hỗn hợp dấm muối rượu lên da cho thấm đều.Phần thịt: trộn tất cả nguyên liệu ướp lại với nhau. Lật phần thịt heo lên, dùng dao khứa đều phần thịt rồi ướp gia vị cho thật đều ( nhớ đừng ướp da, chỉ ướp cho thịt thôi nhé! )Cất miếng thịt vào tủ lạnh ướp qua đêm. Ướp càng lâu thì miếng da càng nổ bong giòn hơn.Sau khi ướp ủ lạnh cho thấm, lấy miếng thịt, xâm đều lên da heo 1 lần nữa. Dùng giấy lau khô rồi quét hỗn hợp muối dấm rượu cho đều lên da heo.Bật lò nướng 250C, cho thịt vào nướng đợi đến khi mặt thịt hơi vàng ( khoảng 30′). Lấy thịt ra quét tiếp hỗn hợp muối dấm rượu 1 lần nữa. Sau đó đem nướng cho tới khi thịt chín vàng đều, lớp da nổ bong bóng là được.Lưu ý: Nếu muốn lớp da giòn và nổ bong bóng nhiều thì cứ cách 10′ lấy ra quét dấm 1 lần.

10.Canh sườn cải bẹ – Món ăn siêu đơn giản dành cho người bận rộn

*

Thức ăn dù ngon nhưng nếu thiếu đi bát canh vẫn chưa phải là hoàn hảo. Để mâm cơm tối thêm đầy đủ, bổ dưỡng, chị em có thể chuẩn bị canh sườn cải bẹ. Với nguyên liệu đơn giản, thời gian thực hiện nhanh, đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những người bận rộn.

Nguyên liệu:

300g sườn heo (cắt thành miếng vừa ăn)Thịt lợn, thịt gà hoặc nấm1 nửa củ hành tâyGia vị: Đường trắng, dầu thực vật, tỏi băm, bột ngọt, tiêu đen, muối.

Cách làm:

Bước 1: Luộc qua sườn lợn với 1 thìa muối trong vài phút rồi đổ ra xả với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.Bước 2: Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối muối còn lại, bột ngọt và đường trong ít nhất 30 phút.Bước 3: Đun nóng dầu trong chào, cho hành vào phi thêm rồi thêm tỏi và hành tây vào xào trong 10-20 giây. Sau đó cho sườn heo đã ướp vào đảo nhanh, đều tay.Bước 4: Thêm nước vào chảo và đun sôi. Tiếp theo hạ nhiệt và nấu trong 40 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt trong chảo. Sau đó, vớt hết hành tây trong chảo ra.

11.Nộm gà củ đậu – Món ăn thanh đạm, chiều lòng cả những người khó tính nhất

*

Nếu chị em chưa biết ăn gì tối nay, tại sao không thử trổ tài làm nộm gà củ đậu. Vị gà thơm ngọt cùng vị thanh mát của củ đậu khiến món ăn này khá thú vị. Một món ăn đủ rau và chất đạm sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy.

Nguyên liệu:

500gr củ đậu (khoảng 2 củ to)

Lạc rang100gr bắp cải tímGà ngon nửa conChanh,tỏi,ớt,đường,rau mùi,nước mắm ngon…

Cách làm:

Gà rửa sạch luộc chín vớt ra âu nước đá cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước. Bọc gà vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 rồi mang ra thái, vừa dễ thịt gà săn và giòn hơn.Củ đậu thái nhỏ, mỏng vừa (xem hình mình thái). Thái ra ngâm củ đậu luôn vào âu nước đá để củ đậu giòn ngon hơn. Trước khi trộn vớt ra để ráo nước.Lạc rang chín đập dậpRau mùi thái nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ,tỏi đập dập băm nhỏNếu các bạn muốn trộn cùng bắp cải tím thì rửa sạch bắp cải tím và thái thật mỏng nhé.Hỗn hợp làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm: Nước cốt quất hoặc chanh 200gr + Đường trắng 300gr + Nước mắm 100gr + Tỏi 15gr băm nhỏ + Ớt 15gr thái nhỏ hoặc băm nhỏ.Cách trộn nộm: Cho củ đậu, gà xé hoặc thái nhỏ vào một cái âu to. Thêm bắp cải tím thái mỏng nếu thích. Đổ nước cốt mắm chua ngọt ở trên vào xóc đều, hoặc đi bao tay vào trộn đều. Củ đậu lúc này rất giòn nên các bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh củ đậu vị gẫy nát nhé.Nêm nếm vừa miệng các bạn thêm rau mùi, lạc rang rắc lên trên.

XEM THÊM:  Nhà Hàng Cơm Xưa Trần Cao Vân, Cơm Xưa: Hương Vị Tây Bắc Trong Từng Món Ăn

12.Tối nay ăn gì – Cá trê kho tiêu

*

Hà Nội vào thu, trời se lạnh mà có thêm nồi cá trê kho tiêu thì tuyệt cú mèo luôn. Hương cá bay lên nghi ngút. Vừa ăn cơm, vừa hít hà vị cá cũng đủ làm ấm bụng. Thêm chút cá tan chảy trong miệng, chà chà. Nghe thôi đã muốn nuốt nước bọt ừng ực rồi.

Nguyên liệu:

Gia vị gồm: Nước mắm, đường, bột ngọt, màu kho cá, tiêuHành (củ và lá), ớt, mỡ, tóp mỡ.

Cách làm:

Cá: Làm sạch rửa với muối cho hết sạch nhớt, cắt khía. Đem nướng hoặc chiên sơ cho cá săn lại, hết tanh và lại có mùi thơm nữa. Để nguyên con hoặc cắt khúc (mình thích cắt khúc cho cá thấm đều hơn), ướp cá với tí đường, nước mắm và hành củ.Phi thơm hành củ với 1 tí mỡ. Cho cá và tóp mỡ vào rồi cho tất cả gia vị với hành lá, ớt lên trên. Để lửa nhỏ liu riu khi nào thấy nước sệt lại là được.Ước chừng theo khẩu vị miễn sao: mặn ngọt đậm đà, cay nồng của tiêu và thơm mùi hành. Tuyệt đối ko cho nước nha.Muốn cá thấm gia vị đều mà ko bị nát thì mình chỉ nghiêng hoặc lắc nhẹ xoong thôi chứ ko nên đảo bằng đũa.

13.Tối nay ăn gì cho mát – Canh nấm giòn dai sần sật – Cả nhà cùng mê

*

Nấm là món ăn yêu thích của hầu hết chúng ta. Thường mọi người chỉ dùng nấm ăn lẩu. Vậy nhưng, nấm cũng có thể nấu canh. Thậm chí, còn rất ngon nữa.

Nguyên liệu:

Nấm ngô, nấm tuyết, nấm hương, hành, nước dùng xương.

Cách nấu:

Nước dùng xương nêm gia vị vừa ăn.Cho nấm tuyết, nấm hương (ngâm nở và làm sạch) vào đun 10p. Sau cùng cho nấm ngô đun sôi lại thì tắt bếp.Cho thêm một thìa nước nắm cho thơm, hành + rau mùi thái nhỏ bỏ vào canh lúc nóng!!!!

14.Lên ý tưởng cho tối nay ăn gì – Gan lợn cháy tỏi

*

Bữa tối là dịp cả gia đình quây quần, sum họp sau 1 ngày dài làm việc. Bạn đã lên ý tưởng cho tối nay ăn gì chưa? Nếu chưa, hãy thử 1 lần cho món gan lợn cháy tỏi vào thực đơn nhé. Món gan bùi bùi, thơm thơm mùi tỏi kèm mùi hạt tiêu cực hấp dẫn. Ăn với cơm trong tiết trời se lạnh này thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

Gan lợn, tỏi, sữa không đường, hành lá, gia vị.

Cách làm:

Gan rửa qua, ngâm sữa tươi không đường 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch, thấm khô.Thái gan thành miếng mỏng vừa ăn, không thái dày vì gan lâu chín.Ướp gan với nước mắm, dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm. Khoảng 2 lạng gan mình ướp 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa dầu hào.Tỏi 1 củ to bóc vỏ, thái mỏng, hành lá cắt nhỏ. Cho 1 thìa dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, sau đó vớt 1/2 chỗ tỏi để riêng ra bát.Tiếp tục phi đến khi 1/2 chỗ tỏi trong chảo chuyển sang màu vàng thì cho gan và chỗ tỏi còn lại vào chảo.Đảo nhẹ tay cho gan chín, đến khi miếng gan hơi xém thì rắc hành lá thái nhỏ và 1 thìa nhỏ hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

15.Không cần hỏi ăn gì tối nay vì đã có món gà xào bắp cải siêu ngon

*

Ăn gì tối nay là câu hỏi làm điên đầu hầu hết các bà nội trợ. Nếu đây cũng là rắc rối của bạn, hãy thử sức với món gà xào bắp cải siêu ngon nhé!

Chuẩn bị:

Thịt gà, bắp cải, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, sau đó chiên qua và đem thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho đường, ớt bột, xì dầu, ớt tươi, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên và ướp trong khoảng thời gian 20 – 30 phút. Món ăn này, bước ướp gà rất quan trọng, nó giúp thịt gà ngấm gia vị, khiến món ăn đượm vị hơn.Bước 2: Cải bắp rửa sạch, thái sợi, để ráo nướcBước 3: Làm nóng chảo với ít dầu, cho bắp cải đã xắc nhỏ vào xào đều tay dưới lửa hoặc nhiệt độ nhỏ khoảng 3 phút. Sau khi xào xong cải bắp, bạn cho thịt ức gà đã xé nhuyễn vào xào cùng.Bước 4: Cuối cùng, bạn cho thêm sốt tương đen và nêm gia vị vào xào cùng đến khi hỗn hợp nóng mềm thì tắt bếp. Bạn có thể thêm một chút phomai tùy sở thích và bày biện ra đĩa cho đẹp mắt.

Xem thêm: Resort V Resort Dasma $35 ($̶4̶0̶), V Resort In Vietnam

Lời kết:

Trên thế giới, đã rất nhiều người phải nhập viện tâm thần vì ngày nào cũng nghĩ tối nay ăn gì, ăn gì tối nay, hôm nay ăn gì. Còn bạn thì sao? Những câu hỏi này có bao giờ làm bạn phát điên không?

Hy vọng, 1001 món ăn ngon, bổ, rẻ, dễ nấu chỉ với 50k trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn có thêm nhiều thực đơn phong phú.

Nếu chị em có nhiều công thức nấu ăn thú vị, hãy chia sẻ với chúng tôi để tất cả chúng ta cùng học hỏi thêm nhiều món ngon mỗi ngày nhé!

Ăn Sữa Chua Buổi Sáng Ăn Sữa Chua Có Tốt Không ?” Ăn Sữa Chua Vào Buổi Sáng Có Tốt Không
Cho Thuê Xe Limousine Ford Transit / Dcar 9 Chỗ Tại Tphcm, Xe Ford Transit Limousine
Tác giả

Bình luận

LarTheme