Cách Làm Trà Sữa Thái Đỏ Vị Gì Độc Đáo Mà Giới Trẻ Thích Thú Đến Vậy?

Trà sữa thái đỏ nếu không biết pha đúng cách sẽ không làm dậy được mùi trà thảo mộc đặc trưng. Vậy làm thế nào để pha được ly trà sữa thái đỏ ngon đúng điệu, hấp dẫn như ngoài tiệm? Hãy cùng khám phá và học cách pha chế trà sữa ngay bên dưới.

Đang xem: Trà sữa thái đỏ vị gì

*

Trà sữa thái đỏ – đồ uống nhiều người yêu thích

Nguyên liệu trà sữa thái đỏ

2 gói trà túi lọc thái đỏ20ml sữa đặc20ml kem béo lỏngTopping trà sữaĐá viênKhẩu phần: 1 ly trà sữa thái đỏ lớn

Cách làm trà sữa thái đỏ ngon

Cách nấu trà sữa thái đỏ bằng trà túi lọc đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng ngâm trà túi lọc khoảng 30 – 45 giây là được. Hoặc đơn giản họ chỉ nhúng vài cái vào nước sôi. Thế nhưng, cách làm như vậy sẽ không chiết xuất được hợp chất và các chất sinh học có trong trà. Đặc biệt là trà thái đỏ, cần màu sắc đậm đà và hương vị chuẩn.

XEM THÊM:  springfield cottage

*

Pha chế trà sữa bằng kem béo lỏng

Trước tiên, bạn ngâm 2 gói trà túi lọc vào trong nước sôi 95 độ C khoảng 20 – 30 phút. Sử dụng khoảng 80 – 90ml nước sôi. Sau đó đong 80ml nước cốt trà dùng để pha trà sữa thái đỏ.

Cách pha trà sữa thái đỏ

Bạn pha nước cốt trà với 20ml sữa đặc, 20ml kem béo lỏng để tạo vị béo và độ ngọt tự nhiên của trà thái đỏ. Sau đó khuấy đều hỗn hợp lên. Cho vào shaker, lắc đồ uống cùng với đá là có ngay một ly trà sữa thơm ngon.

Xem thêm: Tác Dụng Ăn Tỏi Sống – Tác Dụng Khi Ăn Tỏi Sống Với Sức Khỏe

*

Thêm topping uống cùng trà sữa thái đỏ

Mẹo pha trà sữa thái đỏ ngon

Bạn có thể sử dụng bột trà sữa thái đỏ để pha chế màu sắc tươi và đậm đà hơn. Trà túi lọc hay lá trà sẽ tạo nên màu cam nhạt dễ chịu, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.Ngoài pha với sữa đặc và kem béo lỏng, bạn có thể sử dụng bột sữa indo và đường cát. Nhưng phải khuấy thật đều. Với cách làm như video hướng dẫn trên, bạn có thể hòa tan nhanh chóng 1 ly trong vòng 5 phút.

XEM THÊM:  Review Khu Du Lịch The Bcr, Sài Gòn Kèm Giá Vé Mới Nhất, Khu Du Lịch The Bcr

Trà sữa thái đỏ có vị gì?

Trà thái đỏ là một loại trà nổi tiếng của xứ chùa Vang, ngoài trà thái đỏ thì trà thái xanh cũng được yêu thích không kém. Hương vị trà thái đỏ có mùi thảo mộc, vì được làm từ một số nguyên liệu như đinh hương, hồi…Ở một số nơi, người ta pha nước cốt trà thật đậm đặc để chiết xuất được hương vị trà đặc trưng của nó, đồng thời tạo nên màu trà sữa đỏ cam đẹp mắt.Trà thái đỏ được mệnh danh là loại trà tốt cho sức khỏe, do đó bạn có thể uống hằng ngày kết hợp với sữa để cung cấp thêm năng lượng.

Xem thêm: khách sạn victory đà lạt

Uống trà sữa thái đỏ có tốt không?

Khi kinh doanh hay bán trà sữa, điều quan trọng nhất là tạo được uy tín trong lòng khách hàng. Do đó, bạn nên lựa chọn những nguyên liệu pha chế an toàn cho sức khỏe, rõ ràng nguồn gốc, không sử dụng chất bảo quản hay chất tạo màu độc hại nhé. Ngoài ra, bạn chỉ nên uống trà sữa thái đỏ trước 9h tối để đảm bảo sức khỏe, tốt cho tiêu hóa và giúp giấc ngủ ngon hơn.

XEM THÊM:  thành phát

Trà sữa thái đỏ kết hợp được với nhiều loại topping trà sữa thơm ngon khác, đặc biệt là thạch rau câu, thạch phô mai và trân châu đấy! Giờ thì hãy trổ tài pha chế trà sữa thái đỏ từ sữa tươi và kem béo lỏng ngay bây giờ nào. Sau khi hoàn thành món trà sữa này bạn có thể tìm hiểu thêm cách nấu trà sữa khác như: Trà Sữa Cake Cream, Trà Sữa Trân Châu Handmade, …

Khách Hàng Tiêu Biểu :: Hệ Thống Siêu Thị Thành Đô 352 Giải Phóng
Nhung Mau Thiet Ke Biet Thu Co Gara Biệt Thự, Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Hiện Đại Có Gara
Tác giả

Bình luận

LarTheme