Trà Sữa Thạch Trái Cây Trà Sữa Ngon Lẹ Tức Thời, Cách Làm Thạch Trái Cây Trà Sữa Ngon Lẹ Tức Thời

Thạch trái cây là một trong những loại thạch khá được ưa chuộng hiện nay. Nhất là khi dùng thạch trái cây trong các loại trà sữa, hoặc dùng làm topping trong các loại trà. Đây là loại thạch khá là dễ làm và bạn có thể tự làm chúng tại nhà mà không cần phải đi mua ngoài. Cùng xem hướng dẫn cách làm thạch trái cây trong trà sữa ngay sau đây nhé.

Đang xem: Trà sữa thạch trái cây

*

Cách làm thạch trái cây trong trà sữa

Chuẩn bị trước khi thực hiện

Để có được thạch trái cây thơm ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Vì nguyên liệu chính của loại thạch này là trái cây nên ưu tiên lựa chọn những loại trái cây tươi và mua chúng ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. 

*

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Đầu tiên, trước khi bắt đầu các bước làm thạch trái cây thì chúng ta cần phải chuẩn bị trước các nguyên liệu cần thiết.

Trái cây: nên chọn loại bạn thích.Bột thạch gelatin (bột rau câu).Đường cát.Khuôn định hình.

XEM THÊM:  Top 10 Shop Quần Áo Đường Nguyễn Việt Hồng Cần Thơ : 51 Nguyễn Việt Hồng, Q

Sơ chế nguyên liệu chính

Sau khi chọn và chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết thì chúng ta cần sơ chế trái cây. Tùy theo loại trái cây mà bạn có thể chọn một trong 3 cách sơ chế sau:

Trái cây gọt sạch vỏ, loại bỏ hạt và cắt thành hạt lựu. Cách này phù hợp với hầu hết các loại trái cây.Trái cây loại bỏ vỏ và hạt, xay nhuyễn hoặc dằm nát. Cách này phù hợp với một số loại trái cây mềm như thanh long, xoài.Trái cây gọt sạch vỏ và ép lấy nước. Cách này phù hợp với những loại trái cây nhiều nước như dứa, dưa hấu,…

*

Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu cũng như các dụng cụ thì bạn tiến hành làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nấu hỗn hợp gelatin

Dùng nồi đun nóng 1 lít nước đến tầm 60 – 70 độ.Cho từ từ 1 gói bột gelatin (10g) vào nồi nước đang nóng và khuấy nhanh tay. Lưu ý là bạn cần khuấy nhanh tay để gelatin không bị vón cục.Sau khi thấy gelatin hòa đều trong nước thì cho vào nồi 300g đường cát. Nhớ khuấy đều cho đến khi đường tan hết.Tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp sôi lên rồi tắt bếp. Nếu thấy trong nồi có bọt thì vớt lớp bọt bỏ đi.

XEM THÊM:  Hùng Nhàn - Quán Nam: Các Món Nhậu Đồng Quê

Xem thêm: Trà Sữa Caramel – Bắt “Trend” Cách Làm Trà Sữa Nướng Đậm Vị Caramel

*

Thay vì nấu nóng 1 lít nước trước rồi mới cho bột vào thì bạn có thể thay thế bằng cách hòa đều hỗn hợp 1 lít nước, 1 gói gelatin và 300g đường trước rồi đem hỗn hợp đun sôi nhé.

Bước 2: Trộn hỗn hợp gelatin với trái cây

Trường hợp 1: Trái cây cắt thành hạt lựu. Đối với trái cây cắt thành hạt lựu sẽ đặt trái cây vào khuôn định hình trước. Sau đó rót đều hỗn hợp gelatin vừa nấu sôi (rót lúc còn nóng) vào khuôn đã bỏ trái cây.Trường hợp 2: Đối với trái cây đem ép thành nước hoặc xay. Trường hợp này thì khi hỗn hợp gelatin vừa sôi, bạn sẽ cho phần nước trái cây đã ép hoặc xay vào nồi và khuấy đều tầm 1 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp này ra khuôn đã chuẩn bị sẵn trước đó.

XEM THÊM:  Những Thực Phẩm Ăn Dưa Chuột Buổi Tối Có Béo Không Archives, Ăn Dưa Chuột Vào Buổi Tối Có Tốt Không

Xem thêm: Tất Cả Các Nhà Hàng Tiệc Cưới Md Star Ở Tan Phu Bằng Xe Buýt

*

Bước 3: Làm đông thạch

Để thạch trái cây của bạn nhanh đông lại thì bạn có thể để chúng vào tủ lạnh hoặc để nguội từ từ. Sau khi chúng đông lại thì bạn có thể bảo quản bằng cách để nguyên trong khuôn hoặc đựng trong lọ, hộp đều được. Nhưng để giữ được vị tươi mát của thạch thì bạn cần bảo quản chúng ở nhiệt độ thấp.

*

Sau khi thạch đông lại là bạn có thể sử dụng chúng được ngay rồi. Với hướng dẫn cách làm thạch trái cây trong trà sữa như trên thì bạn có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng. Ngoài ra, thạch trái cây bạn cũng có thể dùng kèm với sữa trái cây hoặc trà đào, trà chanh. Và thạch trái cây là loại thạch có vị tươi mát có thể dùng mất kể khi nào bạn thích. 

kangaroo hostel hanoi
Kiều Giang : “Thương Hiệu Chúng Tôi Chịu Ảnh Hưởng Rất Lớn”, Loading Interface
Tác giả

Bình luận

LarTheme