Ăn Trứng Vịt Ăn Với Tỏi – Tỏi Có Thể Ăn Bình Thường Với Trứng
Nhiều người thích ăn trứng vịt lộn với tỏi hoặc rưới thêm một chút giấm tỏi ớt cho vị chua dịu thơm nồng nhưng sợ bị đau bụng. Ăn trứng vịt lộn nhất định phải có 3 thứ này thêm bổ dưỡng còn chữa bệnh.
Đang xem: Trứng vịt ăn với tỏi
Trong Đông Y, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, tăng cường thể chất, cải thiện khả năng sinh lý.
Thực tế, trong một quả trứng vịt lộn có tới 182 kcal năng lượng, 13,6 gr protein, 12,4 gr lipid, 82 mg canxi, 212 gr photpho và 600 mg cholesterol. Chưa kể, trứng vịt lộn còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…
Trứng vịt lộn ăn với tỏi có sao không?
Bổ dưỡng là vậy nhưng không phải cứ ăn nhiều trứng vịt lộn là tốt. Nếu ăn loại trứng này mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.
Cách ăn trứng vịt lộn cũng khác biệt, món này cần có nhiều gia vị đi kèm để trung hóa. Nhiều người chọn ăn trứng vịt lộn với tỏi nhưng lo sợ bị ngộ độc, đau bụng, đi ngoài.
Dưới góc độ Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc, có công dụng giải độc, sát khuẩn rất tốt. Tỏi còn dùng để chữa bệnh như khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, đờm và hạch ở phổi, tẩy uế…
Thực tế nếu ăn trứng vịt lộn với tỏi ở mức độ vừa phải không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thậm chí, với số lượng phù hợp thì ăn tỏi còn giúp hỗ trợ tiêu hóa trứng vịt lộn vốn giàu protein và chất béo khó tiêu. Mặt khác, tỏi cũng có tính nóng, vị cay giúp làm ấm bụng, trung hòa bớt tính hàn của trứng vịt lộn.
Xem thêm: Nhà Xe Giường Nằm Long Vân Limousine, Long Vân Limousine
Nhưng nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn và tỏi có thể gây đầy hơi, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa. Bởi lẽ trứng vịt lộn rất khó tiêu trong khi tỏi có tính nóng, dùng quá nhiều không tốt, ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng gan.
Nên ăn trứng vịt lộn với gì?
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) có 3 thứ đại hợp dùng để ăn kèm với trứng vịt lộn đó là rau răm, gừng, hạt tiêu.
3 thứ này không chỉ làm tăng hương vị mà còn giúp phát huy tối đa chất dinh dưỡng trong trứng vịt lộn, có lợi cho sức khỏe.
Trong Đông y, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Chưa kể, loại rau gia vị này còn chữa bệnh thiếu máu, trừ giun sán, làm lành vết thương, ích trí, mạnh gân cốt, sáng mắt, …
Trong khi đó, trứng vịt lộn tính hàn, rất tốt trong việc cải thiện khả năng sinh lý. Ăn trứng vịt lộn với rau răm để cân bằng âm – dương, giảm bớt tác dụng tăng cường sinh lý của trứng.
Xem thêm: ‼️Thành Bưởi Chính Thức Ra Mắt Xe Limousine Thành Bưởi Chính Thức Ra Mắt Xe
Ngoài ra, ăn trứng vịt lộn cùng gừng và hạt tiêu để chống lạnh bụng, đầy hơi, chậm tiêu hóa. Mỗi lần, chúng ta chỉ nên ăn tối đa 2 quả trứng vịt lộn cùng 5g gừng tươi thái chỉ, 5g rau răm tươi.
Trở lại Dinh dưỡng
Thực hư chuyện bà bầu ăn trứng vịt lộn giúp con nhiều tóc, chân dài miên man
Dù rất bổ dưỡng nhưng người bệnh gout có được ăn trứng vịt lộn không?
Nước cam giàu vitamin và cung cấp dưỡng chất nhưng nếu uống sai thời điểm dễ rước bệnh vào người
Video Nổi bật
Bình luận