Ngất Ngây Với 9 Quán Trà Sữa Đài Loan 100 Độ C, Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Tại Nhà

Ngày nay khi những quán trà sữa, những ly trà sữa thơm ngon đã trở thành món đồ uống yêu thích hàng đầu của rất nhiều người. Nhưng khi có càng nhiều hương vị đa dạng thì càng nhiều người muốn quay trở về thưởng thức đúng hương vị trà sữa trân châu chuẩn vị Đài Loan như những ngày đầu. Vậy đâu là cách pha chế trà sữa trân châu Đài Loan nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

*

1. Nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu Đài Loan

Cách pha chế trà sữa trân châu Đài Loan ngon đó là các bạn phải chuẩn vị nguyên liệu đầy đủ và đúng hiệu Đài Loan. Cùng xem chi tiết các nguyên liệu cần tìm nhé:

1.1. Nguyên liệu nấu trân châu Đài Loan

Trân châu sống Đài Loan hiệu Andes: 500gĐường nâu: 100gMật ong: 2 thìa canh (nếu có)

*

*

Trà túi lọc: 3 túi (Các loại trà túi lọc bạn hãy mua ở các siêu thị, cửa hàng đều có, rất dễ tìm và có thể chọn trà có hương vị dâu, cam, bạc hà… tùy theo khẩu vị của mình)Đường nâu: 140gĐường trắng: 50gSữa tươi: 50mlBột coffee mate: 120gĐá viên

Chi tiết cách nấu trân châu khô Đài Loan:  Cách luộc trân châu khô Đài Loan

2. Dụng cụ pha chế trà sữa trân châu Đài Loan

Mọi người thường bỏ qua khâu dụng cụ pha chế tuy nhiên một trong những cách pha chế trà sữa trân châu Đài Loan ngon đó là các dụng cụ phải được chuẩn bị đầy đủ để có món trà sữa Đài Loan ngon nhất

Nồi to để nấu trân châuVợt lọc inoxẤm đun nướcBát, rổ, cốc, muôi, thìa uống trà sữa…

*

3. Các bước pha chế trà sữa trân châu Đài Loan

Bây mới sẽ tới phần quan trọng không kém đó là các bước pha chế. Cách pha chế trà sữa Đài Loan chuẩn vị và ngon thì các bạn nhớ làm theo hướng dẫn những bước dưới đây.

Đang xem: Trà sữa đài loan 100 độ

3.1 Các bước nấu trân châu Đài Loan

Hạt trân châu khô Đài Loan hiệu Andes là loại hạt cao cấp đang khá được ưa chuộng hiện nay với mùi vị và độ mềm dẻo vừa phải. Tuy nhiên nếu không biết nấu đúng công thức bạn vẫn có thể sẽ gặp phải tình trạng hạt bị dính vào nhau, quá mềm hoặc quá cứng chưa chín cũng sẽ khiến món trà sữa trân châu Đài Loan của bạn trở nên kém ngon hơn nhiều.

XEM THÊM:  Hàu Chóp Chép - Combo 2 Người 426

Để trân châu không bị dính hay khô hãy làm theo đúng cách bước sau:

Bước 1: Lấy một nồi to và đổ vào đó 3 lít nước rồi đặt lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi thì đổ 500g trân châu khô vào nồi.

*

Bước 2: Vặn lửa vừa và lấy muôi khuấy liên tục nồi trân châu để tránh các hạt dính vào nhau hoặc dính xuống đáy nồi. Khi còn sống hạt trân châu sẽ có màu vàng, cứ liên tục khuấy đều cho đến khi hạt trân châu chuyển sang màu nâu sẫm và nổi lên mặt nước là được. Để yên tâm hơn bạn cũng có thể thử vớt một hạt trân châu ra và cắn thử nếu thấy hạt mềm không bị cứng thì tắt bếp.

Bước 3: Nhanh tay bắc nồi và đổ qua vợt lọc inox để giữ lại hạt và đổ hết nước nóng đi và để xả trân châu ngay lập tức dưới vòi nước. Công dụng của bước này là để trân châu nguội thật nhanh, giữ được độ giòn và đặc biệt là xả hết chất nhờn hạn chế trân châu bị dính vào nhau. 

Lưu ý ở bước này rất quan trọng để có món trân châu Đài Loan ngon, giòn. Cách pha chế trà sữa trân châu Đài Loan ngon thì không thể thiếu bước này.

Xem thêm: Những Quán Ăn Ngon Ở Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội, Món Ngon Hà Nội

Bước 4: Sau đó chuẩn bị một bát nước lạnh, có đá viên và thêm 100g đường nâu, 2 thìa canh mật ong vào bát. Đổ trân châu vào bát ngâm từ 5 – 7 phút để vừa tạo độ ngọt vừa tạo độ giòn cho trân châu.

Bước 5: Sau khi đã ngâm đủ 5 – 7 phút thì đổ trân châu qua giá lọc một lần nữa rồi đổ trân châu ra bát.

3.2 Các bước pha chế trà sữa Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát và đổ hỗn hợp đường nâu, đường trắng và bột coffee mate vào trộn đều.

XEM THÊM:  Danh Sách Các Quán Nhậu Ngã Tư Sở, Địa Điểm Quán Nhậu Gần Cầu Ngã Tư Sở Tại Hà Nội

Bước 2: Sau đó chuẩn bị một nồi to chứa 1,5 lít nước, bật bếp với lửa to, đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó nhúng trà túi lọc vào nồi. Lưu ý bạn nên nhấc lên nhấc xuống trà túi lọc vài lần, sau đó ngâm túi trà trong nồi trong khoảng 4 – 5 phút để trà ra hết vị rồi mới vớt bỏ túi trà đi. Lúc ngâm trà hãy đóng nắp nồi để giữ độ ấm cho trà.

Bước 3: Sau khi vớt bỏ túi lọc trà thì bạn bật bếp lại với lửa nhỏ rồi từ từ đổ sữa tươi và hỗn hợp đường và bột ở bước 1 vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trà sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó để trà sữa nguội tự nhiên đến khoảng 70 – 80 độ C.

Xem thêm: sailing bay resort mũi né

Ở bước này các bạn nhớ khuấy thật đều, cách pha chế trà sữa trân châu Đài Loan thì không thể bỏ qua bước này nhé.

Bước 4: Cuối cùng cho một lượng trân châu vừa đủ vào cốc rồi đổ hỗn hợp trà sữa đã nguội bớt vào cốc. Thêm đá và thưởng thức ngay lập tức nhé. Hoặc nếu muốn uống lạnh, khi trà sữa đã nguội đến 70 – 80 độ C thì bạn đổ ra bình, đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng thì trà sữa sẽ mát khi uống không cần bỏ thêm đá nữa.

Cách pha chế trà sữa trân châu Đài Loan chỉ với 9 bước vậy là bạn đã có những cốc trà sữa trân châu chuẩn vị Đài Loan để thỏa mãn sở thích cá nhân đồng thời đãi bạn bè người thân phải không? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn nữa những cốc trà sữa, cốc đồ uống đa dạng mới lạ thì đừng quên theo dõi các bài viết của travelhome.vn nhé!

Đăng ký khóa học

Bài viết khác

Top 10 quán cafe không gian xanh đẹp nhất
Hướng dẫn cách làm trà sen vàng hấp dẫn như Highlands Coffee
Top 15 quán cafe nhạc sống nổi tiếng
Hướng dẫn cách làm trà sả tắc đơn giản tại nhà
Subscribe
Notify of
new follow-up comments new replies to my comments
{} <+>
Name*
Email*
Website
{} <+>
Name*
Email*
Website
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Khóa học
Chọn 1 khóa học trong danh sáchKhóa học cafe máy chuyên nghiệpDịch vụ tư vấn setup cửa hàng tổng thểKhoá Học 13 Bước Lập Kế Hoạch kinh Doanh Cà PhêKhoá Học Pha Chế Trà Sữa Chuyên Nghiệp ở Hà NộiKhoá học pha chế cơ bảnKhoá học pha chế tổng hợp
Yêu cầu khác
KHÓA HỌC

XEM THÊM:  Quán Ăn Trưa Ngon Ở Đà Lạt, Top 13 Quán Cơm Trưa Ngon Nhất Đà Lạt

Bài viết mới nhất

MENU NGÀY TẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CHỦ QUÁN CẦN LƯU Ý
Top 10 quán cafe không gian xanh đẹp nhất
Hướng dẫn cách làm trà sen vàng hấp dẫn như Highlands Coffee
Top 15 quán cafe nhạc sống nổi tiếng

Bài viết xem nhiều

MENU NGÀY TẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CHỦ QUÁN CẦN LƯU Ý
Kinh doanh quán trà sữa cần bao nhiêu vốn – Cập nhật 2020
Cách pha trà atiso đỏ chỉ với 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN
Có nên kinh doanh trà sữa nhượng quyền?
Học viện travelhome.vn đào tạo pha chế và kinh doanh cà phê hàng đầu
Đăng ký khóa họcx
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Khóa học
Chọn 1 khóa học trong danh sáchKhóa học cafe máy chuyên nghiệpDịch vụ tư vấn setup cửa hàng tổng thểKhoá Học 13 Bước Lập Kế Hoạch kinh Doanh Cà PhêKhoá Học Pha Chế Trà Sữa Chuyên Nghiệp ở Hà NộiKhoá học pha chế cơ bảnKhoá học pha chế tổng hợp
Yêu cầu khác

đăng ký NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG TỪ travelhome.vn ACADEMY

Đăng ký ngay
Học viện PHA CHẾ travelhome.vn

ĐC: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

ĐT: 0824079555

gmail.com

Giới thiệu travelhome.vn

Chính sách và quy định chung

Chính sách bảo mật

CÁC KHÓA HỌC CỦA travelhome.vn
Bài viết mới
CHÚNG TÔI TRÊN
Học viện PHA CHẾ travelhome.vn

ĐC: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

ĐT: 0824079555

gmail.com

Giới thiệu travelhome.vn

Chính sách và quy định chung

Chính sách bảo mật

wpDiscuz


Would love your thoughts, please comment.x
()
x
| Reply
Insert
wpDiscuz


Would love your thoughts, please comment.x
()
x
| Reply
Insert

Bột Làm Trà Sữa Thái Mua Ở Đâu, Làm Trà Sữa Cần Những Nguyên Liệu Gì
Cho Thuê Xe Máy Rạch Giá Rẻ Và Tốt Nhất, Cho Thuê Xe Máy Rạch Giá Kiên Giang
Tác giả

Bình luận

LarTheme