Trà Sữa Thiết Quan Âm

Trà sữa món đồ uống đang làm mưa làm gió tại thị trường đồ uống Việt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy thì hôm nay, travelhome.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách pha trà sữa Thiết Quan Âm cực ngon, cực dễ làm dưới đây nhé.

Đang xem: Trà sữa thiết quan âm

*

Thiết Quan Âm là tên một danh trà thuộc nhóm trà Ô Long ở trấn Tây Bình, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến. Trà thiết quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những khoáng chất này có thể tang cường hệ miễn dịch, tang sinh kháng thể, phòng ngừa một số bệnh của cơ thể, ngăn ngừa ung thư.

Ngoài ra, trà Thiết Quan Âm còn có tác dụng tốt cho hệ thần kinh, khiến tâm trạng vui vẻ, thăng hoa. Tại Đài Loan, quê hương của trà sữa, trà thiết quan âm đã được áp dụng thành công tạo ra hang chục công thức trà sữa cao cấp nhất. Hom nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn công thức cực dễ làm.

XEM THÊM:  Trà Sữa Sunday Tea Mix 30 Gói Nhỏ, Trùm Trà Sữa

*

Cách pha trà sữa Thiết Quan Âm

Nguyên liệu gồm

– 35gr trà Thiết Quan Âm

– 20ml Đường nước

– Trân châu

– 2 muỗng Sữa đặc

*

CÁch pha trà Thiết Quan Âm

Bước 1: Ủ trà

– Bước này cực kì quan trọng để làm dậy lên mùi vị trà sữa. Khi pha Trà Thiết Quan Âm phải dùng nước sôi, như thế hương trà mới tỏa ra đầy đủ.

– Trà Thiết Quan Âm vừa pha xong sẽ tỏa ra mùi thơm như hoa quế, còn có mùi hạt dẻ nhè nhẹ, đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa trà Thiết Quan Âm và trà Ô Long.

– Ủ khoảng 10 phút là được. Nước trà thiết quan âm có màu vàng kim, trong, sau khi pha lá trà dày, sáng, có màu sáng bóng như lụa.

Xem thêm: Cho Thuê Xe Ô Tô Tại Quảng Bình Giá Tốt (Xe 4,7,16,25, Thuê Xe Quảng Bình

XEM THÊM:  Tam Kỳ: Xây Dựng Trường Thpt Duy Tân Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam

– Khi uống trà cần uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ, để các gai vị giác trên đầu lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận vị ngon tuyệt vời của nó.

*

Bước 2: Luộc trân châu

– Chuẩn bị một nồi nước, để lửa to cho nước sôi nhanh. Khi nước đã sôi, giữ nguyên bếp lửa to và thả trân châu vào.– Nấu tiếp bằng lửa to khoảng 1 phút. Đậy nắp nồi và giảm nhỏ lửa đủ để giữ nước trong nồi lăn tăn sôi. Đun như vậy trong vòng 10 phút, sau đó tắt bếp và để nguyên nồi không mở nắp và cứ ngâm trân châu trong nồi tiếp 10 phút.

*

– Sau đó đổ trân châu ra giá lọc, để lọc lấy trân châu, còn nước sẽ thoát đi.- Đổ trân châu từ giá lọc vào một bát nước đá. Bước này sẽ giúp trân châu dẻo dai hơn cũng như để các hạt trân châu không bị dính vào nhau sau khi nấu.- Đổ trân châu từ bát nước đá vào giá lọc, để lọc lấy các hạt trân châu và để trong giá lọc tầm 5 phút để ráo nước. Vậy là đã sơ chế xong trân châu.

XEM THÊM:  Sữa Rửa Mặt Naruko Tràm Trà Review, Review 4 Dòng Sữa Rửa Mặt Naruko Đài Loan

Bước 3: Pha trà sữa

– Bạn cho nươc cốt trà ra ly, sau đó cho 2 muỗng sữa đặc vào và khuấy đều. Cho trân châu vào kèm thêm một chút đá. Nếu bạn muốn ly trà sữa của mình đậm đà và béo ngậy hơn, bạn có thể phủ lên trên một lớp kem cheese cực ngon nhé. Vậy là bạn đã có ngay một ly trà sữa Thiết Quan Âm thơm ngon tại nhà rồi đó.

Xem thêm: Top 29 Quán Chè Ngon Phố Cổ, Top 10 Quán Chè Ngon Nhất Ở Hà Nội

*

Bạn thấy đấy, cách pha trà sữa Thiết Quan Âm thật đơn giản phải không nào. Chắc chắn rằng bạn sẽ mê ngay ngụm đầu tiên khi thưởng thức vị béo của sữa, hương thơm của trà, dai giòn sần sật của trân châu.

ttc hotel premium phan thiet
Top 10 Quán Ốc Đêm Hà Nội Nhất Định Phải Quét Sạch Sành Sanh
Tác giả

Bình luận

LarTheme