Thịt Ngan Làm Món Gì Ngon

Ngan là nguyên liệu dễ ăn ,ít béo,đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng rất khó chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau.Ngoài ngan luộc,ngan hấp,..bạn vẫn có thể đổi món cho gia mình mình với những món ăn đậm đà,thơm ngon hơn từ thịt ngan nếu có trong bí kíp nội trợ của mình những công thức hữu ích dưới đây

*THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG THỊT NGAN

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng đã chứng minh rằng thịt ngan có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt ngan có khoảng 25g chất protein , lượng protein có trong thịt ngan vượt xa nhiều lần so với thịt cá, dê, bò, lợn, trứng. Chưa kể tới việc những hàm lượng dưỡng chất khác có trong thịt ngan cũng vô cùng dồi dào, các chất dinh dưỡng như phốtpho, canxi, sắt, cùng các loại vitamin (D, B1, A, B2, E), acide nicotic… có trong thịt ngan vô cùng cao.

Đang xem: Thịt ngan làm món gì ngon

*TÁC DỤNG CỦA THỊT NGAN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Trong Đông y thì thịt ngan sạch là loại thịt có tính hàn cao, vì vậy thịt ngan có thể tư âm, dưỡng vị. Theo như cuốn Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân cũng có ghi về công dụng của thịt ngan, trong đó thịt ngan có thể điều trị các chứng bệnh hư lao, nhiệt bệnh, tiểu tiện bất lợi, bổ ngũ tạng và thủy đạo. Nếu chọn thịt ngan để điều trị bệnh thì người tiêu dùng nên chọn các loại ngan đực đầu xanh hoặc ngan lông trắng, mỏ đen càng tốt.

XEM THÊM:  Top 12 Bữa Sáng Cho Bé Ăn Sáng Cho Bé 2 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng, Cực Kỳ Dễ Nấu

Vì thịt ngan có tính hàn, chính vì thế nên thịt ngan có công dụng bổ âm, là thực phẩm cực tốt cho những người bị tiêu thũng, cần giải độc,tư âm, dưỡng vị, tuy nhiên những người bị ngoại cảm chưa khỏi cùng với những người bị dương hư tỳ nhược nên tránh không dùng tới thịt ngan.

Các tài liệu y thư cổ cũng cho thấy thịt ngan được xem như là một trong những loại thuốc bổ thượng hạng thời xưa, thịt ngan vừa có thể trừ nhiệt, lợi thuỷ, điều hoà ngũ tạng, bổ hư. Sách Nhật dụng bản thảo còn cho rằng thịt ngan giúp sinh tân dịch, nuôi dưỡng dạ dày, trấn định tâm thần.

*TUYỆT CHIÊU KHỬ MÙI HÔI CỦA THỊT NGAN

Đặc trưng của thịt ngan thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông ngan. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi ngan. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món ngan trở nên khó ăn hơn.

Sau đó, bóp ngan với chút muối, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy ngan sẽ hết mùi hôi mà món ngan của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

XEM THÊM:  Mỹ Phẩm Nyx Tphcm Chất Lượng, Danh Sách Cửa Hàng Nyx Chính Hãng

Xem thêm: trà sữa huế

*CÁCH CHỌN THỊT NGAN NGON 

1.Chọn thịt ngan khi ngan còn sống

Đối với những chị em khi mua ngan sống cần chú ý chọn ngan cẩn thận, chọn ngan thịt ngoncần chọn những con còn trưởng thành, ngan phải béo, ngan có ức tròn, da cổ cùng da bụng của ngan phải dày.

Ngoài ra ngan phải mọc đủ lông, trong đó điểm mút của hai cánh ngan đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau, như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt ngan cũng chắc hơn.

2.Cách chọn ngan làm sẵn

Riêng với ngan làm sẵn, khi chọn ngan người tiêu dùng phải quan sát hai bên đùi và lườn ngan, nếu bạn thấy đùi và lườn ngan căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần ngan thường đã qua xử lý hóa chất để làm thịt ngan trông ngon hơn.

Ngoài ra khi mua ngan bạn nên dốc ngược con ngan lên, nếu như bạn thấy nó bị biến dạng thì đó là ngan bơm nước.

Bạn cũng có thể thử chất lượng thịt ngan bằng cách dùng tay ấn vào đùi và lườn ngan, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

XEM THÊM:  Đẳng Cấp Trà Sữa King Tea Food, Trà Sữa King Tea Thành Phố Hòa Bình Hoà Bình

Xem thêm: Hình Ảnh Bàn Nhậu Ngon Rẻ Ở Điện Bàn, Quán Nhậu Ngon Rẻ Ở Điện Bàn

1.THỊT NGAN XÀO LĂN

*
*
*
*
*
*
*

Nguyên liệu:

Nửa con ngan3 củ sả2 quả ớt tươiGia vị: Hành khô, tỏi, vừng đã được rang chín, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu vừng,rượu trắng.

Quy trình thực hiện:

Thịt ngan rửa sạch, để loại bỏ mùi hôi của ngan ta dùng một chút rượu và muỗi xát vào bên trong và bên ngoài của ngon, rửa sạch rồi để ráo bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.Sả rửa sạch, thái nhỏ.Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.Hành khô và tỏi băm nhuyễnHành lá bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc.Cho thịt ngan vào bát cùng với xả và ớt nêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu vừng trộn đề để thịt ngan ngấm đều các gia vị.Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm sả và ớt rồi đổ ra bát con.Cho tiếp hành tím và tỏi vào phi thơm đổ thịt ngan vào đảo đều cho đến khi thịt ngan chín tới thì cho sả và ớt vào đảo tiếp cho thơm, cho hành lá vào rồi tắt bếp.Cho thịt ngan ra đĩa, rắc một chút vừng lên trên cho đẹp mắt. 5153 views

Xe Buýt Đi Qua Siêu Thị Unimart Số 8 Phạm Ngọc Thạch, Siêu Thị Uni Mart
Phát Hiện Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu Phước Bửu, Phát Hiện Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu
Tác giả

Bình luận

LarTheme