Những Tác Hại Đáng Gờm Của Trà Sữa Trân Châu Có Hại Của Trà Sữa

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hay sử dụng trà sữa trân châu rồi đúng không? Vậy bạn đã từng nghe đến tác hại hay lợi ích của nó chưa? Tôi đoán chắc rằng bạn đã từng nghe đến tác hại của nó nhưng lợi ích thì không. Vì thế, bài viết này sẽ cho bạn biết cái nhìn tổng quan hơn về thành phần dinh dưỡng, tác dụng của trà sữa trân châu mang lại cũng như lưu ý khi sử dụng nhé!

Thông tin chung về trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu hay trà sữa là một thức uống có nguồn gốc từ trà Đài Loan. Loại nước uống này bao gồm trà ( có thể là trà trắng, trà xanh hay trà đen) được trộn hay lắc đều với sữa và đá, đặc biệt có thể kết hợp hoặc không với một số loại hương vị trái cây khác nhau và topping như trân châu làm từ bột sắn, …

Đây là một loại thức uống được giới trẻ vô cùng yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới bởi chính hương vị thơm ngon và “dễ gây nghiện” của nó. Đã có nhiều bài báo đã nói lên được những tác hại mà loại trà sữa này đem lại khiến cho nhiều người lo sợ. Nhưng trên thực tế thì loại nước uống này cũng mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ mà chúng ta không nên bỏ qua.

Đang xem: Trà sữa trân châu có hại

XEM THÊM:  Quang Nguyễn - Quang Nguyen Profiles

*

Lợi ích của trà sữa chân châu

Thành phần dinh dưỡng có trong trà sữa trân châu

Để nói về thành phần của trà sữa trân châu thì nó phụ thuộc hoàn toàn vào những hương liệu bạn cho vào nước uống đó. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng một ly trà sữa trân châu chứa khoảng chứa khoảng 300-400 calo và 38 gms đường. Ngoài ra với hương vị đi kèm theo thì nó chứa khoảng 1% là chất xơ và protein.

Với các thành phần trên bạn chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến tác hại của nó, tuy nhiên nếu bạn sử dụng ở một hàm lượng phù hợp thì nó cũng mang lại một số lợi ích tiềm năng cho sức khỏe của con người.

Tác dụng của trà sữa trân châu đối với sức khỏe

1. Có thể giúp nạp năng lượng

Do lượng đường trong trà sữa trân châu, cùng với caffeine được tìm thấy trong trà đen, trà trắng hoặc trà xanh, thì loại nước uống nổi tiếng có nguồn gốc từ Đài Loan này có thể cung cấp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể của bạn. Hãy tạo ngay cho mình một ly trà sữa ở một phiên bản lành mạnh hơn với ít đường, ít sữa và không đi kèm topping và hương vị thì nó vẫn có thể giúp ích cho quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn.

2. Có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Trà xanh là một trong những hương vị phổ biến nhất của trà sữa trân châu. Nó chứa một loạt các chất chống oxy hóa như catechin và polyphenol, tất cả đều có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách ngăn ngừa kích ứng oxy hóa trong cơ thể bạn. Hơn nữa, nếu bạn chọn một số hương vị trái cây đi kèm như xoài, dâu hoặc kiwi, bạn cũng sẽ nhận được một hàm lượng vitamin C, làm tăng cường hơn nữa cho hệ miễn dịch của bạn.

XEM THÊM:  Giá Vé Lotte Biên Hòa Đồng Nai, Giá Vé Xem Phim Vincom Biên Hòa

Xem thêm: an bang seaside village homestay

3. Có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh mãn tính

Các polyphenol và epigallocatechin có trong trà sữa trân châu làm từ trà xanh có thể có tác dụng ấn tượng đối với các gốc tự do có trong xung quanh cơ thể bạn. Những gốc tự do này có thể gây đột biến và dẫn đến các bệnh mãn tính và ung thư, vì vậy, thêm trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn luôn là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, đây chỉ là những nghiên cứu sơ bộ ban đầu, nó vẫn cần nhiều nghiên cứu thêm sâu hơn để biết được kết quả chính xác.

4. Tốt cho tim mạch

Một chế độ ăn giàu calo và đường không phải lúc nào cũng tốt cho tim mạch, nhưng trong trường hợp trà sữa trân châu, nếu bạn chuẩn bị một phiên bản lành mạnh hơn thì các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong trà có thể giúp duy trì cơ thể và tạo cho bạn một trái tim khỏe mạnh.

XEM THÊM:  1001 Phong Cách Chụp Hình Chất Lừ " Bạn Có Thể Áp Dụng Bất Cứ Đâu

Xem thêm: 15+ Quán Trà Sữa Yên Tĩnh Học Bài Hiệu Quả Với Giá Cực Rẻ, Top 10+ Quán Cà Phê Yên Tĩnh Học Bài Tại Hà Nội

Lưu ý khi sử dụng trà sữa trân châu

Khi bạn sử dụng loại nước uống này ở một phiên bản lành mạnh thì nó sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe như trên. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nó với hàm lượng nhiều và không lành mạnh thì nó sẽ mang lại những tác hại không mong muốn, chẳng hạn như:

Tăng cân: sử dụng loại nước uống này thường xuyên, và không điều chỉnh lượng calo hay đường thì có thể dẫn đến tăng cânBệnh tiểu đường: do lượng đường cực kỳ cao và trân châu chứa nhiều carbohydrate nên đồ uống này không được khuyến khích cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh này

Tóm lại, với các thành phần dinh dưỡng, tác dụng của trà sữa trân châu và lưu ý khi sử dụng được nêu ở bài viết này thì chúng ta sẽ có cái nhìn tích cực hơn về nó. Hãy mang loại trà sữa này ở một phiên bản lành mạnh vào cuộc sống của bạn để đem lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe của con người.

party hostel dalat
Bịch Trà Sữa – 3In1 Wangcha
Tác giả

Bình luận

LarTheme