Xôi Xúc Xích – Biến Tấu Mới Cho Món Xôi Ngon Lạ Chưa Từng Thấy

Thử biến tấu một chút với đậu phộng là bạn đã có một món xôi chiên giòn ngon hết nấc trong mùa đông này..

Đang xem: Xôi xúc xích

*

Nguyên liệu:

2 chiếc xúc xích

1 bát xôi

2 thìa canh đậu phộng rang chín giã dập

2 thìa canh bột mì

1 thìa canh bột năng hoặc bột ngô

1 thìa cà phê bột sư tử

Một chút muối bột canh

Dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà.

Cách làm:

*

Bước 1: Mỗi chiếc xúc xích cắt thành 4 miếng. Cho bột mì, bột năng, bột sư tử, một chút muối bột canh vào bát trộn đều.

*

Bước 2: Dùng tay ngắt một ít xôi vo tròn rồi ấn dẹt, cho một miếng xúc xích vào giữa rồi bọc kín lại.

*

Bước 3: Làm tương tự với phần xôi và xúc xích còn lại.

Xem thêm: Biệt Thự Hoa Hồng Đà Lạt 35 Trần Bình Trọng, Phường 5, Đà Lạt, Lâm Đồng

XEM THÊM:  Tổng Hợp Top 18 Quán Nhậu Đêm Hà Nội Nổi Tiếng Cực Hút Khách

*

Bước 4: Thêm từ từ nước vào bát bột đã trộn và hòa tan bột thành hỗn hợp sánh mịn sền sệt. Sau đó cho đậu phộng giã dập vào trộn đều.

*

Bước 5: Cho xôi viên vào bát bột lăn đều cho bột bám đều.

*

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi đã lăn bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.

Xem thêm: Đà Nẵng Có Đặc Sản Gì ? 17 Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Thích Hợp Nhất

*

Thành phẩm:

Xôi bọc xúc xích sau khi chiên sẽ phồng lên trông khá tròn, món ăn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm bùi vị đậu phộng nhưng bên trong lại dẻo mềm cùng vị đậm đà của xúc xích rất ngon miệng. Ngon nhất khi ăn nóng vào mùa lạnh, chấm kèm một chút tương ớt hoặc tương cà thì ngon tuyệt đối.

Trà Sữa Koi Của Nước Nào – 15 Thương Hiệu Trà Sữa Đình Đám Hot Nhất Hiện Nay
Top 20 Món Ngon, Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Củ Chi Đông Khách Nhất Định Bạn Phải Thử
Tác giả

Bình luận

LarTheme