Cách Làm Trà Sữa Hoa Hồng Đơn Giản Tại Nhà, 72# Công Thức Pha Chế Trà Sữa Hoa Hồng

Ngày 8/3 đã đến gần rồi mà chưa biết làm món gì đãi mẹ yêu? Trà sữa là món mà không những giới trẻ ưa thích mà cả giới phụ huynh cũng mê đắm đuối đấy nhé! Cùng vào bếp trổ tài làm ngay topping và trà sữa từ những cánh hoa hồng tặng mẹ ngay thôi bạn ơi!
Topping hoa hồng

Nguyên liệu làm Topping hoa hồng Cho 4 người

Bột bắp 1 muỗng canh Bột năng 200 gr Bột rau câu Agar 1/2 muỗng canh (hoặc bột Gelatin) Siro hoa hồng 2.5 muỗng canh Sữa tươi không đường 500 ml Hoa hồng tươi 1 cái Nụ hoa hồng khô 5 gr (xé nhuyễn) Đường cát 125 gr Nước lọc 213 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn topping và trà sữa hoa hồng

Làm pudding hoa hồng

Cho 1 muỗng canh bột bắp và 1/2 muỗng canh bột rau câu Agar vào 1 cái tô đựng. Cho thêm 60ml nước lọc vào, khuấy đều cho phần bột tan hết trong nước rồi để riêng sang một bên.Kế đến, bắc một nồi lên bếp, chỉnh lửa vừa rồi cho 500ml sữa tươi không đường vào. Thêm 125gr đường, khuấy đều cho đường hòa tan hết trong khoảng 2 – 3 phút. Tiếp tục cho hết phần hỗn hợp bột bắp khi nãy vào. Khuấy đều thêm 3 – 5 phút nữa rồi tắt bếp.Đổ phần hỗn hợp lỏng vừa nấu xong ra một khuôn đựng, cho 2 muỗng canh siro hoa hồng vào, khuấy nhẹ để hỗn hợp dần chuyển sang màu hồng đẹp mắt. Chờ thêm 10 phút cho bề mặt thạch hơi se lại thì rải thêm chút cánh hoa hồng khô lên trên.Sau đó để khuôn nguội bớt ở nhiệt độ phòng trong khoảng 15 – 30 phút rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ ít nhất 3 tiếng cho thạch hoa hồng đông lại.

XEM THÊM:  Top 13 Món Ngon Từ Giá Đỗ Đơn Giản Mà Giòn Ngon Hết Ý, 10 Món Ngon Được Làm Từ Giá Đỗ

Đang xem: Trà sữa hoa hồng

Bước 1 Làm pudding hoa hồng Topping hoa hồng
Bước 1 Làm pudding hoa hồng Topping hoa hồng
Bước 1 Làm pudding hoa hồng Topping hoa hồng

Làm trân châu hoa hồng

Bạn tách từng cánh hoa hồng tươi từ bông hoa hồng đã chuẩn bị rồi mang đun trên lửa vừa cùng 150ml nước lọc trong khoảng 10 phút. Sau đó lọc lấy phần nước hoa hồng.Trong một tô đựng lớn, bạn cho vào 200gr bột năng, 100ml nước hoa hồng đã làm trước đó. Thêm vài giọt siro hoa hồng rồi dùng tay nhào đều đến khi thành 1 khối bột dẻo, không bị dính tay.
Mách nhỏ: Khi cho nước hoa hồng vào, bạn hãy cho từ từ, chậm rãi từng chút một, nhào qua lại rồi hãy cho tiếp. Làm như vậy bột sẽ dễ kết dính với nhau hơn.
Mách nhỏ: Tùy theo sở thích bạn muốn kích thước viên trân châu lớn, nhỏ, hay vừa mà lấy lượng bột sao cho phù hợp nhé!
Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho nước ngập 2/3 nồi rồi cho hết các viên trân châu vào luộc chín trong khoảng 5 – 10 phút. Quan sát thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra, bỏ ngay vào tô nước lạnh.
Mách nhỏ:Việc bỏ trân châu vào nước lạnh ngay sau khi luộc sẽ làm cho trân châu được săn lại, không bị quá dẻo và hạn chế chúng bị dính vào nhau.Nếu bạn muốn trân châu có thêm vị ngọt thì khi bỏ vào nước lạnh tầm 3 – 5 phút, bạn vớt ra rồi trộn trân châu cùng với chút đường cát hoặc đường nâu nhé!

XEM THÊM:  Top 11 Món Ngon Đường Phố Sài Gòn &Mdash; Tối Nay Ăn Gì, Điểm Danh 5 Con Phố Ẩm Thực Nức Tiếng Sài Gòn

Thành phẩm

Những viên trân châu cùng pudding hoa hồng có màu sắc thật nhẹ nhàng, đẹp mắt, thơm thoang thoảng mùi hoa hồng đặc trưng; 2 loại topping này dùng kèm với chút trà sữa hoa hồng nữa thì đúng chuẩn rồi còn gì nữa phải không bạn yêu?

Nguyên liệu làm Trà sữa hoa hồng Cho 2 người

Bột trà đen 2 muỗng cà phê (hoặc loại khác tùy thích) Nụ hoa hồng khô 2.5 muỗng cà phê ( xé nhuyễn) Đường nâu 3 muỗng cà phê Sữa tươi có đường 330 ml Nước lọc 250 ml

Làm trà sữa hoa hồng

Bắc nồi lên bếp, cho vào 250ml nước lọc, 2 muỗng cà phê bột trà đen, 2.5 muỗng cà phê nụ hoa hồng khô đã được xé nhuyễn và 3 muỗng cà phê đường nâu, khuấy đều.

Xem thêm: buffet l annam

Mách nhỏ: Tùy theo khẩu vị dùng trà sữa của gia đình bạn như thế nào mà tùy ý canh chỉnh lượng trà và đường sao cho phù hợp nhé!
Đun hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 5 phút rồi cho 330ml sữa tươi có đường vào, đun sôi thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Dùng rây lọc bỏ đi phần xác trà cùng nụ hoa hồng khô là hoàn thành.

XEM THÊM:  candy wonderland

Thành phẩm

Trà sữa hoa hồng thơm ngon được chế biến an toàn tại nhà, vị trà sữa ngọt thanh, mùi hoa hồng dậy lên thơm phức.Dùng nóng kèm chút bánh ngọt hay cho ít đá viên cùng 2 loại topping mới làm khi nãy vào rồi đãi mẹ uống nhâm nhi sau bữa tối cùng gia đình ngày 20/10 quả là một hành động đáng yêu hết sức luôn đấy!

Cách bảo quản topping và trà sữa hoa hồng

Đối với 2 loại topping hoa hồng, khi dùng không hết bạn hãy đặt trong ngăn mát tủ lạnh, hạn dùng từ 3 – 5 ngày nhé!Còn trà sữa hoa hồng cũng bảo quản tương tự như topping, nhưng bạn hãy canh chỉnh lại liều lượng sao cho phù hợp để làm cho gia đình thưởng thức. Tránh làm quá nhiều vì trà sữa này chỉ dùng trong khoảng 1 – 2 ngày thôi đấy.
Vậy là món topping cùng trà sữa hoa hồng đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm quá ư đơn giản mà thành phẩm lại thơm ngon, đẹp mắt thế này thì xứng đáng để bạn thân yêu thử tài tặng mẹ đấy nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Quán Trà Sữa Quận 12 – Top 8 Uống Ngon View Chất Nên Đi Ngay

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Yummy, Veena Theagarajan và Gia đình Hà Lâm.

in ấn sáng tạo
Bắt Xe Khách Về Xuân Trường Nam Định Từ Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc
Tác giả

Bình luận

LarTheme