Cách Làm Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Cực Hot

Thạch thủy tinh trong suốt là loại topping không thể thiếu trong món trà sữa trân châu hay một số loại chè. Đây chính là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo cho những món trà sữa quen thuộc, cũng như mang đến cảm giác mới lạ cho người thưởng thức với nhiều hương vị khác nhau. Bên cạnh các sản phẩm được chế biến sẵn và đóng hộp, bạn hoàn toàn có thể tự làm thạch thủy tinh ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản sau đây.

Đang xem: Hạt trân châu thủy tinh, loại hạt đang cực kì “hot” có công thức đơn giản rồi đây!

Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa

Nói đến trà sữa, không ai là có thể bỏ qua thạch thủy tinh – một loại topping vô cùng phổ biến và được rất nhiều người yêu thích.Vừa được thưởng thức hương vị trà sữa thơm ngon, vừa được cắn những hạt thạch thủy tinh giòn giòn, dai dai chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực sẵn sàng làm xiêu lòng bất kỳ ai.

*
*

Nguyên liệu làm thạch thủy tinh

10g bột rau câu dẻo2g bột rau câu agar320ml nước nóng50g đường1 bình nhựa có nút xịt hình tròn700ml nước lạnh2 muỗng cà phê dầu ănMàu trái cây tùy thích

Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa

Bước 1: Trộn bột rau câu

Đầu tiên, bạn cho đá viên vào tô nước lạnh và rồi rót dầu thực vật vào. Trộn bột rau câu dẻo, bột rau câu agar cùng 1 giọt màu vị trái cây vào nước nóng đã pha đường cho đến khi bột hòa tan hết. Lưu ý, không cho quá nhiều màu trái cây sẽ khiến thạch mất độ trong.

Xem thêm: Légume Homestay Đà Lạt Sao Lại Thu Hút Nhiều Bạn Trẻ Đến Vậy ?

Bước 2: Nấu bột rau câu

Bắc nồi bột vừa hòa tan lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu khuấy cho đến khi thạch bắt đầu trong thì tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh lại.

*
*

Bước 3: Tạo hình thạch thủy tinh

Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút để thạch nguội bớt và không đóng vẩy trên bề mặt. Tiếp theo, bạn đổ thạch vào bình nhựa, nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào âu nước dầu lạnh đã chuẩn bị từ bước 1. Nhỏ đều từng giọt thì thạch tròn như viên bi, rau câu gặp lạnh sẽ đông lại nhanh. Hơn thế nữa, do trong nước có dầu nên hạt thạch tròn vo sẽ chìm xuống nước từ từ mà không sợ bị móp méo hay biến dạng.

Xem thêm: Soạn Giáo Án Bài Tôi Yêu Em (Ax Puskin), Giáo Án Ngữ Văn 11

Bước 4: Hoàn thành thạch thủy tinh

Đổ thạch thủy tinh ra một chiếc rổ và xả qua nước 2-3 lần cho sạch, sau đó ngâm thạch thủy tinh vào nước đun sôi để nguội. Bạn có thể cho thêm vài viên đá vào nước sôi hoặc dùng nước sôi đã pha đường để nguội nhằm giúp thạch giòn dai và bóng hơn.

Các Món Ăn Ngon Ở Sài Gòn (Phần 2), Ghim Ngay 32 Quán Ăn Sài Gòn
Mê Tít Với 5 Quán Trà Sữa Kem Cheese Ngon Mê Ly Ngay Tại Nhà
Tác giả

Bình luận

LarTheme