Trái Say Bán Ở Đâu Tại Sài Gòn? (P Shopee Việt Nam

Trái xay chín có mùi vị rất lạ, rất đặc trưng của một loại trái cây rừng nên không bao giờ bị nhầm lẫn với bất kể loại trái cây nào khác.. Hình dáng trái xay có hình bầu dục hơi dẹp. Bên ngoài lớp vỏ trái Xay có màu đen đen hay nâu thẫm. Lớp vỏ bên ngoài của trái giòn, chỉ cần dùng tay ấn nhẹ là sẽ làm vỡ lớp vỏ để lộ ra lớp thịt bên trong. Thịt bên trong trái thường có màu vàng đậm, thịt xốp và mềm. Khi ăn vào miệng, cảm giác đầu tiên có thể nhận thấy là vị chua chua, nhưng để lâu hơn một chút sẽ thấy vị chua chua ấy tan biến mà đọng lại là vị ngọt thanh rất riêng biệt trong miệng…
Đánh giá:
Mã sản phẩm: TXR250G
Giá bán: 40.000 VNĐ
Chọn số lượng: Hết hàng
Hết hàng

HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI

Giao hàng tận nơi Đảm bảo chất lượng An toàn vệ sinhGiá cạnh tranh
Giao hàng Miễn Phí cho đơn hàng từ 400k trở lên Đơn hàng dưới 400k, phí giao hàng: 30k cho nội thành, ngoại thành tùy nơi

Nem chả tré Bánh tráng Rượu bầu đá Mắm đặc sản Đặc sản khô Bánh kẹo đặc sản Đặc sản khác

Trái xay một cái tên không mấy xa lạ đối với những người mê ăn vặt. Một thứ quả vừa lạ miệng vừa ngon làm say lòng biết bao người đặc biệt là những người dân ở những thành phố lớn. Xay là loài cây thân gỗ mọc trong rừng, cây trưởng thành thường cao từ 30 – 40m. Để hái được trái xay cần rất nhiều công phu, có thể leo lên cây hái, dùng sào dài để đập cho trái xay rụng xuống lớp áo mưa được trải quanh gốc cây dưới đất rồi nhặt hoặc phải trèo lên cây xay cao vút, chặt những cành xay rơi xuống đất rồi nhặt quả trên cành. Trái xay là một đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận còn có tên gọi khác trái Nhung. Có tên gọi là trái Nhung vì ở ngoài lớp vỏ trái xay có một lớp long tơ mịn như nhung phủ lên bên trên vỏ.

XEM THÊM:  Cầu Hoàng Hoa Thám In Bình Thạnh By Bus, Thông Xe Cầu Hoàng Hoa Thám (Quận Bình Thạnh

Đang xem: Trái say bán ở đâu

*

Đặc điểm của trái xay

Mùa Xay chín rộ nhất thường bắt đầu vào giữa tháng 7 và kéo dài đến đầu tháng 9 âm lịch.

Trái xay chín có mùi vị rất lạ, rất đặc trưng của một loại trái cây rừng nên không baogiờ bị nhầm lẫn với bất kể loại trái cây nào khác.. Hình dáng trái xay có hình bầu dục hơi dẹp. Bên ngoài lớp vỏ trái Xay có màu đen đen hay nâu thẫm. Lớp vỏ bên ngoài của trái giòn, chỉ cần dùng tay ấn nhẹ là sẽ làm vỡ lớp vỏ để lộ ra lớp thịt bên trong.

Thịt bên trong trái thường có màu vàng đậm, thịt xốp và mềm. Khi ăn vào miệng, cảm giác đầu tiên có thể nhận thấy là vị chua chua, nhưng để lâu hơn một chút sẽ thấy vị chua chua ấy tan biến mà đọng lại là vị ngọt thanh rất riêng biệt trong miệng…

*

Công dụng của trái xay:

Trái Xay chứa lượng chất đạm protein rất thấp, chất xơ dạng thô cao vừa phải nên loại quả dùng để ăn chơi này có thể giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu tốt.

XEM THÊM:  Ăn Tỏi Như Thế Nào Mới Đúng Cách Ăn Tỏi Tốt Nhất, Những Cách Ăn Tỏi Cực Kỳ Có Hại Cho Sức Khỏe

Qủa xay ăn ngon rất được trẻ em và phụ nữ yêu thích vì cơm quả có mùi vị như quả me chín làm ô mai. Cao cơm của quả xay có tác dụng nhuận tràng. Bạn có thể tham khảo cách làm cao dưới đây: Lấy 100g cơm quả xay nghiền nát với nước . Lọc, dùng dịch lọc cô với lửa nhỏ đến khi thành cao mềm, ngày dùng 2 đến 3 lần mỗi lần 4 -8 g. Ở một số nơi người già lấy quả xay chín bóc vỏ lấy cơm ngâm với rượi 25 -30 độ ngâm càng lâu càng tốt . Ngày uống 2 lần mỗi lần 1 chén nhỏ trước bữa ăn để làm thuốc bổ, kích thích tiêu hoá, làm ăn ngon hơn.

Xem thêm: The Coffee Bean Nguyễn Tất Thành, The Coffee Bean & Tea Leaf

Cùng với thị trường tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trái xay loại đặc sản của các tỉnh Miền Trung đang được ưa chuộng. Nhiều khách đặt mua trái xay vì nó lạ chưa được ăn bao giờ nhưng cũng nhiều người ăn quen thấy ngon cho nên họ đặt mua nhiều. Những người dân hái xay xong họ thường làm xay rim đường muối ớt, cách làm xay rim đường muối ớt cũng khá đơn giản bạn có thể mua trái xay về tự làm.

Cách làm như sau: Trái xay mua về đem bóc vỏ lấy thịt bên trong công việc này tuy nhẹ nhàng dễ làm nhưng lại mất khá nhiều thời gian và cần sự kiên nhẫn. Sauk hi bóc vỏ bạn cho thịt vào trong lọ nhựa hoặc lọ thuỷ tinh sạch và khô ráo. Cứ một lớp xay thì cho một lớp đường cát trắng, một ít muối và bột ớt vào và cứ thế cho đến khi đầy lọ. Bạn có thể cho lọ xay vào tủ lạnh và ăn dần món ăn này có thể để được khá lâu khoảng 2 tuần nhưng bạn cũng nên để lâu quá vì xay sẽ bị mốc.

XEM THÊM:  Lẩu Bò Nghĩa Địa 150K Siêu Đông Khách Ở Sài Gòn, Rùng Mình Đi Ăn

Thịt trái xay chua chua mềm mềm và ngọt ngọt hoà quyện với vị ngọt của đường , mặn của muối và cay của ớt sẽ làm món ăn vặt ngon lành trong những lúc rảnh rỗi ở nhà, đọc sách hay xem phim cùng bạn bè, đặc biệt nó là món ăn thú vị của các chị em làm công sở. Những bạn học sinh sinh viên đặc biệt là các bạn nữ ở nam bộ xem xay rim là món khoá khẩu của họ. Xay rim cũng là một lựa chọn của những người đi du lịch mua làm quà cho người thân hoặc bạn bè.

Xem thêm: Những Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Quận 1, Bùi Viện Tphcm Chỉ, Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy

*

Bạn đã ăn món đặc sản này chưa ? Nếu bạn chưa từng thử hãy nhanh tay gọi điện cho chúng tôi để thưởng thức thử món quà quê này với những ai đã ăn qua rồi thì đừng quên lãng mùi vị của nó nhé . Chúng tôi can kết hàng 100% đảm bảo chất lượng.

Dzap – Bloomberg
Lịch Chiếu Phim Tại Rạp Platinum Nha Trang Center, Platinum Nha Trang Center
Tác giả

Bình luận

LarTheme