Công Thức Pha Chế Trà Sữa Socola Tại Nhà Đơn Giản, Cực Ngon, Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Socola Tại Nhà

Trong vô vàn những hương vị trà sữa ngày càng đa dạng thì món đồ uống trà sữa socola dường như vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều ở mọi lứa tuổi và đối tượng. Bất cứ quán trà sữa nào cũng có cho mình những cốc trà sữa socola đặc trưng, còn bạn đã có cho riêng mình một cách pha chế trà sữa socola thơm ngon hợp khẩu vị chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay 5 cách pha chế với travelhome.vn nhé.

Đang xem: Công thức pha chế trà sữa socola

*

Nguyên liệu

Lá trà đen: 10g Siro socola: 1 thìa canhBột cacao nguyên chất: 5gSữa đặc: 50mlĐá viên

Dụng cụ

Rây lọc tràẤm, bình, cốc/ly, thìa…

Cách làm trà sữa socola

Bước 1: Đun sôi 80ml nước rồi đổ vào ấm pha trà với 10g trà đen, ủ trà trong vòng 10 – 15 phút để trà ngấm hết thì đổ qua rây để lọc bỏ bã trà.

*

Bước 2: Cho bột cacao, sữa đặc, siro socola và trà đen vào bình shaker rồi lắc đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện (20 – 30 giây). Cuối cùng xếp đá vào ly, đổ trà sữa vừa pha ra cốc và thưởng thức.

*

2. Cách làm trà sữa socola trân châu

Nguyên liệu làm trân châu

Bột năng: 100gBột cacao hoặc bột cafe: 10gBột gạo: 100gĐường: 120gNguyên liệu làm trà sữa socolaTrà túi lọc: 1 – 2 góiBột cacao: 200g Socola đen: 70gSữa đặc: 100 mlSữa tươi: 150 ml

Dụng cụ pha chế

Nồi, bếp, ly thủy tinh, thìa…Bình lắc, ly đong nguyên liệu

Cách làm trân châu

Bước 1: Đầu tiên đổ bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô lớn và trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào bát và khuấy đều.

XEM THÊM:  Bài 1 Trang 12 Sgk Địa Lí 7

*

Bước 2: Khi hỗn hợp nguội dần, dùng tay nhào đều đến khi bột sánh lại và có độ đàn hồi thì viên bột thành các viên tròn kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay.

*

Bước 3: Tiếp đó bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và thả hạt trân châu vào luộc, đến khi hạt trân châu nổi lên thì tức là hạt đã chín, vớt ra và ngâm hạt trong nước lạnh từ 1 – 2 phút để trân châu có độ giòn và không bị dính vào nhau.

Cách làm trà sữa socola trân châu

Bước 1: Cho túi trà lọc vào cốc, chế thêm nước sôi và ngâm khoảng 5 – 7 phút cho trà ra hết chất thì bỏ túi trà đi.

Bước 2: Tiếp theo cho bột cacao vào cốc trà và khuấy thật đều. Sau đó đổ hỗn hợp trà vào bình lắc, rót socola đen và thêm sữa tươi, sữa đặc, lắc thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các công thức học pha chế trà sữa mới nhất hiện nay có thể truy cập vào webiste của travelhome.vn để cập nhật liên tục. travelhome.vn đơn vị dạy pha phế trà sữa hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất kèm theo hướng dẫn chi tiết từng bài. Các bạn nhớ theo dõi nhé. Còn bây giờ tiếp tục đến cách pha chế trà sữa tiếp theo nào.

Xem thêm: Top 14 Địa Chỉ Đặt Đồ Ăn Trưa “Tụ Tập”, Dân Văn Phòng Chuyển Sang Đặt Món Online

3. Cách pha chế trà sữa socola bạc hà

Nguyên liệu

Trà đen: 10gBột socola: 20gBột sữa: 10gSiro bạc hà: 20mlĐường: 20mlĐá viên

XEM THÊM:  Bán Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt - Lạc Rang Tỏi Ớt Giá Tốt Tháng 4, 2021 Đậu & Hạt

Dụng cụ pha chế

Bình lắc shakerLy đong nguyên liệuNồi, bếp, ly thủy tinh, thìa…

Cách làm trà sữa socola bạc hà

Bước 1: Cho 10g trà đen vào bình, sau đó thêm 80g nước sôi vào và ủ trà trong 8 – 10 phút.

Bước 3: Đổ trà vào bình shaker rồi cho tất cả nguyên liệu gồm: bột sữa, bột socola, siro bạc hà, đường và lắc bình thật đều.

Bước 4: Rót trà vào cốc thêm đá và trang trí với nhánh bạc hà tươi nhỏ rồi thưởng thức ngay bạn nhé.

4. Cách pha chế trà sữa socola Bến Tre mát lạnh

Nguyên liệu

Sữa tươi: 120 mlTrà đen: 10gBột cacao: 1 muỗng cà phêDark Chocolate: 10mlĐá viên

Dụng cụ

Ly đong nguyên liệuMáy xay, lọc inoxNồi, bếp, ly thủy tinh, thìa…

Cách làm trà sữa socola

Bước 1: Chuẩn bị 60ml nước sôi, đổ vào bình chứa 10g trà đen, sau đó đậy nắp và ủ trà trong vòng 8 – 10 phút để trà ngấm. Sau đó đổ trà qua rây để lọc bỏ bã trà.

Bước 2: Đổ hỗn hợp nước trà, sữa tươi, bột cacao và dark chocolate vào máy xay, xay hỗn hợp cho đều trong vòng 10 – 15 giây thì tắt máy.

Nguyên liệu

Trà đen khô: 10gĐường: 60gSữa tươi: 120mlNước nóng: 60mlDark Chocolate: 20mlĐá viênTopping: trân châu hoặc thạch tùy khẩu vị

Dụng cụ

Nồi đun, bếp nấu (bếp gas hoặc bếp điện đều được)Rây lọc, ly định lượngBình lắc Muỗng, ống hút, ly thủy tinh….

Xem thêm: Địa Chỉ, Số Điện Thoại Đặt Vé Xe Khách Trung Nga Sài Gòn Đi Phan Thiết

Cách làm trà sữa socola

Bước 1: Đầu tiên bạn cho trà đen vào bát hoặc ấm, chế 60ml nước sôi rồi đậy kín, ủ trà trong vòng 8 – 10 phút thì lọc trà qua rây và bỏ bã.

XEM THÊM:  In Túi Zip Trà Sữa In Thương Hiệu, Túi Zipper Trà Sữa In Thương Hiệu

Bước 2: Cho hỗn hợp nước trà đen, đường, dark chocolate và sữa vào bình lắc. Đậy nắp và lắc thật đều tay, điểm đặc biệt của món trà sữa socola bobapop đó chính là quá trình lắc cần đều tay và liên tục để trà sữa có bọt sủi thơm ngon. Cuối cùng đổ trà sữa ra ly, thêm đá và thưởng thức.

Trên đây là 5 cách pha chế trà sữa socola. Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng một chút biến tấu trong công thức là chúng ta đã có những ly trà sữa socola cực kỳ thơm ngon rồi. Nếu bạn muốn có thêm nhiều những công thức mới để bổ sung và làm phong phú menu đồ uống của mình thì đừng quên theo dõi travelhome.vn thường xuyên nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm khóa học pha chế trà sữa chuyên nghiệp của travelhome.vn để bổ sung thêm cho mình thật nhiều công thức pha chế trà sữa ngon:

*

Chọn 1 khóa học trong danh sáchKhóa học cafe máy chuyên nghiệpDịch vụ tư vấn setup cửa hàng tổng thểKhoá Học 13 Bước Lập Kế Hoạch kinh Doanh Cà PhêKhoá Học Pha Chế Trà Sữa Chuyên Nghiệp ở Hà NộiKhoá học pha chế cơ bảnKhoá học pha chế tổng hợp
Chọn 1 khóa học trong danh sáchKhóa học cafe máy chuyên nghiệpDịch vụ tư vấn setup cửa hàng tổng thểKhoá Học 13 Bước Lập Kế Hoạch kinh Doanh Cà PhêKhoá Học Pha Chế Trà Sữa Chuyên Nghiệp ở Hà NộiKhoá học pha chế cơ bảnKhoá học pha chế tổng hợp

ĐC: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

ĐT: 0824079555

Nhà Hàng Tiệc Cưới Windsor Plaza Hotel, Windsor Plaza Hotel
Trà Sữa Nướng – Cách Làm Ngon Đúng Chuẩn
Tác giả

Bình luận

LarTheme