Sup Cua Oc Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà, Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Óc Heo Cho Bé

Nguyên liệu làm Súp cua óc heo Cho 4 người

Cua biển 1 kg Óc heo 100 gr Xương gà 1 kg Trứng gà 3 quả Trứng cút 30 quả Bắp Mỹ 2 quả Nấm đông cô khô 12 cái Gừng tươi 1 củ (cỡ lớn) Ngò rí 1 nhánh Bột năng 100 gr Dầu mè 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cua biển tươi ngon, nhiều thịtKhi lựa cua, cần bóp vào mai, yếm của cua để xem có cứng hay không, nếu cứng thì chứng tỏ là cua chắc thịt. Ngược lại thì cua đó ốp thịt hoặc ít thịt.Thực hiện thao tác bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua, nếu cua có dấu hiệu giãy giụa toàn bộ que thì nó là cua còn khỏe và thịt ngon.Xem mài của lớp da trên của càng cua. Nếu có màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì cua nhiều thịt.Không mua những con cua cầm lên thấy nhẹ, trọng lượng không tương xứng với kích thước, cua có mùi lạ vì những con này hoặc gầy, ít thịt hoặc đã để lâu, ăn không ngon.

Đang xem: Sup cua oc heo

Cách chọn mua óc heo ngonĐể đảm bảo, bạn nên mua óc heo tại nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.Lựa chọn óc nguyên vẹn, không có vết nứt, óc không bị chảy ra ngoài, màu còn đỏ hồng.Nếu óc heo không có mùi hôi và sờ vào thấy có 1 lớp màng bọc bên ngoài, hơi dính tay thì đó là óc ngon.Không mua những bộ óc heo bị bầm, tụ máu hay dập, có mùi lạ khó chịu.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngonBạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ không nên mua.Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
Cách chọn mua nấm đông cô khô (nấm hương) ngonNên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn cơ sở uy tín để lựa chọn mua nấm khô đảm bảo an toàn.Không nên chọn mua nấm đông cô khô không rõ nguồn gốc và có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua bắp tươi ngonChọn mua những trái bắp có hạt bắp đều, căng, bóng và thẳng tắp là được và cũng không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.Bạn có thể chọn bắp Mỹ hay bắp nếp để thực hiện món súp, bắp Mỹ sẽ ngọt và thơm hơn, còn bắp nếp khi ăn sẽ được dẻo hơn.Không nên mua những trái bắp có râu đã khô, cầm vào thấy bắp cứng, bề mặt bắp hơi khô lại vì đây là những trái bắp đã già, khi sử dụng chế biến sẽ không được thơm ngon.Nguyên liệu món ăn súp cua óc heo

XEM THÊM:  Quán Bò Né 3 Ngon Gò Vấp, Tp, Bò Né & Bít Tết 3 Ngon Premium Ở Quận Gò Vấp, Tp

Sơ chế thịt cua

Sau khi mua cua về, khoan hãy cắt dây cột cua. Lật ngửa yếm dưới bụng cua và lấy đầu kéo hoặc dao nhọn chọc thẳng vào phần hõm cho tới khi chân và càng đều duỗi thẳng, rồi rửa sạch với nước muối.Sau khi vệ sinh cua sạch, bắc nồi, thêm 1 ít nước rồi bỏ cua vào luộc cho tới khi cua chín chuyển sang màu cam, gắp cua ra dĩa để nguội.Tiếp đó, bạn tách mai cua ra dĩa trước để gạch không bị đổ ra ngoài, bỏ phần lông cua và lấy phần thịt, xé nhỏ.
Mách nhỏ:Để sơ chế cua dễ dàng hơn, cua sau khi mua về bạn nên đem cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng để cua ngủ sẽ dễ làm hơn nhé.Khi luộc cua, bạn cho vào ít nước để giữ độ ngọt. Chỉ nên cho một lượng nước xâm xấp mặt cua.

Xem thêm: koto van mieu

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Thăm Khám Tại Bệnh Viện Nghĩa Dũng Tư Vấn Miễn Phí Người Bệnh

Bước 1 Sơ chế thịt cua Súp cua óc heo
Bước 1 Sơ chế thịt cua Súp cua óc heo
Bước 1 Sơ chế thịt cua Súp cua óc heo
Bước 1 Sơ chế thịt cua Súp cua óc heo

Sơ chế óc heo

Óc heo sau khi mua về, lấy sạch các mạch máu rồi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và cho vào tô.Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 ít nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn lấy tô đựng óc heo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi đặt vào nồi, đậy nắp và hấp cách thủy trên lửa vừa khoảng 10 – 15 phút đến khi óc heo chín, dậy mùi thơm thì nhấc tô ra và tắt bếp.Sau đó, để óc heo hơi nguội rồi bạn lấy ra, đặt lên thớt và cắt thành dạng hạt lựu lớn.
Mách nhỏ: Để óc heo không bị tanh, khi hấp óc heo bạn nên thêm 1 chút tiêu xay, hành tím cắt lát hoặc đầu hành lá vào tô, sẽ giúp óc heo sau khi hấp thơm ngon hơn.Tô đựng óc heo sau khi hấp xong sẽ rất nóng, để tránh bị bỏng, bạn nên chờ tô hơi nguội rồi mới dùng khăn để nhấc tô ra nhé.
Bước 2 Sơ chế óc heo Súp cua óc heo

Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc.2 trái bắp lột vỏ và râu (nếu có), rửa sạch, để ráo và cắt khúc.Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm 10 phút cho nở rồi rửa lại với nước sạch, vắt ráo và cắt dạng sợi vừa ăn.Luộc trứng cút đến khi chín thì vớt trứng ra, cho vào thau đựng nước lạnh rồi bóc vỏ, cho trứng ra tô.Trong 1 cái chén, pha 100gr bột năng với 4 muỗng canh nước, khuấy đều đến khi bột năng tan hẳn.

Hầm nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho gừng giã nguyễn, 1 muỗng cà phê muối, 2 lít nước vào và đun sôi. Khi nước sôi cho xương gà vào, đun khoảng 10 phút.Kế đến, cho bắp cắt khúc vào nồi rồi hầm xương gà và bắp khoảng 30 phút để nước dùng được ngọt.

Tách hạt bắp và đánh trứng

Sau khoảng 30 phút hầm, gắp bắp và xương gà cho ra tô riêng, thêm vào nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và khuấy đều, đun đến khi nước sôi lại.Bắp sau khi vớt ra, đợi hơi nguội rồi bạn tách lấy hạt.Tách 3 quả trứng gà và cho vào 1 cái chén, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đánh tan.

XEM THÊM:  sushi bar hai bà trưng

Nấu súp

Đợi nước trong nồi sôi lại, cho bắp hạt, nấm đông cô, thịt cua, óc heo, trứng cút vào nồi, đảo đều và đun thêm khoảng 7 – 8 phút nữa cho các nguyên liệu trên chín.Cho từ từ nước bột năng vào nồi, khuấy đều và đun thêm 10 phút nữa.Sau khoảng 3 – 5 phút, súp trong nồi đã hơi đặc, sánh lại. Bạn thêm 2 muỗng canh dầu mè, cho từ từ trứng đã đánh tan bên trên vào nồi rồi đảo đều thêm khoảng 2 phút cho trứng chín, hòa quyện cùng các nguyên liệu bên trên.Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và bày ra chén, thêm ngò rí cắt khúc, 1 ít tiêu xay là hoàn thành rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Thái Để Bán Siêu Lãi Cho Mùa Hè Năm Nay, Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Mách nhỏ: Để nước dùng được trong, không còn sót cặn, bạn có thể lọc qua 1 – 2 lần rồi mới cho lại vào nồi để nấu súp.

Thành phẩm

Súp cua óc heo sau khi hoàn thành dậy mùi thơm hấp dẫn. Nước súp sánh mịn, ngọt dịu, các nguyên liệu hòa quyện hoàn hảo cực kì ngon miệng.Thưởng thức ngay khi còn nóng thì còn gì bằng. Trổ tài vào bếp và thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình bạn nhé!
Súp cua óc heo thật thơm ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn dễ thực hiện nữa phải không nào. Trổ tài vào bếp làm ngay 1 nồi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube MÓN NGON LÝ PHÚC
Từ khóa: cách nấu súp cua óc heo, cách làm súp cua óc heo, nấu súp cua óc heo, làm súp cua óc heo, súp cua óc heo

Đặc Sản Quảng Bình Mua Làm Quà Nhất Định Phải Tìm Mua, Đặc Sản Quảng Bình: Ăn Gì, Mua Gì Làm Quà
(Giá Siêu Tốt) Máy Ép Ly Trà Sữa Giá Rẻ Tại Điện Máy Bigstar
Tác giả

Bình luận

LarTheme