Cách Làm Trà Sữa Thạch Củ Năng Ngon “Thần Sầu”, Cách Làm Trà Sữa Thạch Củ Năng Giòn Ngon, Hấp Dẫn

Thạch củ năng bên ngoài mềm mềm, bên trong giòn ngon uống cùng với trà sữa là món ăn vặt hết sẩy. Hãy cùng vào bếp khám phá công thức làm món thạch hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Thạch củ năng Cho 1 tô

Bột năng 200 gr Củ năng 1 kg Củ dền 200 gr Lá dứa 50 gr Trà lipton 1 gói Sữa đặc 50 ml Nước lạnh 300 ml Nước sôi 100 ml

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua củ năng ngonChọn những củ đều nhau, cầm nặng tay, ko bị dập hay ẩm mốc.Tránh chọn củ mềm, có dấu hiệu ẩm mốc.

Đang xem: Trà sữa thạch củ năng

Cách chọn mua lá dứa tươi ngonChọn mua những lá tươi, có màu xanh tự nhiên ko bị sâu bệnh.Ngoài ra, chọn lá còn mùi thơm và không bị bị dập nát hay héo úa.Nguyên liệu món ăn thạch củ năng

XEM THÊM:  Liberty 2 Hotel In Ho Chi Minh City, Vietnam, Liberty Hotel 2

Dụng cụ

Máy xay sinh tố, nồi, tô, rổ, ly,…

Sơ chế lá dứa và củ dền

Rửa sạch lá dứa, để ráo và cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 150ml nước rồi tiến hành xay và lọc lấy nước.Củ dền rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng 150ml nước rồi tiến hành xay và lọc lấy nước như lá dứa.
Bước 1 Sơ chế lá dứa và củ dền Thạch củ năng
Bước 1 Sơ chế lá dứa và củ dền Thạch củ năng

Sơ chế củ năng

Củ năng rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu vừa ăn tùy ý.Để tạo màu cho củ năng, bạn ngâm 1/2 phần củ năng với phần nước lá dứa, phần còn lại ngâm với nước củ dền trong 2 tô riêng và đợi 2 tiếng.

Xem thêm: bún đậu mắm tôm foody

Bước 2 Sơ chế củ năng Thạch củ năng
Bước 2 Sơ chế củ năng Thạch củ năng
Bước 2 Sơ chế củ năng Thạch củ năng

Áo bột củ năng

Sau khi ngâm củ năng, bạn vớt củ năng ra 2 rổ riêng và để ráo. Sau đó, cho mỗi phần củ năng ra 2 tô riêng và dùng 100gr bột năng để áo đều lên mỗi tô.Để tránh bột dư, bạn cho củ năng đã áo bột vào rổ và lắc nhẹ để bột dư rơi xuống.

XEM THÊM:  Gợi Ý 10 Nhà Hàng Ăn Tối Ngon Hà Nội Đông Nườm Nượp Khách, 10 Nhà Hàng Ăn Tối Tốt Nhất Tại Hà Nội

Luộc thạch củ năng

Bắc nồi nước lên bếp với lửa lớn và đợi nước sôi cho củ năng đã áo bột vào luộc. Trong quá trình luộc, bạn khuấy nhẹ nồi tránh lớp bột bị tróc. Khi chín, phần củ năng sẽ nổi lên mặt nước.Chuẩn bị 2 tô nước lạnh để vớt củ năng ra sau khi củ năng chín và ngâm khoảng 10 phút là xong.Trong thời gian chờ đợi, tiến hành pha trà sữa. Chuẩn bị 100ml nước sôi và cho 1 túi trà lipton vào cùng đợi cho nước trà ra hết. Sau đó, bạn cho phần nước trà vào 50ml sữa đặc, khuấy đều.Bạn cho đá viên vào ly, cho thạch củ năng và trà sữa vừa nấu vào cùng.

Thành phẩm

Vậy là hoàn thành 1 ly trà sữa với vị trà sữa thơm kết hợp cùng topping thạch củ năng là điểm nhấn giòn giòn mát ngọt ngon tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng.

XEM THÊM:  Nhà Hàng Tâm Châu Lộc An T, Da Lat, Nhà Hàng Tâm Châu Đà Lạt

Xem thêm: tra sua tran chau co nguon goc tu nuoc nao

Thưởng thức thạch củ năng giòn giòn cực đã trong những ly trà sữa thơm ngon là đúng bài. Chúc các bạn yêu thích và làm thành công món thạch topping này nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ăn Ngon.
Từ khóa: cách làm thạch củ năng, cách làm thạch củ năng ngon, cách làm thạch trà sữa, cách làm thạch, thạch củ năng

Asiana Food Town (Chợ Ẩm Thực Dưới Lòng Đất, Asiana Food Town
Church'S® Famous Fried Chicken, The Church Of Jesus Christ Of Latter
Tác giả

Bình luận

LarTheme