Cách Làm Vịt Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Nhà Hàng

Thịt vịt thơm mềm được chế biến theo công thức vô cùng đơn giản mang lại 2 hương vị đặc trưng với: vịt chiên sả ớt và vịt chiên chao đỏ ăn vào là ghiền! Vào bếp với Điện máy XANH thực hiện ngay món chiên hấp dẫn này nào!
Vịt chiên sả ớt

Nguyên liệu làm Vịt chiên sả ớt Cho 4 người

Vịt 1.5 kg Hạt nêm 1 muỗng canh Bột tỏi 1/2 muỗng canh Bột ớt 1/2 muỗng canh Bột gừng 1/2 muỗng canh Sả 5 nhánh Ớt 1 trái Tỏi 1/2 củ Dầu điều 2 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Bột cà ri 1 muỗng cà phê

Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt làm sạch như trên, ướp với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột gừng và 1/2 muỗng canh bột ớt vào trộn đều cho thịt vịt thấm đều gia vị. Ướp trong 15 phút.

Đang xem: Vịt chiên

Lưu ý: Bạn cũng có thể ướp thịt vịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị thơm ngon hơn nhé!Tuỳ vào khẩu vị gia đình bạn có thể tự điều chỉnh lượng bột ớt, bột gừng tuỳ thích nhé!
Mách bạn cách cắt ớt không bị bỏng rát:Hãy cho ớt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi cắt nhé.Bạn cũng có thể dùng dầu ăn thoa một lớp đều lên tay, đây cũng là một mẹo hay giúp việc cắt ớt không còn lo bị cay, rát.

XEM THÊM:  tiem banh lien hoa dalat

Làm sốt

Cho vào chén lần lượt 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri vào trộn đều, cho hỗn hợp hoà tan.

Chiên vịt

Cho vịt đã ướp vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ. Bạn nên cho phần da xuống dưới và trong lúc chiên nên múc dầu rưới đều lên bề mặt trên của thịt vịt, giúp vịt vàng đều hơn.
Mách bạn: Khi chiên nếu bạn sợ bị dầu bắn trúng, hãy cho vào chảo dầu vài hạt muối hoặc 1 – 2 trái ớt nhé
Trở mặt miếng thịt vịt thường xuyên khi chiên để các mặt chín vàng đều nhau là được. Vớt ra để riêng.

Làm vịt chiên sả ớt

Cho vào chảo 2 – 3 muỗng canh dầu ăn, chờ nóng cho sả vào phi tới khi săn lại. Cho 1/2 phần ớt băm vào phi cho đến khi vàng. Lúc này cho phần nước sốt đã làm trước đó vào đảo đều, nêm lại cho vừa ăn.Cho đến khi nước sốt hơi sánh lại thì cho hết phần ớt băm còn lại vào đảo đều. Thêm thịt vịt đã chiên trước đó vào trở đều cho vịt thấm đều nước sốt, vặn lửa nhỏ.Tới khi thấy nước sốt sánh lại hoàn toàn, vịt thấm vị đậm đà thì tắt bếp.

Xem thêm: 7 – Top 12 Các Loại Bánh Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

XEM THÊM:  Gợi Ý Tối Nay Ăn Gì Nhỉ - Tối Nay Ăn Gì: Thịt Heo Băm Hấp Mộc Nhĩ

Thành phẩm

Thịt vịt thơm phức bên ngoài giòn giòn có màu vàng óng đậm đà, thịt mềm thấm đều hương vị với sả, ớt và gia vị quyện vào nhau tạo ra mỹ vị hoàn hảo, ăn vào là ghiền ngay thôi!

Nguyên liệu làm Vịt chiên chao đỏ Cho 4 người

Vịt 1.5 kg Hành tây 20 g Sả 20 g Tỏi 20 g Hành khô 20 g Chao đỏ 1 thìa canh Nước mắm 1 thìa canh Tương đen 1 thìa canh Dầu hào 1 thìa canh Mật ong 1 thìa canh Hạt nêm 1/3 thìa canh Bột ngọt 1/3 thìa canh Tiêu 1/3 thìa canh

Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt làm sạch như trên, sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.Cho vào thịt vịt hành tây, sả, tỏi, hành khô, chao đỏ, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, tương đen, dầu hào và mật ong vào trộn đều tay. Ướp trong khoảng 1 giờ.
Lưu ý: bạn có thể ướp thịt vịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị và tiết kiệm được thời gian hơn nhé!
Mách bạn cách cắt hành tây không cay mắt:Bạn có thể vừa cắt vừa nhai kẹo cao su hoặc ăn bất cứ thứ gì, hoạt động khuôn miệng giúp kích thích hít thở bằng miệng lúc này các hạt nước văng ra từ hành tây sẽ hạn chế bắn tới mắt bạn.Bạn cũng có thể cho hành tây vào tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi cắt cũng có tác dụng giảm cay mắt khi cắt nhé!

XEM THÊM:  Trào Lưu Trà Sữa Trở Lại, Lợi Hại Hơn Xưa, Quai Vải Cốc Trà Sữa

Chiên vịt

Cho thịt vịt đã ướp đều gia vị vào chảo dầu đang sôi chiên với lửa nhỏ, đảo đều miếng thịt cho chín và vàng đều là được.

Thành phẩm

Miếng thịt vịt đậm đà hương vị, thoang thoảng mùi vị đặc trưng của chao đỏ được nêm nếm vừa ăn. Bên ngoài được chiên vàng đều ăn vào giòn giòn, bên trong lại mềm ngon, hấp dẫn vô cùng.
Lưu ý:Cách bảo quản thịt vịt: Bạn có thể cho vào túi nilon cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C, tuy nhiên nên nới lỏng túi một chút, không nên bọc quá khít thịt vịt.

Xem thêm: Nhịn Ăn Sáng Để Giảm Cân – Nhịn Ăn Sáng Có Giảm Cân Không

Với cách bảo quản như trên, bạn có thể bảo quản thịt vịt được khoảng 1 tuần đấy!
Cuối tuần hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay các món ăn ngon với vịt ngay tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Bếp Của Vợ và Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Cách làm món vịt chiên sả ớt, cách làm vịt chiên chao đỏ, cách làm vịt chiên ngon, các món ăn với vịt, vịt chiên

bánh tráng cuốn q4
Công Viên Đá Nhật Bản Rin Rin Park Hóc Môn, Công Viên Đá Nhật Bản
Tác giả

Bình luận

LarTheme